9 ĐOẠN VĂN NGHỊ LUẬN XÃ HỘI 200 CHỮ ÔN THI VÀO LỚP 10 HAY NHẤT

19 đoạn văn nghị luận thôn hội 200 chữ là bộ tài liệu ôn thi vào lớp 10 môn Ngữ văn chuyên đề có tác dụng văn nghị luận buôn bản hội. Đây là đông đảo đoạn văn ấn tượng, được không ít giáo viên dạy dỗ Văn reviews cao bởi đảm bảo an toàn đủ ý, sáng tạo và có tính hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo nhé:

Gợi ý tài liệu ôn thi tuyển chọn sinh vào lớp 10

Bộ sách ôn thi vào 10 cấp cho tốc: Đột phá 9+

Đồng giá chỉ 150k/ cuốn: tuyệt kỹ chinh phục điểm trên cao lớp 9: Tổng ôn toàn bộ kiến thức lớp 9 cấp tốc, nỗ lực chắc 9 điểm/ môn thi vào 10

Bộ sách ôn thi vào trường CHUYÊN đỉnh nhất


Contents


Viết đoạn văn nghị luận làng hội 200 chữ trao đổi về “thói thân quen xấu”

*

“Trong cuộc sống, lân cận nhiều tập quán, thói quen tốt còn có những tập quán, kinh nghiệm xấu tạo hại cho con người và làng hội. Một số thói quen xấu, hoàn toàn có thể kể cho tới như: cờ bạc, thuốc lá, ma túy, rượu hoặc băng đĩa gồm nội dung độc hại,… nếu như giới trẻ bọn họ không kiên định với lập trường từ chủ, từ từ sẽ bị nó ràng buộc, chi phối cùng trở thành nô lệ của phần đông thói quen thuộc xấu. Cờ bạc, dung dịch lá, ma túy… là đầy đủ thói hư tật xấu tạo ra tai hại ghê khiếp cho phiên bản thân, mái ấm gia đình và làng mạc hội về các mặt như: tư tưởng, đạo đức, sức khỏe, kinh tế, giống nòi giống… đó cũng là mối nguy cơ trước mắt và dài lâu của khu đất nước, dân tộc. Nắm lại, tất cả những tập quán xấu, kinh nghiệm xấu có ma lực hấp dẫn con người. Thế nên, người trẻ tuổi của bọn họ hiện nay, để không bị trở thành nạn nhân của nó, mỗi bọn họ phải từ bỏ rèn luyện, tu dưỡng không xong trong học tập tập, vào lao hễ và phải cải thiện nhận thức về tác hại của những tệ nàn trong buôn bản hội”.

Bạn đang xem: 9 đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ ôn thi vào lớp 10 hay nhất

Đoạn văn nghị luận buôn bản hội 200 chữ hay tốt nhất về “tình bạn”

*

Tình bạn là mọt quan hệ không thể thiếu trong cuộc sống của tất cả chúng ta. Vậy tình chúng ta là gì? thiếu thốn nó, cuộc sống đời thường của họ sẽ ra sao? Trong cuộc đời mỗi bọn chúng ta ai cũng có các tình bạn, đó là việc gắn bó thân hai hoặc đa số người trên cơ sở tương đương về sở thích, tính phương pháp hay lí tưởng. Một tình bạn trở nên đẹp tươi và cao quý khi ta dành cho đối phương sự tôn trọng, đồng cảm và sẻ chia; không quản hổ hang hi sinh, vất vả sẽ giúp đỡ lẫn nhau. Giữa cái đời cùng với biết bao bon chen, xô đẩy, giành được một tình chúng ta chân thành là điều vô cùng may mắn. Vày đó là niềm vui, là chỗ dựa to con đem đến cho ta sức khỏe vượt qua phần đông khó khăn, gian khổ. Đồng thời, “học thầy không tày học bạn”, từ bọn họ ta có thể nhìn ra thiếu thốn sót của phiên bản thân, từ này mà phấn đấu, cố gắng để hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, ko phải ai ai cũng tìm được mang đến riêng mình những người tri âm tri kỉ như Lưu Bình và Dương Lễ, Bá Nha & Tử Kì, Nguyễn Khuyến & Dương Khuê… một chút ít tham lam ích kỉ hay ghét ghen đố né cũng hoàn toàn có thể khiến người gọi là “bạn” kia lợi dụng hay phản nghịch hòng trục lợi tự ta. Thêm nữa, là bạn giỏi không đồng nghĩa với câu hỏi bao che, đồng tình với những hành vi sai trái của đối thủ mà phải bạo dạn thẳng thắn khiến cho bạn nhận ra sai lạc và quay lại với tuyến phố đúng đắn. Vày vậy, tất cả bọn họ cần đối xử với những người bạn của bản thân mình bằng toàn bộ sự thực tâm và không ngừng giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống. Vì chưng đúng như Ralph Waldo Emerson từng nói: “Cách duy nhất để có một người bạn là hãy làm một fan bạn”.

