BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE NHƯ THẾ NÀO

Hiện ni với sự cải tiến và phát triển của cuộc sống thì việc giao thương mua bán trên những sàn thương mại điện tử càng ngày phổ biến. Một số sàn thương mại điện tử béo như tiki, lazada… và bắt buộc không nói đến shopee. Bạn đang sẵn có ý tưởng marketing olnine, vì sao không thử bắt đầu trên shopee. Bài viết dưới trên đây sẽ share cách bán hàng trên shopee cho những người mới bắt đầu.

Bạn đang xem: Bán hàng trên shopee như thế nào

*

Shopee là gì?

Shopee hiện tại đang là sàn thương mại dịch vụ điện tử mập và uy tín, bao gồm vai trò kênh trung gian liên kết giữa người mua và người phân phối giúp chuyển động mua bán online trở buộc phải an toàn, đối kháng giản, luôn thể lợi. Bán sản phẩm trên Shopee đang sản xuất dựng được uy tín cũng như niềm tin hết sức lớn đối với người tham gia. Cũng chính vì thế Shopee đang là 1 trong những kênh bán sản phẩm online hiệu quả, ko mất phí tổn mà rất có thể giúp bạn ra hàng trăm ngàn đơn mỗi ngày.

Ưu điểm khi bán hàng trên Shopee

– chế tác gian bán sản phẩm miễn phí tổn hoàn toàn,cách thức đăng kí mau lẹ đơn giản,phù hợp các đối tượng.

– khả năng quảng bá sản phẩm, yêu quý hiệu công ty đến nhiều người, tăng khả năng bán sản phẩm cho shop,không mất chi phí quảng cáo thành phầm như bán trên những nền tảng khác như Facebook, Instagram…

– Shopee hỗ trợ vận chuyển: chỉ việc đăng bán, người tiêu dùng đặt hàng, shopee sẽ cung cấp vận chuyển,điều này làm tăng lợi nhuận đơn mua.

– Giao diện dễ ợt sử dụng,giúp bạn đăng kí và quản lí các deals một cách dễ dãi và khoa học.

Cách bán hàng trên shopee

Bước 1: Đăng cam kết tài khoản

Nếu bạn chưa có tài khoản: truy vấn trang https://shopee.vn và bấm vào phần đk để mở tài khoản Shopee.

Bấm vào nút Đăng Ký ở góc cạnh trên mặt phải. Điền không hề thiếu thông tin quan trọng khi vỏ hộp thoại đăng ký hiện lên. Xác minh thành công xuất sắc bạn tạo nên tên đăng nhập, điền không thiếu thông tin cơ bản.

*
Bấm đăng ký để đăng ký tài khoản mới

*
Nhập số điện thoại cảm ứng đăng ký kết tài khoản

*
Nhập mã xác minh gửi về tin nhắn điện thoại

Mẹo nhỏ: lúc để tên đăng nhập tránh việc chứa khoảng trắng hoặc các ký tự đặc biệt quan trọng và không được trùng với thông tin tài khoản đã tồn tại. Tên singin này là đường dẫn để chúng ta cũng có thể quảng cáo trang bán hàng của các bạn đến số đông người.

Nếu bạn đã có tài khoản, hãy truy vấn vào phần Kênh fan bán để update thông tin và đăng sản phẩm.

Bước 2: thiết lập thông tin phân phối hàng

Ảnh thay mặt phải rõ ràng, tất cả logo và không vi phi pháp luật. Thương hiệu của shop bạn cần đặt thế nào cho liên quan tiền đến sản phẩm mình bán, dễ dàng nhớ và gây ấn tượng với khách hàng hàng, tuy vậy không được đặt những từ mang ý nghĩa không hay.

Khi đã có tài khoản Shopee truy vấn vào trang https://banhang.shopee.vn/. Để tùy chỉnh cấu hình tài khoản nhà phân phối hàng.

Bạn điền không hề thiếu thông tin đến Shop của chính mình ví dụ: tên shop, hình đại diện, tế bào tả… vấn đề đó giúp khách hàng có thể biết thêm về shop của bạn cũng như thành phầm mà nhiều người đang kinh doanh.

*
Thiết lập tin tức của shop như tên shop, ảnh đại, diện, hình ảnh bìa, mô tả….

Xem thêm: Đơn Giản Cách Đọc Hạn Sử Dụng Của Hàn Quốc Chuẩn Nhất!, Cách Đọc Hạn Sử Dụng & Cách Bảo Quản Mỹ Phẩm

*
Thiết lập add nhận với trả hàng

*
Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng của bạn

Thiết lập thanh toán truy vấn https://shopee.vn/user/account/payment để update ví bank của bạn.

