SON TUNG M

Nếu nhìn lại cả chặng đường âm nhạc của tô Tùng, hoàn toàn có thể thấy, Tùng luôn có xu thế muốn tạo bất đồng quan điểm để khiến chú ý. Nhưng lần này, anh đã đi được quá xa.

Cá tính và ngông cuồng

Luôn có rất nhiều cá tính đối lập cùng tồn tại trong một con người, với ca sỹ sơn tùng mtp M-TP cũng vậy. Để biến ca sĩ có vị trí độc tôn với đông đảo khán đưa trẻ, sơn tùng đã miêu tả đủ phần đa mặt đối lập, tài năng và chiêu trò, thông minh với nổi loạn, muốn xác định thực lực nhưng liên tiếp gây tranh cãi xung đột để gợi cảm chú ý.

Nhìn dìm một bí quyết sòng phẳng, ca sỹ sơn tùng mtp M-TP là người dân có sự ước tiến và tham vọng rõ rệt vào âm nhạc. Thân hằng hà sa số phần lớn ca sĩ trẻ “nhợt nhạt”, không cá tính, không con đường hướng, sơn tùng mtp M-TP không giấu ước mơ với một chiến lược hoạt động âm nhạc bài bản.

Sơn Tùng trình bày giữa showbiz hình ảnh một ca sĩ nhiều năng, vừa có thể sáng tác, vừa hát, rap, tự sản xuất các MV, và thể hiện mạng lưới những mối tình dục “khủng” với giới có tác dụng nhạc quốc tế.

Có thể, cũng chính vì quá ý thức được về năng lực của mình, ca sỹ sơn tùng mtp ngông cuồng và gồm phần từ bỏ mãn. Sự ngông cuồng được diễn đạt không đậy giếm trong số tác phẩm của nam ca sĩ, vào đó rõ ràng nhất hoàn toàn có thể kể cho “Không bắt buộc dạng vừa đâu”.

Bạn đang xem: Son tung m

Sơn Tùng xây dừng hình hình ảnh ngông cuồng và cá tính trong âm nhạc. Ảnh: FBNV

Hình hình ảnh Sơn Tùng M-TP ở gác chân trên ghế, giữa sân khấu “Hòa âm ánh sáng” năm năm ngoái để hát “Không đề xuất dạng vừa đâu” đã từng tạo ra sốc với khán giả. Chưa tạm dừng ở đó, MV “Không buộc phải dạng vừa đâu” được tiếp tế còn mua cắm hình ảnh được cho là của rất nhiều nhạc sĩ gạo cội, với Sơn Tùng gởi gắm thông điệp mỉa mai giới nhạc sĩ học tập thuật trong MV này.

“Không buộc phải dạng vừa đâu” khi ra mắt cũng gây bất đồng quan điểm dữ dội. Dư luận bất bình khi hình hình ảnh nhạc sĩ bị ca sỹ sơn tùng “mỉa mai” trong MV được cho là Dương tự khắc Linh – bạn vẫn luôn thẳng thắn nhấn xét về màu sắc Big Bang vào các thành phầm âm nhạc của đánh Tùng.

Sự ngông cuồng, từ mãn ngơi nghỉ “Không phải dạng vừa đâu” còn gây tranh cãi xung đột và bị bội phản ứng kéo dãn trong các năm về sau.

“Cái chết” của chiêu trò

Giữa thời đại bùng nổ thông tin, câu hỏi phát hiện tại đạo nhái hình ảnh, beat nhạc sẽ trở nên dễ dãi như trở bàn tay với người theo dõi yêu nhạc. Ráng nhưng, hết lần này đến lần khác, MV nào của ca sỹ sơn tùng cũng vướng những tranh cãi về đạo nhái.

Hình ảnh của sơn Tùng nghỉ ngơi “Chúng ta ko thuộc về nhau” tiếp tục giống cùng với G-Dragon. “Chúng ta ko thuộc về nhau” còn tồn tại vòng hòa âm giống như với điệp khúc của “We don"t talk any more”.

