Ăn kiêng cho người tiểu đường

Chế độ ăn kiêng cho bệnh nhân đái tháo đường - bệnh viện Quân y 7A

Chế độ nạp năng lượng kiêng cho người mắc bệnh đái tháo dỡ đường - bệnh viện Quân y 7A

Chế độ ăn uống kiêng cho người bị bệnh đái tháo dỡ đường - khám đa khoa Quân y 7AChế độ ăn kiêng cho người bệnh đái tháo đường - khám đa khoa Quân y 7AChế độ nạp năng lượng kiêng cho bệnh nhân đái túa đường - khám đa khoa Quân y 7A
*

Chọn chất phệ lành mạnh, ví dụ như từ những loại hạt cùng dầu ô liu.

Bạn đang xem: Ăn kiêng cho người tiểu đường

*/ rất nhiều thực phẩm cùng đồ uống nào tôi nên giảm bớt nếu tôi bị tiểu đường? Thực phẩm cùng đồ uống giảm bớt dùng, bao gồm:

- Thực phẩm chiên và các thực phẩm khác cónhiều chất mập bão hòa(acid to no)vàchất mập chuyển hóa.

- Thực phẩm nhiều muối, còn được gọi lànatriclorua.

- Đồ ngọt, như vật dụng nướng, bánh kẹo, với kem.

- Đồ uống cóthêm đường, chẳng hạn như nước trái cây, nước ngọt hoặc nước tăng lực hay xuyên.

- uống nước thay vị đồ uống ngọt, nên áp dụng chất thay thế đường trong coffe hoặc trà của bạn.

- nếu như bạn uống rượu, hãy uống một biện pháp vừa phải, không quá một ly hàng ngày nếu bạn là thiếu phụ hoặc nhì ly hàng ngày nếu các bạn là lũ ông.Nếu bạn áp dụng insulin hoặc thuốc trị tè đường có tác dụng tăng lượng insulin khung người bạn chế tạo ra, rượu có thể làm cho mức đường huyết của bạn xuống vượt thấp.Điều này quan trọng đặc biệt đúng nếu như bạn không nạp năng lượng trong 1 thời gian.Tốt nhất buộc phải ăn một số thực phẩm khi chúng ta uống rượu.

*/ lúc nào tôi nên ăn nếu bị tiểu đường?

- một trong những người mắc bệnh dịch tiểu mặt đường cần ăn cùng một cơ hội mỗi ngày.Những bạn khác rất có thể linh hoạt hơn với thời hạn của bữa tiệc của họ.Tùy nằm trong vào thuốc trị tiểu con đường hoặc một số loại insulin, bạn có thể cần ăn lẫn một lượng carbohydrate vào cùng một thời điểm mỗi ngày.Nếu chúng ta dùng insulin trong bữa ăn, thì lịch ẩm thực của bạn cũng có thể linh hoạt hơn.

- nếu bạn sử dụng một số loại dung dịch trị tiểu đường hoặc insulin và bạn bỏ qua hoặc trì hoãn một giở ăn, mức con đường huyết của bạn có thể giảm quá thấp.Hỏi chưng sĩ chăm lo sức khỏe khoắn của bạn khi nào bạn nên nạp năng lượng và liệu chúng ta có nên ăn uống trước và sau khi chuyển động thể chất.

*/ Tôi hoàn toàn có thể ăn từng nào nếu bị tè đường?

Ăn đúng lượng thức ăn cũng sẽ giúp bạn kiểm soát điều hành mức con đường huyết và cân nặng.Nhóm âu yếm sức khỏe khoắn của chúng ta có thể giúp các bạn tìm ra bao nhiêu thực phẩm và từng nào calo chúng ta nên ăn mỗi ngày.

Xem thêm: Để Anh Viết Nên Câu Ca - Lời Bài Hát: Em Băng Qua

*/ Kế hoạch giảm cân

- trường hợp bạnthừa cânhoặcbéo phì, hãy thao tác với nhóm âu yếm sức khỏe của người sử dụng để tạo nên một kế hoạch bớt cân.

- Để sút cân, bạn phải ăn ít calo hơn cùng với thực phẩm không nhiều calo, chất bự và đường.

- nếu như bạn bị tiểu đường, thừa cân nặng hoặc mập mạp và đang có kế hoạch sinh con, bạn nên cố gắng giảm ngẫu nhiên trọng lượng dư quá trước khi bạn có thai.Nên trao đổi với bác bỏ sĩ về planer mang thai lúc bị tiểu đường.

*/ phương thức kế hoạch bữa ăn

Hai cách phổ biến để giúp bạn đồ mưu hoạch ăn uống bao nhiêu nếu như khách hàng bị tiểu đường là cách thức ước lượng khẩu phần ăn uống trên “đĩa” cùng đếm carbohydrate, còn gọi là đếm carb.Kiểm tra cùng với nhóm quan tâm sức khỏe của người sử dụng về phương pháp tốt nhất mang đến bạn.

*/ cách thức tấm

Phương pháp đĩa khiến cho bạn kiểm soátkích thước phầncủa bạn.Bạn không cần phải tính lượng calo.Phương pháp đĩa cho biết số lượng của mỗi đội thực phẩm bạn nên ăn.Phương pháp này vận động tốt nhất mang đến bữa trưa với bữa tối.

Sử dụng đĩa 20-22cm.Đặt rau không tồn tại tinh bột vào một nửa đĩa;một một số loại thịt hoặc protein không giống trên một phần tư của đĩa;và một phân tử hoặc tinh bột khác trên một trong những phần tư cuối cùng.Tinh bột bao hàm các nhiều loại rau thực phẩm gồm tinh bột như gạo, ngô và đậu Hà Lan.Bạn cũng hoàn toàn có thể ăn một bát nhỏ tuổi trái cây hoặc một miếng trái cây, với uống một ly sữa nhỏ dại như vào kế hoạch bữa tiệc của bạn.

*

+ lựa chọn carbohydrate lành mạnh, ví dụ như trái cây, rau, ngũ cốc, đậu cùng sữa ít béo, là 1 phần trong kế hoạch bữa tiệc cho dịch tiểu con đường của bạn.

+ Ngoài câu hỏi sử dụng phương pháp trên bạn có thể hỏi chuyên gia dinh chăm sóc để tư vấn thêm.

*/ Bổ sung vitamin sẽ giúp đỡ bệnh tiểu mặt đường của tôi?

Không có bằng chứng ví dụ tồn trên rằng việcbổ sung chế độ ăn uốngnhư vitamin, khoáng chất, thảo dược liệu hoặc gia vị có thể giúp điều hành và kiểm soát bệnh tè đường.Bạn rất có thể cần bổ sung cập nhật nếu chúng ta không thể nhận đủ vi-ta-min và chất khoáng từ ​​thực phẩm.Nói chuyện với bên cung cấp chăm sóc sức khỏe của người sử dụng trước khi bạn thực hiện ngẫu nhiên bổ sung chính sách ăn uống vì một số có thể gây ra công dụng phụ hoặc tác động đến giải pháp thức buổi giao lưu của thuốc.

_dr.nguyencanh_

Theo viện quan tâm sức khỏe Hoa Kì NIH. National Institutes of Health, Office of Dietary Supplements. Dietary supplements: what you need to lớn know.ods.od.nih.gov/HealthInformation/DS_WhatYouNeedToKnow.aspx