Bài văn chủng loại nghị luận làng hội 200 chữ về “lòng hiếu thảo”

*

Đạo làm bé là đề xuất hết lòng phụng dưỡng, báo đáp người mẹ cha, vì thế hiếu thảo là tình cảm tự nhiên và thoải mái và cũng chính là đạo đức của bé người. Bạn con hiếu thảo là bạn con luôn biết kính trọng cùng yêu thương cha mẹ của mình. Bố mẹ nuôi nhỏ không lúc nào mong được đền rồng đáp lại công sức ấy nhưng nhiệm vụ của mọi người con là phụng chăm sóc khi phụ huynh tuổi già sức yếu. Lòng hiếu thảo luôn mang về hạnh phúc cho gia đình, làm cho gia đình yên ấm. Hiếu hạnh cũng đem lại một xã hội giỏi đẹp văn minh. Bởi mái ấm gia đình vốn là tế bào của buôn bản hội. Nếu như mỗi mái ấm gia đình là số đông tấm gương hiếu thảo thì buôn bản hội này sẽ xuất sắc đẹp hơn rất nhiều. Mong muốn vậy ta phải phê phán đều kẻ bất hiếu, không vâng lời phụ vương mẹ, ngược đãi phụ vương mẹ, luôn khiến cho cho phụ huynh phải đau lòng. Đúng như đức nhân Khổng Tử đã từng nói: “Tội ác lớn nhất của con người đó là tội bất hiếu”. Tóm lại, nghĩa vụ làm con phải ghi nhận giữu tròn chữ hiếu cùng với đấng sinh thành. Ngày nay, không chỉ là hiếu thảo với phụ thân mẹ, chữ hiếu còn được mở rộng ý nghĩa sâu sắc như trong lời bác bỏ hồ dạy: “Trung với nước, hiếu cùng với dân”.

Đoạn văn nghị luận làng mạc hội 200 chữ về “tiết kiệm”

*

Tiết kiệm là đức tính cần có của toàn bộ chúng ta. Vậy bản chất của tiết kiệm ngân sách và chi phí là gì? lý do nó lại quan trọng đặc biệt với con tín đồ đến vậy? tiết kiệm là thực hiện hợp lí, không tiêu tốn lãng phí hay bừa bãi các giá trị trang bị chất. Ai cũng hiểu khoáng sản trên Trái Đất ko gì là vô tận. Nước, than, dầu mỏ, khí đốt… dẫu có tương đối nhiều đến đâu mà không được sử dụng đúng chuẩn chắn chắn sẽ sớm cạn kiệt. Tương tự, tài năng tích lũy của con người cũng là gồm hạn. Nếu không có dự tính lâu dài, tiêu xài phung phí, chẳng mấy chốc ta lâm vào hoàn cảnh cảnh nghèo túng thiếu nợ nần. Bởi vậy, hoàn toàn có thể khẳng định, huyết kiệm đó là nền tảng bảo đảm an toàn cho sự cải tiến và phát triển lâu dài, bền bỉ của mỗi cá nhân nói riêng cũng như xã hội nói chung. Vậy nhưng, ngày nay, vẫn còn rất nhiều kẻ áp dụng phung phí, thậm chí là tận thu tận khử sản đồ tự nhiên, không tồn tại ý thức giữ gìn, chiều chuộng tài sản phổ biến của phiên bản thân với nhân loại. Đồng thời, cũng có thể có những bạn nhầm lẫn giữa tiết kiệm với ki bo, bủn xỉn, không biết phương pháp cho đi dù chỉ một đồng. Là cầm hệ trẻ nắm giữ tương lai của đất nước, họ cần nói không với các hiện tượng xấu đi này và ban đầu thực hành tiết kiệm chi phí từ phần đông điều nhỏ dại nhất như: tắt đèn khi thoát ra khỏi phòng, vặn vòi nước thiệt chặt còn nếu không sử dụng… vì đúng như Beniamin Frankmin đã nói: “Hãy cẩn trọng với những giá cả nhỏ. Một lỗ rò bé bỏng có thể làm đắm cả bé tàu”.