*

Bước 3: Đăng bán thành phầm trên Shopee

Bạn sàng lọc sản phẩm sau đó đăng tải hình ảnh của thành phầm đó,ảnh của thành phầm phải rõ ràng, dễ nhìn để thu hút khách hàng đồng thời thêm tế bào tả thành phầm mà các bạn bán.

1. Đăng thiết lập hình hình ảnh và clip sản phẩm

Có thể đăng tối đa 9 hình ảnh bao gồm cả hình ảnh bìa với 1 video sản phẩm

*

Mẹo: Đăng hình hình ảnh chất lượng cao sẽ thu hút người mua, đó là cũng là 1 yếu tố đặc biệt khi quý khách hàng quyết định thiết lập sản phẩm

2. Đặt tên và lựa chọn ngành mặt hàng cho sản phẩm tại mục Thêm sản phẩm vào mục Quản lý sản phẩm

*

Mẹo:

Để thành phầm trông chuyên nghiệp hơn nên được sắp xếp theo công thức: chữ tín + thông số kỹ thuật, loại thành phầm + Mã sản phẩmViết tiêu đề cất từ khóa của sản phẩm.Không viết hoa toàn thể tên sản phẩm và dùng những ký hiệu không yêu cầu thiết.

*

3. Điền tin tức sản phẩm

Điền thông tin cơ phiên bản của sản phẩm: mô tả, danh mục, yêu đương hiệu… (các phần lưu lại * là mục bắt buộc)

*

Mẹo: người mua sẽ thuận lợi mua sản phẩm hơn giả dụ sản phẩm của người sử dụng có khá đầy đủ và đúng chuẩn thông tin như thông số kỹ thuật, bắt đầu xuất xứ, chính sách bảo hành…

4. Điền tin tức bán hàng

*

Phân các loại hàng hóa: chúng ta cũng có thể phân nhiều loại sản phẩm rõ ràng như màu sắc sắc, kích cỡ.

5. Cập nhật thông tin vận chuyển

*

6. Update các thông tin khác như hàng đặt trước, tình trạng, SKU sản phẩm

*

Bước 4: Chương trình tặng ngay của Shopee

Shopee có rất nhiều chương trình khuyến mãi và cũng tương đối thường xuyên bạn nên lựa lựa chọn chương trình tương xứng với Shop của bản thân mình rồi chọn Đăng ký kết ngay.

Những mẹo nhỏ bán hàng trên shopee

– Lựa chọn thành phầm bán chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm mong muốn sử dụng béo hoặc rất có thể lựa chọn phần đông loại sản phẩm ít tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh hơn, hướng về một nhóm đối tượng người dùng khách hàng cố gắng thể.

– chọn lựa mức giá đối đầu hợp lý, bạn có thể tham khảo mức giá thành của các siêu thị khác để mang ra mức chi phí của bạn.

– diễn đạt sản phẩm cụ thể nhất, câu hỏi mô tả sản phẩm hay để giúp khách hàng chăm chú tới sản phẩm của bạn.

– Hình hình ảnh sản phẩm đẹp cùng rõ nét, tuyển lựa hình ảnh sản phẩm đẹp, dễ nhìn sẽ thu cháy khách hàng, cạnh bên đó bạn cũng có thể lựa chọn hình hình ảnh do người tiêu dùng đã sở hữu chụp lại nhằm tăng sự tin yêu với các khách khác.

– Dịch vụ chăm lo khách hàng tốt sẽ giúp khách mặt hàng có tuyệt hảo với cửa hàng của bạn, cho nên vì vậy khi vấn đáp thắc mắc của khách bạn cần phải giữ cách biểu hiện tôn trọng, vồ cập với khách.

– Đưa ra các chương trình tặng ngay hấp dẫn như mã sút giá, những chương trình sale… nên tiến hành nhiều đợt tặng ngay khác nhau.

– Khi quý khách hàng đặt mua, bạn nên chụp lại các hóa solo vận gửi để chứng tỏ hàng đã có gửi đi. Để chống trường hợp xảy ra sai sót về sau.

– chúng ta có thể tham gia lịch trình tiếp thị liên kết dễ dãi gia tăng doanh thu. Bạn sẽ đóng mục đích trung gian, ra mắt người mua đến Shopee cùng nhận tiền hoa hồng.