1 ĐỘ C = ĐỘ F

Độ C, độ F là thuật ngữ, ký hiệu bọn họ thường thấy trên bạn dạng tin thời tiết, thiết bị điều hòa hay các ứng dụng đo sức nóng độ. Tuy vậy không phải người nào cũng biết độ C là gì, độ F là gì, 1 độ C bằng bao nhiêu độ F và 1 độ F bằng bao nhiêu độ C? Mời các bạn đọc nội dung bài viết dưới trên đây để hiểu rõ hơn về những đơn vị đo ánh nắng mặt trời nhé.

Bạn đang xem: 1 độ c = độ fĐộ C là gì? Độ C tiếng Anh là gì?

Độ C là 1 trong đơn vị đo sức nóng độ, được cam kết hiệu là °C. Độ C tiếng Anh là Celsius, được đặt theo thương hiệu của Anders Celsius (1701 - 1744), một nhà thiên văn học tín đồ Thụy Điển cùng cũng là người đầu tiên đưa ra hệ thống đo nhiệt độ độ căn cứ theo tâm trạng của nước.

Vào năm 1742, Anders Celsius đã tạo nên một thang đo nhiệt độ gọi là Celsius. Celsius ngược cùng với thang nhiệt độ độ hiện nay với 0 độ là vấn đề sôi của nước, 100 độ là điểm nước đóng góp băng.

Đến năm 1744, nhà kỹ thuật Carolus Linnaeus đã đảo ngược thang đo ánh sáng của Celsius, chọn 0 độ là điểm nước đông đá và 100 độ là điểm nước sôi.

Cho đến lúc này thang đo nhiệt độ nay vẫn được sử dụng và là giữa những đơn vị đo lường chuẩn chỉnh hóa được sử dụng phổ cập tại nhiều nước nhà trên vậy giới. Theo thang đo này, 37 độ C là thân nhiệt thông thường của con người.

Xem thêm: Dây Chuyền Hình Mặt Dây Chuyền Trái Tim Mở Ra Được, Khắc Chữ Đẹp 2021


Độ F là gì? Độ F giờ Anh là gì?

Cũng hệt như độ C, độ F là 1 đơn vị đo nhiệt độ độ, được ký kết hiệu là °F. Độ F tiếng Anh hiểu là Fahrenheit, được đặt theo tên ở trong phòng vật lý bạn Đức Daniel Gabriel Fahrenheit (1686 - 1736).

Độ F là một trong thang đo ánh nắng mặt trời nhiệt rượu cồn lực học, trong số ấy điểm đóng băng của nước là 32 °F , còn điểm sôi là 212 °F (đây là áp suất khí quyển tiêu chuẩn).

1 độ C bằng bao nhiêu độ F?

Để biết 1 độ C bởi bao nhiêu độ F, chúng ta có thể áp dụng công thức đổi khác độ C sang độ F dưới đây:

Công thức đổi độ C lịch sự độ F

ºF = (ºC x 1,8) + 32

Theo công thức trên ta có: ((1 x 1,8) + 32) độ F = 33,8 độ F.

Như vậy, 1 độ C = 33,8 độ F

Khi tính toán, bạn chỉ việc thay độ C vào công thức trên và tiến hành phép tính là hoàn toàn có thể đổi nó lịch sự độ F.

1 độ F bằng bao nhiêu độ C?

Công thức đổi độ F quý phái độ C như sau:

ºC = (ºF - 32)/1,8

Theo phương pháp trên ta có: (1 - 32)/1,8 = -17,22 độ C

Như vậy, 1 độ F = -17,22 độ C.


3 ★ 1