Đoạn văn nghị luận thôn hội 200 chữ cực hay về “lòng yêu thương nước”

*

Đất nước kết tinh, hóa tinh trong mỗi con người. Con người phải có tinh thần cống hiến, hi sinh, có tinh thần trách nhiệm đối với sự trường tồn của quê hương xứ sở. Đúng như Nguyễn Khoa Điểm đã viết “Khi ta khủng lên Đất Nước đã gồm rồi” – sẽ là lời thơ giản dị về tình yêu quốc gia trong mỗi bé người. Đất Nước là vị trí ta sinh ra, khu vực ta khủng lên, nơi ta được cho trường, được dịu dàng và được làm người. Vị vậy, tình yêu non sông là cảm tình thường trực trong mỗi con người chúng ta. Tôi còn nhớ đến một câu nói nổi tiếng của một thế tổng thống Mỹ “Đừng hỏi nhà nước đã làm gì cho mình mà buộc phải hỏi chúng ta đã làm những gì cho Tổ quốc”. Đó là thắc mắc đặt ra với tất cả mọi người chúng ta. Đất nước – dân tộc bản địa là thiêng liêng , là sự hòa kết giữa những tế bào sống. Vì vậy, sự tồn tại của những nhân chỉ có ý nghĩa khi hòa nhập vào cộng đồng. Có như vậy mới đưa về sự thành công xuất sắc trong sự nghiệp chung. Ngoài ra chúng ta cần được phê phán những người dân có lối sinh sống ích kỉ, chỉ nghĩa cho bản thân mình. Lòng yêu nước là cảm tình cao đẹp và thiêng liêng, mỗi con người họ cần nhận thức được tình yêu cao đẹp mắt ấy để sống cho ra cuộc sống thường ngày con người.

Xem thêm: Tag: Hot Girl Số 1 Hàn Quốc: Vừa Giàu, Vừa Đẹp, Lại Sở Hữu Số Đo Vàng: 90

Viết đoạn văn nghị luận làng mạc hội 200 chữ về sự việc “lạc quan”

*

Lạc quan là 1 trong những thái độ sinh sống tích cực đóng góp phần tạo phải một cuộc sống đời thường tốt đẹp với tất cả mọi người. Lạc quan có nghĩa là không băn khoăn lo lắng thái quá, tinh thần luôn trong trạng thái dễ chịu và thoải mái dù tất cả ở trong hoàn cảnh như rứa nào. Trong cuộc sống, lạc quan luôn là bạn bạn sát cánh của mỗi chúng ta để đưa bọn họ vượt qua các khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Thao tác làm việc gì, dù trở ngại tới đâu thì người sáng sủa vẫn tin vào phần lớn điều giỏi đẹp sinh sống phía trước. Khi gặp gỡ khó khăn hay thậm chí còn thất bại chúng ta vẫn không quăng quật cuộc, không chán nản mà hoàn toàn ngược lại với tinh thần lạc quan, họ hoàn toàn có thể làm tăng cơ hội thành công. Sáng sủa là quân thù của sự ủy mị, yếu đuối thì chắc hẳn rằng sự lạc quan đó là bạn hành trình dài của con fan trên tuyến phố tới tương lai. Hãy sa thải mọi nguồn tin mang tính chất tiêu cực. Hãy kiêng xa phần lớn người liên tục kêu ca phàn nàn. Hãy chào đón những tin tích cực và lành mạnh để luôn luôn có để ý đến tích cực. Như vậy, sáng sủa đã đóng góp phần tăng giá trị cho phiên bản thân và xã hội.

Viết đoạn văn nghị luận xã hội bàn về “thói vô trách nhiệm”

*

Như một thiết bị axit vô hình, thói vô trách nhiệm có thể ăn mòn cả xóm hội của bọn chúng ta. Thật vậy, trọng trách là gồm ý thức, tất cả tính tự giác, làm tròn bổn phận của chính mình với những quá trình được giao. Còn vô trách nhiệm là vô tâm, cẩu thả, không cân nhắc đúng sai, bắt buộc trái. Do thế, thói vô trọng trách để lại đều haaij quả nghiêm trọng. Thói vô nhiệm vụ làm chậm sự hiện đại của làng hội và gây ra những thất thoát, lãng phí. Kẻ vô nhiệm vụ không kết thúc nhiệm vụ dẫn cho mất tín nhiệm của rất nhiều người. Đôi khi sự vô trọng trách của bản thân cũng mang đến những thất bại ê chề. Suôn sẻ thay, thói vô trọng trách ấy chỉ với một thành phần nhỏ, còn dường như là cả một dân tộc với những bé người luôn luôn đề cao trách nhiệm và sống không còn mình bởi vì những nhiệm vụ cao cả. Vì chưng vậy, họ cần rút ra bài học kinh nghiệm cho riêng biệt mình: rất cần được có trọng trách với phiên bản thân, với mái ấm gia đình và làng mạc hội, đừng để sau này họ phải ân hận hận vì hành động vô nhiệm vụ của mình.

