Hà nội không bắn pháo hoa, đếm ngược chào đón tết dương lịch 2022

chỉ huy Sở Văn hoá, thể dục Hà Nội chứng thực thông tin: tp. Hà nội sẽ không tổ chức triển khai bắn pháo hoa tương tự như các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật và đếm ngược (countdown) trong tết Dương lịch chào năm mới tết đến 2022.


Theo chỉ huy Sở Văn hoá Hà Nội, ra quyết định trên được giới thiệu để đảm bảo an toàn công tác phòng, phòng dịch trên địa bàn. Cầm cố vào đó, tp hà nội sẽ tổ chức triển khai một số vận động trực tuyến để tiếp nhận năm mới; xoay trước lịch trình biểu diễn nghệ thuật và thẩm mỹ "rực rỡ sắc đẹp xuân" vạc trên đài truyền họa địa phương vào tối 31/12.

Bạn đang xem: Hà nội không bắn pháo hoa, đếm ngược chào đón tết dương lịch 2022

Ngoài ra, thủ đô vận động những tổ chức, cá thể trang trí thắp sáng khu đô thị, mặt tiền trụ sở tòa nhà, khách sạn, trung vai trung phong thương mại.


*
Hà Nội không tổ chức triển khai bắn pháo hoa và lễ đếm ngược "countdown" trong tết Dương kế hoạch 2022. Ảnh: Hoài Nam/Báo Tin tức

Cũng theo chỉ huy quận trả Kiếm, để bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch trong đợt Tết Dương lịch, quận đang lập các chốt xử lý vi phạm luật trên địa bàn; dừng cung cấp phép những điểm trông giữ lại xe với phương tiện trong đợt này. Vào trường hợp lượng người phương một thể dồn về quận thừa đông thì lực lượng chức năng sẽ thực hiện cấm con đường vào khoanh vùng trung tâm; lập các chốt xung quanh hồ hoàn kiếm và các khu vực công cộng để xử trí nghiêm các trường hợp phạm luật phòng chống dịch.

Xem thêm: Đánh Giá Máy Xay Sinh Tố Meet Juice Chính Hãng, Máy Xay Sinh Tố Cầm Tay Meet Juice


Hiện tại, quận hoàn Kiếm vẫn ở lever 3 (màu cam, nguy cơ cao), vì đó, các hoạt động và sự kiện tập trung đông bạn bị hạn chế. Nhà hàng, dịch vụ thương mại ăn uống trên địa bàn chỉ được phép bán đem lại và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Trước kia vào chiều tối ngày 29/12,kết luận tại phiên họp Ban chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội, ông Nguyễn Văn Phong, Phó túng thư Thành ủy hà thành dự báo, trong đợt Tết Dương lịch và Nguyên đán Nhâm dần dần 2022, tình hình dịch COVID-19 sẽ xem thêm tục diễn biến phức tạp khi việt nam đã ghi thừa nhận trường hợp thứ nhất nhiễm biến hóa chủng Omicron. Đặc biệt, nhu yếu đi lại của người dân tăng cao, nhất là có khoảng 140 nghìn người việt nam ở nước ngoài đăng ký về nước nạp năng lượng Tết; số lượng người dân từ các tỉnh, thành trở về tp. Hà nội ăn đầu năm mới tăng cao…

"Thành phố vẫn kiểm soát và điều hành được dịch bệnh, nhưng còn nếu như không kìm chế được sự gia tăng; tín đồ dân với cơ quan thống trị lơ là thì chắc chắn là dịch bệnh sẽ tiếp tục tăng, số catử vong cũng trở thành tăng", Phó túng thư Thành uỷ hà nội nói cùng yêu cầu công tác làm việc tuyên truyền cần thực chất, công dụng hơn để mọi cá nhân dân tất cả ý thức bảo đảm mình cùng xã hội.