Nghị Luận Về Một Vấn Đề Trong Cuộc Sống Lớp 7 Ngắn Gọn

*
thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài bác hát Lời bài bác hát Đánh giá năng lượng Đánh giá năng lực Thi thử THPT tổ quốc Thi test THPT tổ quốc

Soạn bài Ngữ văn 7 liên kết tri thức: Viết bài xích văn nghị luận về một sự việc trong đời sống


430

Tài liệu soạn nội dung bài viết bài văn nghị luận về một sự việc trong cuộc sống Ngữ văn lớp 7 Kết nối học thức hay, gọn gàng giúp học sinh nắm được nội dung thiết yếu của bài, dễ dàng chuẩn bị bài cùng soạn văn 7 Tập 2. Mời chúng ta đón xem:

Soạn bài viết bài văn nghị luận về một sự việc trong đời sống


Ngữ văn 7 trang 16 Câu hỏi: Các vấn đề trong đời sống luôn luôn đa dạng, phức tạp và thường được đánh giá khác nhau, tùy cách nhìn nhận mỗi người. Sự trung thực của con người thể hiện ở thái độ biết tán thành những ý kiến đúng, phản đối những ý kiến sai trái. Phần viết của bài học này yêu cầu em bàn luận về một vấn đề trong đời sống, theo hướng trình bày ý kiến tán thành. Sự tán thành dĩ nhiên phải được đặt bên trên cơ sở những nguyên tắc ứng xử và nền tảng đạo lí thích hợp, cũng như sức thuyết phục của ý kiến tùy thuộc vào những lí lẽ và bằng chứng được sử dụng.

Bạn đang xem: Nghị luận về một vấn đề trong cuộc sống lớp 7 ngắn gọn

Phương pháp giải:

- Nêu được vấn đề và ý kiến cần bàn luận

- Trình bày được sự tán thành đối với ý kiến cần bàn luận

- Đưa ra được những lí lẽ rõ ràng và bằng chứng đa dạng để chứng tỏ sự tán thành là có căn cứ.

Trả lời:

học tập vẫn là một vấn đề đặc biệt kéo lâu năm suốt cuộc đời của mỗi nhỏ người. Để có thể tiếp thu được phần lớn tri thức, mọi điều giỏi trong trái đất mênh mông này thì bạn dạng thân mỗi chúng ta không thể đi 1 mình mà cần phải có sự soi con đường chỉ lối của những người xung quanh. Ông thân phụ ta sẽ từng đề cao vai trò của người thầy qua câu nói “Không thầy đố mày làm cho nên”. Tuy vậy lại cũng có thể có một câu nói cho rằng “Học thầy ko tày học bạn”. Tuần trước đó cô giáo đã tổ chức cho lớp tôi luận bàn về vấn đề này: câu hỏi học ai mới là điều đúng đắn nhất của mỗi con người?.

các bạn học sinh mỗi cá nhân một ý kiến, luận bàn rất sôi nổi. Gồm người nhận định rằng câu “Không thầy đố mày làm cho nên” là trọn vẹn chính xác bởi vì chúng ta phần nhiều không thể khước từ được mục đích của tín đồ thầy trong quy trình học tập là khôn xiết quan trọng. Ngay từ buổi đầu tiên đi học chúng ta đã được dìu dắt bởi những thầy cô giáo. Chúng ta là những người dân lái đò cần mẫn và tận tụy đem những kiến thức và kỹ năng truyền đạt mang đến muôn vậy hệ học trò. Những người dân thầy cô không những dạy ta trí thức hơn nữa dạy cho bọn họ đạo đức làm người. Những bài học kinh nghiệm dễ hiểu, cặn kẽ hơn được họ lĩnh hội dưới đôi bàn tay hướng dẫn của những người thầy. Vì thế các bạn đều cho rằng câu nói ko thầy đố mày tạo nên sự là rất xác đáng vày nếu như không có thầy thì họ khó hoàn toàn có thể làm bắt buộc điều gì trong cuộc đời.

Xem thêm: Tủ Lạnh Panasonic Giá Rẻ, Đời 2022 Mới Nhất, Chính Hãng, Trả Góp

tuy nhiên một số bộ phận các bàn sinh hoạt sinh dị kì cho rằng câu châm ngôn “Học thầy không tày học tập bạn” sẽ đúng với hiện nay thực ngày này hơn. Cuộc sống đời thường của mỗi bé người đều có sự tiếp xúc với những người xung quanh. Từng một bạn sẽ cho họ học tập được một số những điều khác nhau. Bạn bè luôn là bạn dạy cho bọn họ những điều gần gũi cùng lứa tuổi. Những bài học mà đồng đội dạy nó có ý nghĩa sâu sắc thực tế hơn rất nhiều những bài học kinh nghiệm trong sách giáo khoa. Rộng nữa các bạn đều đến rằng không phải lúc nào thầy cô cũng rất có thể ở lân cận để kèm cặp, giáo dục đào tạo chúng ta. Thực tế cho thấy rằng khoảng thời gian mà chúng ta học sinh xúc tiếp với bằng hữu và những người dân xung quanh nhiều hơn. Bạn bè ở đây có thể là đồng trang lứa, cũng hoàn toàn có thể là những người hơn tuổi chúng ta. Họ khi cho chúng ta được một bài học kinh nghiệm trí thức nào kia thì đều sở hữu vai trò giống hệt như một bạn thầy.

riêng tôi, sau thời điểm đã suy nghĩ kỹ, tôi thấy ý kiến của chúng ta đều bao gồm điểm đúng. Hai câu nói này tưởng chừng như là mâu thuẫn với nhau nhưng đề xuất phải bổ sung cập nhật ý nghĩa mang đến nhau. Mọi cá nhân học sinh chúng ta đều cần có sự dìu dắt và hỗ trợ của những thầy cô, nhưng ngoài ra chúng ta cũng rất có thể học từ chúng ta bè, những người xung quanh. Quan sát chung, du học ở ai fan nào thì cũng số đông là hấp thu những bài học tri thức, đem lại cho bọn họ những bài học giá trị. Do vậy phiên bản thân mọi người cần buộc phải giữ vững lập trường, biết lựa chọn bạn, chọn thầy để học và hãy không hoàn thành lắng nghe tiếp nhận giúp bản thân mỗi ngày hoàn thiện hơn.

Cả hai câu tục ngữ: “Không thầy đố mày có tác dụng nên” cùng “học thầy ko tày học tập bạn” không mâu thuẫn với nhau bởi vì cả hai câu đều phải có vai trò của người thầy với những người học. Nhị câu phương ngôn “học thầy không tày học bạn”, “không thầy đố mày làm cho nên” bóc rời nhau, tất cả khía cạnh đúng với hạn chế, nhìn hiệ tượng như mâu thuẫn với nhau nhưng phối hợp nội dung nhị câu tục ngữ sẽ sở hữu lời khuyên học tập hỏi giỏi nhất: bọn họ phải coi trọng việc học sinh sống thầy, đồng thời phải ghi nhận học sinh sống bạn.

Hai câu nói trên bổ sung ý nghĩa cho nhau để phản ánh quan niệm của bạn xưa về việc học. ước ao nên người bọn họ cần phải có thái độ thành kính thầy cô quý trọng chúng ta bè. Tuyến phố đến với tri thức là còn đường gập ghềnh, gian nan. Trên con phố ấy, thầy và bạn vừa là fan chỉ lối, vừa là người đồng hành đặc biệt biết bao so với mỗi chúng ta.