Xem thêm: Đọc Sách Truyện Yêu Bà Xã Hơn Tất Cả, Yêu Bà Xã Lạnh Lùng

Chính vì những nghi ngờ vụ án giống nhau này, khán giả lại đổ xô vào xem, soi đi soi lại, để còn tranh cãi, bên bênh vực – mặt buộc tội.

Chiêu trò đã trở nên lạm dụng và đi quá xa trong MV bắt đầu của ca sỹ sơn tùng mtp M-TP. Ảnh: FBNV

Chỉ riêng rẽ lượng người theo dõi vào soi cụ thể giống nhau hay khác biệt đã giúp lượt truy cập của MV tăng vọt, và nhóm tự khóa liên quan đến MV trở nên “hot trend” vị được “dân tình” lùng sục kiếm tìm kiếm khắp những diễn bầy mạng.

Bởi vậy, việc trình làng MV với đa số tình tiết dễ vướng nghi án “đạo nhái” tự lâu đang trở thành chiến lược truyền thông chuyên nghiệp của sơn tùng M-TP với ê-kíp. Vày là chiến lược nên lặp đi lặp lại ở toàn bộ các sản phẩm.

Lẽ ra, theo thời gian, cùng với sự trưởng thành, ca sỹ sơn tùng nên có sự ngày tiết chế về chiêu trò, triệu tập vào chất lượng âm nhạc. Vì chiêu bài khi bị lạm dụng, lúc bị đẩy đi thừa xa, sẽ có tác dụng lu mờ cả hóa học lượng, sự đầu tư mà ca sỹ sơn tùng mtp đổ vào âm nhạc.

Kể từ bỏ “Hãy trao mang lại anh”, ca sỹ sơn tùng M-TP từng khiến giới music Việt “lác mắt” cùng với màn bắt tay hợp tác cùng Snoop Dogg. Đến “There’s no one at all”, ca khúc trước tiên viết bằng tiếng Anh được quảng bá với một ê-kíp hậu thuẫn hùng hậu của âm nhạc quốc tế.

Lẽ ra, cùng với lực lượng hùng hậu nhường nhịn ấy, ca sỹ sơn tùng mtp M-TP đề xuất đủ sáng sủa để tung ra thành phầm mà không bắt buộc đến ngẫu nhiên chiêu trò nào. Nhưng dường như Sơn Tùng cùng ê-kíp đã gồm “thói quen cạnh tranh bỏ” về việc tạo chiêu trò, gây tranh cãi.

Trước lúc MV ra mắt, ê-kíp cùng Sơn Tùng đã có cả nửa mon lên các kênh xóm hội để quảng bá, cung cấp online áo thun – bên trên đó tất cả dòng chữ “There is no one at all”. Ê-kíp suy nghĩ ra đủ phương pháp để bán áo. Gây ra cả chiến lược “mua áo để được mặc áo song với đánh Tùng” nhằm các fan lóa mắt, download hàng.

Sơn Tùng sẽ đủ cứng cáp để trường đoản cú tin tập trung vào chất lượng âm nhạc hơn hết những chiêu gây tranh cãi. Ảnh: CMH

 “There is no one at all” được đầu tư chi tiêu về âm thanh và unique hình hình ảnh nhưng đã trở nên chiêu trò khiến cho lu mờ vớ cả. Loại kết ở “There is no one at all” chính là một chiêu thức được cố ý cài đặt.

Hơn ai hết, sơn tùng mtp M-TP đủ thông minh để biết cái kết này sẽ gây tranh bào chữa dữ dội. Nhưng lại anh đã cố tình để lại mấy giây cuối, cố ý xây dựng một chiếc kết – nhưng Sơn Tùng chắc rằng nghĩ dễ dàng và đơn giản rằng, chỉ dừng lại ở tranh cãi, chỉ có tác dụng tạo thêm sức hút thêm vào cho sản phẩm.

Tiếc là, lần này, “chiêu trò” đã từng đi quá xa. Trong toàn cảnh tỉ lệ trẻ vị thành niên tự tử ngày dần gia tăng, cái kết của “There is no one at all” trở nên nhạy cảm hơn lúc nào hết.