Bánh Khoai Mì Nướng Đậu Xanh

Khoai mì nướng là 1 món bánh ăn uống vặt được bày bán khá nhiều tại đầy đủ gánh sản phẩm rong ven đường. Bánh có độ mềm mỏng cao, phần nhân thì ngọt bùi, thơm ngon mà giải pháp làm lại vô cùng đơn giản. Vào bếp ngay thuộc Điện sản phẩm công nghệ XANH để tiến hành món bánh lôi cuốn này nhé!

Bạn đang xem: Bánh khoai mì nướng đậu xanh

chuẩn bị nguyên liệu Cách chế tao bánh khoai mì đậu xanh nướng than thưởng thức bánh khoai mì đỗ xanh nướng than

Nguyên liệu làm cho Bánh khoai mì đậu xanh nướng than cho 6 người

Khoai mì 1 kg muối 1 muống nêm canh Đậu xanh ko vỏ 50 gr Dừa bào 50 gr Đường 30 gr Sữa đặc 30 ml nước dừa 30 ml bột năng để tạo độ sánh 20 gr

Cách chọn cài đặt và sơ chế khoai mì - sắn

Nên chọn loại sắn đồi, cũng chính vì loại này khi ăn sẽ rất bở với thơm.Ưu tiên chọn củ tươi, lớn mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì sẽ có ít xơ, mềm và ngọt.Dùng móng tay cạo dịu phần vỏ mỏng manh phía ngoại trừ sắn, nếu lớp vỏ phía trong, nếu như là color hồng nhạt thì chọn, white color thì buộc phải bỏ qua, chính vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít chất độc hơn lớp vỏ màu trắng.Ngoài ra, tránh việc để khoai mì quá lâu bởi sẽ làm cho củ bị chai sượng thô và không còn ngon nữa.Khoai mì có độc tố do đó cực tốt bạn yêu cầu sơ chế khoai mì trước 1 ngày khi làm bánh nhé!Nguyên liệu món ăn bánh khoai mì đỗ xanh nướng than

Dụng nạm thực hiện

Bếp than, dao, tô

Sơ chế khoai mì

Khoai mì gọt vỏ, cọ sạch, sau đó ngâm nước thuộc 1 thìa canh muối trong 60 phút để thải trừ chất độc.
Bước 1 Sơ chế khoai mì Bánh khoai mì đỗ xanh nướng than

Xem thêm: Sản Phẩm Trị Quầng Thâm Mắt Được “Săn Lùng” Nhất Năm 2020, 10 Kem Trị Thâm Mắt Được “Săn Lùng” Nhất Năm 2020

Hấp khoai mì

Cho khoai mì vào xửng cùng hấp chín trong 30 phút.Đậu xanh cọ sạch, ngâm trong nước 1 tiếng tiếp nối cho vào xửng hấp chín trong tầm 20 - 30 phút.
Bước 2 Hấp khoai mì Bánh khoai mì đỗ xanh nướng than
Bước 2 Hấp khoai mì Bánh khoai mì đỗ xanh nướng than

Trộn bột bánh

Dùng tay gỡ phần thịt khoai mì với bóp thành nhiều vụn nhỏ.Sau đó, cho thêm 50gr đậu xanh, 50gr dừa bào, 30gr đường, 30ml sữa đặc, 30ml nước cốt dừa, 20gr bột năng.Dùng tay trộn gần như cho vật liệu hòa quyện.
Bước 3 Trộn bột bánh Bánh khoai mì đậu xanh nướng than
Bước 3 Trộn bột bánh Bánh khoai mì đậu xanh nướng than