Body Nam Chuẩn Có Tỷ Lệ Như Thế Nào?

Khi cuộc sống đã không còn quá khó khăn thì đẹp luôn là nhu cầu tát yếu của mỗi con người. Và cái đẹp đầu tiên mọi người luôn quan tâm đó là body (vóc dáng) như câu “nhất dáng nhì da”. Và đặc biệt ở nam giới thì rất chú trọng đến body đẹp vì ngoài đẹp nó còn thể hiện sự nam tính và mạnh mẽ. Và chắc hẳn là các nàng sẽ phải mê mẩn với những anh chàng có body đẹp.

Bạn đang xem: Body nam chuẩn có tỷ lệ như thế nào?


*
Body nam giới chuẩn đẹp.

Vậy như thế nào là body đẹp của nam giới? Như thế nào là body chuẩn để có thể tự hào về bản thân và là sự mong chờ của phái nữ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Body chuẩn của nam giới và cách để có body chuẩn đẹp.


Chuẩn Body của nam giới là như thế nào?

Body chuẩn của Nam là một thân hình có những yếu tố về chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng, cơ bắp đạt được chỉ số theo khung chuẩn theo quy ước chung của chuyên gia.

Tùy theo mỗi vùng, mỗi quốc gia và mỗi dân tộc thì sẽ có những con số chuẩn cho body nam giới. Nhưng dù là ở đâu thì các chuẩn này phải thể hiện được một thân hình có đường nét về cơ bắp, có sức khỏe, ngực nở, eo thon, bụng 6 múi.

Body của nam giới như thế nào là đẹp ?

Body của nam giới được xác định là đẹp khi đã đạt chuẩn và được đánh giá bởi số đông người khác. Tuy nhiên thì mỗi người có mỗi quan điểm về body đẹp khác nhau nhưng phần lớn là phải đạt chuẩn trước tiên.

Body được gọi là đẹp không chỉ khi khoe đường nét cơ thể mà còn phải đáp ứng được yếu tố về thời trang. Khi mặc lên người những loại quần áo khác nhau thì đều phải thể hiện và làm cho người nhìn cảm thấy đẹp. Có nghĩa là body đẹp thì mặc đồ vào cũng phải đẹp chứ không phải chỉ đẹp khi ở trần.

Số đo body chuẩn đẹp của Nam

Về cơ bản để xác định body nam giới đẹp thì phải dựa vào 2 yếu tố cốt lõi đó là cân nặng và chiều cao. Đối với người có chiều cao càng lớn thì đồng nghĩa với số đo vòng ngực, vòng eo, vòng mông cũng sẽ gia tăng theo tỉ lệ của chiều cao và ngược lại.


*
Bảng số đo body chuẩn của Nam giới.

Dựa theo đó thì công thức để tính số đo chuẩn của nam cụ thể như sau:

Vòng 2 = Chiều cao x 0.45.Vòng 1 = Vòng 2 / 0.7.Vòng 3 = Vòng 2 / 0,83.

Dùng công thức ở trên thì có thể tính toán được số đo 3 vòng chuẩn so với chiều cao ở mức tương đối. Vì còn phụ thuộc vào các yếu tố xương to hay nhỏ mà sẽ có những sai số nhỏ.

Đối với nam cao 1m60 thì số đo sẽ là:

Vòng 2 = 0,45 x 160 = 72cm.Vòng 1 = Vòng 2/ 0,70 = 102,86cm.Vòng 3 = Vòng 2/ 0.83 = 86,75cm.

Xem thêm: #Chuyên Gia Giải Đáp: Kem Sâm Vàng Có Tốt Không ? Kem Sâm Korean 10K

Đối với nam cao 1m70 thì số đo sẽ là:

Vòng 2 = 0,45 x 170 = 76,5cm. Vòng 1 = vòng 2/ 0,70 = 109,3cm. Vòng 3 = Vòng 2/ 0.83 = 92,17​cm.

Đối với nam cao 1m80 thì số đo sẽ là:

Vòng 2 = 0,45 x 180 = 81cm. Vòng 3 = vòng 2/ 0,8 = 101 cm. Vòng 3 = vòng 2/ 0,83 = 97,6 cm.

Cách tập để có body chuẩn đẹp cho nam

Để có 1 body đẹp thì nam giới thường tìm đến những phòng Gym và việc tập gym sẽ cho chúng ta một thân hình đẹp hơn. Nhưng không phải ai tìm đến Gym cũng đều có thân Body đẹp, vì còn phục thuộc vào tập đúng hay tập không đúng.

Hiện nay thì ở mỗi phòng tập đều có các huấn luyện viên hướng dẫn người tập theo nhu cầu. Nên việc tập luyên sẽ trở nên dễ dàng hơn khi có người kèm cặp. Tuy nhiên muốn có một body đẹp thì không chỉ ngoài tập luyên mà còn cần các yếu tố sau:

Xác định mục tiêu tập Gym để làm gì ?

Tập Gym để có cơ bắp cuồn cuộn, để đi thi đấu, để cái thiện sức khỏe hay để có một body đẹp. Việc xác định mục tiêu định hướng là điều cần làm đầu tiên khi đến phòng Gym.

Tạo động lực, quyết tâm tập luyện Gym

Để có body chuẩn của nam giới thì không phải tập một ngày hai ngày là được mà cần cả một quá trình. Thời gian khổ luyện sẽ rất dài mới có được thành quả như mong muốn. Nên cần sự kiên trì và lòng quyết tâm thực hiện.

Tìm phòng tập Gym, địa chỉ phù hợp

Hãy tham khảo hoặc có thể tập thử ở nhiều phòng tập khác nhau để cảm nhận ở đâu phù hợp với những điều kiện mà bản thân đặt ra. Việc làm này sẽ góp phần làm cho bạn không bị chán nản trong quá trình tập.

Tìm hiểu những kiến thức về tập Gym để hoàn thành mục tiêu của mình

Để có sự chuẩn bị và thực hành tốt thì sự hướng dẫn từ huấn luyện viên thôi là chưa đủ. Bạn cần tìm hiểu thêm thông tinh và kinh nghiệm từ nhiều nguồn khác nhau như internet, sach báo hoặc cso thể là những người đã tập lâu năm.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học tập Gym

Đảm bảo ăn đủ chất đạmTăng hàm lượng tinh bộtKhông kiêng tất cả các loại chất béoTính toán lượng calories hàng ngàyLuôn uống đủ nước mỗi ngàySử dụng thực phẩm bổ sungSử dụng Creatine

Cuối cùng là Thực hiện các bài tập Gym đúng cách

Các bài tập Gym thì có thể nhờ sự hỗ trợ của bạn tập, sách tập, huấn luyện viên để có những bài tập đúng. Vì nếu tập sai sẽ có thể gây chấn thương hoặc cơ thể phát triển không như mong muốn.

Hình ảnh những người nổi tiếng có body đẹp nhất thế giới


*
Thầy dạy thể dục người Ý.
*
Cầu thủ bóng đá nổi tiếng CR7 sở hữu body đúng chuẩn không mỡ thừa.
*
Greg Plitt được mệnh danh là người đàn Ông sỡ hữu body chuẩn đẹp nhất thế giới.

Còn rất nhiều người nổi tiếng sỡ hữu body đẹp, vì vậy Bạn cần đề ra mục tiêu và tạo động lực để làm thì sẽ có được thành công như các người nổi tiếng khác.