17 THÁNG 5 LÀ NGÀY GÌ

17/5 là ngày gì ? nó có ý nghĩa quan trọng với xã hội LGBT ra làm sao ? ko phải người nào cũng biết chính là ngày gì. Mời các bạn xem nội dung bài viết dưới phía trên để biết 17/5 là ngày gì nhé.

Bạn đang xem: 17 tháng 5 là ngày gì


Ngày 17/5 là ngày gì?

Ngày 17 mon 5 hay nói một cách khác là ngày thế giới chống kỳ thị LGBT có tên Tiếng Anh là International Day Against Homophobia & Transphobia (IDAHOT). Ngày này ra đời nhằm mục đích kêu điện thoại tư vấn sự kính trọng đối với xã hội những fan đồng tính luyến ái. Dường như còn chứng tỏ cho tất cả nhân loại rằng LGBT cũng chỉ như bao người thông thường khác ko kể kia và xứng đáng được đối xử bình đẳng.

*

Bản đồ một số trong những nước công nhân hôn nhân đồng giới

Tại Việt Nam, mang dù không có lệnh cấm với hôn nhân gia đình đồng giới, công ty nước vẫn chưa phê chuẩn cuộc hôn nhân này. Có thể nói người đồng tính sẽ không thể đk kết hôn. Mặc dù họ vẫn có quyền được tầm thường sống như vk chồng, chỉ nên nếu bao gồm tranh chấp xẩy ra nhà nước sẽ không còn áp dụng phương tiện hôn nhân mái ấm gia đình để giải quyết.

Nhưng cùng với sự vững mạnh của xã hội LGBT tương tự như sự biến hóa trong biện pháp nhìn của đa số người thì về sau không xa, hôn nhân đồng giới tại Việt Nam rất có thể sẽ được công nhận.

Xem thêm: Hoàng Thùy Linh Bánh Trôi Nước, Bánh Trôi Nước

Ngày 17/5 còn là ngày

Ngày Hiến pháp (Nauru với Na Uy)Ngày giải phóng (CHDC Congo)Ngày hiệp hội Thông tin quả đât (World Telecommunication và Information Society Day) hoặc Ngày thông tin Xã hội thế giới (World Information Society Day).

Các sự kiện kế hoạch sử diễn ra vào ngày 17 mon 5

528 – Thảm ngay cạnh Hà Âm: sau thời điểm chiếm Lạc Dương, Nhĩ Chu Vinh hạ lệnh tiếp giáp hại hồ nước thái hậu, hoàng đế Nguyên Chiêu và hàng trăm quan lại của Bắc Ngụy.1742 – cuộc chiến tranh Silesia lần trang bị nhất: đơn vị vua nước Phổ Friedrich II Đại Đế khuấy tan tác quân Áo trong trận đấu tại Chotusitz.1792 – Sàn thanh toán chứng khoán thành phố new york chính thức thành lập.1869 – chiến tranh Boshin: Quân triều đình đánh bại dư đảng của Mạc phủ Tokugawa vào trận Hakodate trên Hokkaido.1900 – cuộc chiến tranh Boer lần máy nhì: Quân nước anh giải vây tại Mafeking.1940 – Đệ Nhị thế Chiến: Đức chỉ chiếm đóng Bruxelles, Bỉ.1997 – Thủ lĩnh Laurent-Desire Kabila xưng là tổng thống, đình chỉ Hiến pháp, đổi quốc hiệu từ Zaire sang cộng hòa Dân công ty Congo, tiến vào thủ đô hà nội Kinshasa.2004 – Công mong Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó khăn phân hủy có hiệu lực sau khi được 151 mặt phê chuẩn.2006 – Tàu trường bay USS Oriskany của Hoa Kỳ bị đánh chìm trên vịnh Mexico để làm một ám tiêu nhân tạo.2014 – Một máy bay An-74 của Quân team Lào gặp nạn tại tỉnh Xiengkhuang, khiến cho 17 fan thiệt mạng, trong số ấy có bộ trưởng liên nghành Quốc phòng và bộ trưởng bình an Lào.

Ngày 17/5 là cung gì?

Ngày 17 tháng 5 trực thuộc cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5) với biểu tượng là một chú trâu. Đây là cung hoàng đạo đồ vật 2 trong các 12 cung hoàng đạo.