BÀI HÁT BABY ONE MORE TIME

Nhắc mang đến Britney Spears, chắn chắn chắn ai cũng sẽ nghĩ tức thì đến bạn dạng hit "Baby One More Time" lừng lẫy một thời của cô. Tuy nhiên, mãi mang đến tận hiện nay vẫn còn không ít người lầm tưởng chân thành và ý nghĩa thực sự của câu hát"hit me baby, one more time" với những mẩu truyện bên lề độc đáo về ca khúc này.

Bạn đang xem: Bài hát baby one more time

Tác trả cũng không hiểu mình vẫn viết gì

Rất những người sau thời điểm nghe bạn dạng hit này cũng từng có không ít ý kiến đối lập về chân thành và ý nghĩa của câu hát "hit me baby, one more time" (tạm dịch: Anh ơi, hãy “đánh” em thêm một đợt nữa đi). Đặc biệt, động từ “hit” đã khiến cho người nghe hoang mang, tương tự như nảy ra các cuộc tranh cãi xoay quanh ý nghĩa của nó. Một số người nhận định rằng nó mang tính gợi dục, số dị thường liên tưởng tới sự bạo hành. Nhưng tất cả những suy đoán ấy những không đúng.

Trong tập sách sở hữu tên The tuy nhiên Machine của John Seabrook, một nhà báo tín đồ Mỹ sẽ hé lộ kín được chôn giấu suốt nhiều năm nay của bản hit này. John Seabrook tiết lộ rằng động từ "hit" thật ra chỉ là 1 từ lóng ám chỉ bài toán gọi điện thoại cảm ứng thông minh cho một ai đó, chứ chưa phải là "đánh", "đấm" tốt "quan hệ tình dục".

Là fan của "Baby One More Time", có thể chắn các bạn sẽ nghĩ tức thì tới hình hình ảnh này

Nguyên nhân sâu xa xuất phát từ các việc sử dụng trường đoản cú “sự cố” khác biệt ngôn ngữ, dẫn đến dễ khiến cho hiểu nhầm. Tác giả của bài xích hát – Max Martin là tín đồ Thụy Điển đã tưởng lầm rằng từ bỏ “hit” tức là “gọi điện thoại”. Và “hit me baby one more time” vào ca khúc của Britney được ông chế tác với ý nghĩa: “Hãy call cho em thêm một lần nữa đi cưng” chứ chưa hẳn “Hãy đánh em thêm một phát nữa” hay ngẫu nhiên ý nghĩa bạo lực tương tự nào khác.

Thực chất, ca khúc "Baby One More Time" là bài bác hát viết về sự buồn bã của một cô gái trẻ sau thời điểm chia tay với các bạn trai và cô ấy muốn rằng anh ta sẽ call điện mang lại cô thêm một lượt nữa.

Tựa đề nguyên cội của ca khúc này là "Hit Me Baby" (One More Time), mà lại sau đó đã bị hãng đĩa Jive Records của Britney Spears lược quăng quật hai trường đoản cú "Hit Me" bởi chúng dễ khiến người nghe hệ trọng đến nàn bạo hành.

Xem thêm: Top 8+ Cách Phối Đồ Với Jordan 1 Low & High 'Cực Chất' Không Nên Bỏ Qua

BritneySpears chưa phải là người chủ sở hữu đầu tiên

Ít ai hiểu rằng rằng, ca khúc này ban sơ được viết đến nhóm nhạc RnB TLC. Tuy nhiên, bao gồm câu hát “Hit me, baby, one more time” (“Đánh em thêm lần nữa đi”) là nguyên nhân khiến cho nhóm từ bỏ ca khúc này, trước lúc nó phát triển thành hit của Britney Spears.

Nếu đội TLC ra quyết định hát "Baby One More Time", đắn đo sự nghiệp Britney Spears khi nào mới thăng hoa?

Câu hát vừa gợi đòn, vừa gợi tình này khiến rất nhiều người địa chỉ đến cảnh tình dục áp dụng bao lực để tăng sướng trong chuyện giường chiếu. Chủ yếu nhóm nhạc TLC sẽ gạt phăng ca khúc này ra khỏi album của mình vì thuộc nguyên do: “Tôi cùng thích ca khúc này đấy tuy vậy tôi nghĩ về liệu nó sẽ đổi mới hit không? Tôi gồm thấy hóa học TLC vào nó không?... Liệu tôi vẫn hát “Đánh em thêm một lần tiếp nữa đi cưng” không? chắc hẳn rằng là không rồi!”.

Và kết quả cuối thuộc thì người nào cũng biết rồi đó. Với phong cách trình diễn tuyệt vời mang nét cải tiến vượt bậc vào thời điểm ấy thuộc hình tượngcô nhóc mộng mơ trong tiếng học, hầu như cú lộn người điêu nghệ với áo buộc túm lộ eo thon, Britney Spears bất ngờ vụt sáng thành sao với"Baby One More Time". Có thể hẳn, 3 thành viên của TLC đã tiếc rứt ruột khi thấy nút độthành công tỏa nắng của ca khúc này.

Thành công vẻ vang của "Baby One More Time"

Baby One More Time là đĩa đơn trước tiên trong sự nghiệp của Britney Spears

Nếu như team nhạc TLC có lý do quang minh chính đại khi thải trừ “Baby One More Time”, thì về phần Britney, cô đa số chẳng gồm quyền đưa ra quyết định bài hát được viết đến mình. Bởi vì khi đó cô công chúa nhỏ tuổi chỉ bắt đầu 15 tuổi và phải phụ thuộc vào vào hãng đĩa Jive Records quyền lực thời bấy giờ. Như mong muốn thay, Max Martin đã sửa đổi ca khúc, tạo thành một bản hit góp Britney vụt sáng thành sao.

MV "Baby one more time" - Britney Spears

Bản hit đầu tay này của “công chúa nhạc pop” góp cô thay đổi nghệ sĩ có bài xích hát được xếp hạng trong top 25 ca khúc hot nhất phần nhiều thời đại trên Anh. Trên toàn ráng giới, đĩa 1-1 này đã bán được gần 9 triệu bạn dạng và đứng thứ 55 trong vị trí cao nhất 100 ca khúc tuyệt nhất gần như thời đại.

Britney Spears được xem như là biểu tượng nhạc pop trong những năm 1990 với 100 triệu bản thu âm được tiêu hao trên toàn cầm cố giới, đổi mới nghệ sĩ có số lượng album với đĩa đơn bán chạy nhất trước đôi mươi tuổi.