Viết đoạn văn nghị luận làng hội “suy nghĩ về hai chữ thất bại”

*

“Thất bại là người mẹ thành công” – bạn có gật đầu đồng ý với ý kiến này? mới nghe qua có vẻ vô lí bởi vì thất bại là sự việc đối lập của thành công, vậy nguyên nhân lại là “mẹ” của thành công được? thành công xuất sắc là tinh thần mà nhỏ người có được mục đích mà người ta mong muốn. Còn lose thì trái lại đó là khi họ không đã có được điều mình muốn. Trong lời nói này ý chỉ rằng thất bại chính là tiền đề để làm cho sự thành công. Khi chúng ta thất bại bạn sẽ có kinh nghiệm hơn về câu hỏi đó nhằm rồi sau này hoàn toàn có thể hạn chế được mặt xấu đi và dành được sự thành công. Sau thất bại các bạn sẽ có đụng lực nhằm vực daayh, sửa thay đổi mặt yếu hèn kém. Cứ nhưu thế thành công sẽ đón nhận bạn. Các nhà kỹ thuật đã nên thất bại tương đối nhiều trước khi tất cả những phát minh có thể thay đổi cả thay giới. Nhưng mà nếu khi chúng ta thất bại mà chán nản, quăng quật cuộc nhằm rồi các bạn sẽ không lúc nào đạt được thành công xuất sắc mà bạn hy vọng muốn. Họ cần bao gồm ý thức, nghị lực nhằm khắc phục lose và trở nên nó thành thành công. Chiến bại chưa là vệt chấm hết, nó thực sự xong khi bạn không tồn tại nghị lực sinh sống để giải quyết và xử lý thất bại. Cánh cửa thành công xuất sắc luôn đón nhận bạn, vậy nguyên nhân bạn ko tự vực dậy để Bắt Đầu.

Đoạn văn nghị luận làng mạc hội 200 chữ “bàn về thành công”

*

Đã lúc nào bạn tự hỏi thành công là gì mà có những người bỏ ra cả cuộc sống để theo đuổi? đề xuất chăng, chính là sự tuyệt vời trong công việc, là cuộc sống giàu sang, được không ít người nể phục? thực chất thành công dễ dàng và đơn giản và gần gụi hơn vô cùng nhiều. Đó là khi bạn nấu được một bữa ăn ngon, giải một vấn đề khó hay giúp bà bầu một vài vấn đề vặt… mọi dẫu được định nghĩa thay nào chăng nữa, thành công vẫn yêu cầu là công dụng của quá trình không ngừng cố gắng, nỗ lực, dám gật đầu và quá qua thất bại. Và, tuyệt vời đừng biến tuyến phố theo đuổi thành công xuất sắc trở thành bi kịch bởi nỗ lực không đồng nghĩa tương quan với mặc kệ tất cả để đã có được điều mình ao ước muốn. Thành công cũng giống như con người, chỉ bền bỉ khi được tạo nên từ chính công sức của con người của mình với một chiếc tâm vào sáng. Vậy nên, mối họ đừng ủ rũ mà nhận định rằng mình là người thua cuộc, hãy cứ vui lên và bước tiếp trên con đường đã chọn.

Trên đây là tuyển tập những đoạn văn nghị luận thôn hội 200 chữ lớp 9 hay nhất, được những thầy cô giáo dạy văn nhận xét cao vì tính sáng tạo, không thiếu thốn ý và gồm sức hấp dẫn người đọc. Để tham khảo thêm về giải pháp viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ, các bạn đọc hoàn toàn có thể tìm đọc “Đột phá 9+ môn Ngữ văn” – một cuốn tài liệu vô cùng hữu ích giành riêng cho học sinh lớp 9.

*

Để nhấn được bốn vấn chi tiết về sách tham khảo môn Ngữ văn lớp 9, mời chúng ta đọc tương tác với shop chúng tôi theo thông tin cuối bài bác viết: