BÁN THIẾT BỊ TIẾT KIỆM ĐIỆN

Một số thiết bị tiết kiệm ngân sách điện năng được ‘thần thánh’ hóa công dụng nhằm lừa đảo người tiêu dùng, trên thực tế không có công dụng tiết kiệm lượng năng lượng điện tiêu thụ.

Bạn đang xem: Bán thiết bị tiết kiệm điện

Chỉ là trò quảng cáo ‘láo’

Thời gian ngay sát đây, dư luận làng hội liên tục xôn xao về sự lộ diện trở lại của hàng loạt “thiết bị tiết kiệm ngân sách và chi phí điện” được quảng cáo có khả năng giảm tự 20-50% hóa 1-1 tiền điện hàng tháng cho người sử dụng. Sự con quay trở lại của các thiết bị này được cho là một trong động thái “lợi dụng” tâm lý muốn máu kiệm túi tiền tiền điện của người tiêu dùng trong các ngày nắng và nóng nóng, nhu yếu sử dụng năng lượng điện cao.

Trên thực tế, nếu còn muốn mua một thiết bị tiết kiệm điện, fan tiêu dùng chỉ việc lên Google gõ từ bỏ khóa “thiết bị tiết kiệm điện năng” sẽ cho hàng ngàn sự sàng lọc với sản phẩm loạt những thiết bị tiết kiệm ngân sách điện phong phú và đa dạng từ chủng loại, ngoại hình đến giá bán cả. Trong đó, loại thiết bị tiết kiệm chi phí điện năng có tên “Electricity Saving Box” là sản phẩm mở ra nhiều nhất, dễ dàng tìm cài nhất.

Theo lăng xê trên các trang mạng buôn bản hội, nếu sử dụng thiết bị tiết kiệm chi phí điện năng, fan dùng hoàn toàn có thể giảm được từ 30 - một nửa tiền điện hàng tháng. Giá bán của thiết bị này được rao cung cấp từ khoảng 90 nghìn đồng mang lại 2 triệu vnd tùy mẫu. Điều quan trọng là đa phần các thiết bị tiết kiệm chi phí điện năng phần lớn được bán qua con đường online (giao/ship), như một phương pháp để tránh khủng hoảng mà các chủ sản phẩm thực hiện.

Trong vai một người tiêu dùng hàng, phóng viên đã tìm về một website để sở hữ thiết bị tiết kiệm chi phí điện năng có tên “Electricity Saving Box”. Theo lời hỗ trợ tư vấn của nhân viên cấp dưới bán hàng, vào thiết bị tiết kiệm chi phí điện năng mà người ta cung cấp có 1 tụ bù công suất, góp tăng hiệu số hiệu suất và tối ưu năng lượng điện năng thừa, không hao phí tổn điện năng, định hình dòng điện. Vì chưng đó, năng lượng điện năng tiêu thụ sẽ bớt từ 20 đến 50% khi áp dụng thiết bị.

*

Thiết bị tiết kiệm điện năng được bán rộng rãi trên các website năng lượng điện tử. Ảnh chụp màn hình 

Nhân viên này còn bảo rằng cách sử dụng khá đơn giản khi chỉ việc cắm vật dụng vào ngẫu nhiên ổ năng lượng điện nào trong nhà cũng rất có thể phát huy hiệu quả. Cấp dưỡng đó, cho dù trong nhà có nhiều thiết bị năng lượng điện được áp dụng đi chăng nữa thì chỉ việc một thiết bị tiết kiệm ngân sách điện năng là đầy đủ để bớt đi giá cả điện hàng tháng (áp dụng so với trường hợp sử dụng 1 công tơ điện). Khi được đặt ra những câu hỏi về bắt đầu của sản phẩm do đâu cơ mà có, nhân viên này chỉ nói chung chung rằng sản phẩm là hàng việt nam sản xuất theo công nghệ của nước ngoài, hầu hết là Đức. Thậm chí, sau khi khẳng định hàng hóa của bản thân mình là chất lượng, nhân viên support nêu bên trên còn nói nếu mua với con số lớn, quý khách sẽ được giảm ngay sản phẩm.

Trên thực tế, đã có khá nhiều những trường hợp các thiết bị tiết kiệm chi phí điện năng bị quý khách và chuyên gia “vạch trần” bởi tính năng của những sản phẩm này hoàn toàn khác xa cùng với những công dụng một bí quyết "thần thánh" mà các trang social quảng cáo. Điển hình với nhiều loại thiết bị tiết kiệm chi phí điện năng “Electricity Saving Box”, gần đây đã bị Trung tâm cung cấp thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung phối hợp cùng Ban Kiểm tra giám sát Mua bán điện Tổng doanh nghiệp Điện lực khu vực miền trung lật tẩy bằng phương pháp thực hiện một trong những thí nghiệm để phân tích, xác minh.

Xem thêm: Top 3 Phấn Nước April Skin Vỏ Hồng Hay Trắng, Phấn Nước April Skin Màu Hồng

Theo đó, khi mổ xẻ sản phẩm tiết kiệm điện mang tên gọi là Electricity Saving Box, các chuyên gia vô cùng bất ngờ khi thấy sản phẩm công nghệ này rất dễ dàng và không tồn tại gì quánh biệt. Sản phẩm được đựng trong một hộp nhựa bình thường, bên trong thiết bị chỉ bao gồm cầu chì, vài con điện trở với hai đèn điện led.

Quá trình thí nghiệm mang đến thấy, thiết bị tiết kiệm ngân sách và chi phí điện Electricity Saving Box khi sử dụng rất có thể làm giảm độ phệ giá trị chiếc điện qua tải, nhưng cần thiết làm bớt lượng điện năng tiêu tốn của tải. Việc này đẫn đến hiệu suất tiêu thụ luôn luôn tăng (tức là thiết bị tiết kiệm điện này sẽ không làm biến đổi sản lượng điện tiêu thụ thống kê được trên công tơ). Như vậy hoàn toàn có thể hiểu, thiết bị tiết kiệm chi phí điện thực chất chỉ là một cách “quảng cáo” tưng bốc ở trong nhà sản xuất đưa ra để bán sản phẩm nhanh hơn.

Chuyên gia cảnh báo người tiêu dùng

Liên quan tiền tới vụ việc trên, ông trằn Văn Thịnh, Trưởng cỗ môn thiết bị điện - điện tử, Khoa Điện (Đại học tập Bách Khoa Hà Nội) mang lại biết, máy nào khi cắn vào nguồn tích điện cũng tiêu thụ một lượng điện nhất định.

Về nguyên lý, những thiết bị kia chỉ giúp chế độ tải của các thiết bị vận động tốt hơn. Vào các phân tích và thực tế hiện thời mới chỉ triển khai tiết kiệm được từ là một - 5% lượng điện tiêu thụ là rất nhiều. Với thiết bị tiết kiệm ngân sách điện chỉ với bởi một không nhiều vẩy nhựa đen bôi lên, cùng với vài nhỏ tụ với cuộn dây... Vào kết cấu nhưng mà lại hoàn toàn có thể tiết kiệm tới 40 - một nửa lượng điện tiêu thụ thì chỉ có thể là trò lừa bịp. 

 

*

Các chuyên viên đã cảnh báo về sự thổi phồng tính năng của các sản phẩm tiết kiệm điện năng. 


Cùng ý kiến trên, PGS.TS Lê Văn Doanh, nguyên Trưởng khoa Điện – Điện tử (Đại học tập Bách khoa Hà Nội) mang đến hay, quý khách hàng không đề xuất tin vào hầu như chiêu truyền bá về thiết bị có thể tiết kiệm điện đến mức cao như vậy. Muốn tiết kiệm chi phí điện, cần luôn có ý thức áp dụng điện tiết kiệm chi phí bằng các giải pháp mà ngành Điện khuyến cáo và sử dụng thiết bị gắn nhãn năng lượng có không ít sao được cỗ Công mến kiểm định.

Vì vậy, người tiêu dùng hiện tại cần cảnh giác với các thành phầm tiết kiệm năng lượng điện nhập khẩu trôi nổi ngoài thị trường vì đa phần đây chỉ với thiết bị bù hiệu suất phản kháng, giảm tổn thất trên hệ thống điện, chứ hoàn toàn không có công dụng tiết kiệm điện như quảng cáo. Của cả trong trường đúng theo trên thị phần có những một số loại thiết bị đích thực có công dụng làm công tơ năng lượng điện chạy lắng dịu thì ngành điện sẽ bị thiệt sợ hãi nặng nề.

Kèm theo đó, fan dân sử dụng những thiết bị này tức là đã triển khai hành vi phạm luật sử dụng điện và sẽ bị truy thu chi phí điện, thậm chí hoàn toàn có thể bị cách xử trí hình sự theo cơ chế của pháp luật. Với tình trạng giá điện càng ngày tăng, nhu cầu sử dụng điện gia tăng cao, người sử dụng cần nâng cấp ý thức áp dụng điện tiết kiệm, công dụng chứ không nên trông chờ vào mẫu gọi là “thiết bị tiết kiệm ngân sách và chi phí điện” nhằm tránh "tiền mất, tật mang”.