Các Đối Thủ Cạnh Tranh Của Bitis

Mặc dù mới xuất hiện trên thị trường từ đầu năm 2016, Biti’s Hunter đã nhanh lẹ gây được sự để ý lớn đối với cộng đồng đặc biệt là giới trẻ.

Bạn đang xem: Các đối thủ cạnh tranh của bitis

Có thể nói, chữ tín Biti’s trường đoản cú trước đến lúc này vẫn gắn liền với hình hình ảnh một uy tín Việt Nam lâu lăm và tất cả phần cũ kỹ, tuy vậy sự mở ra của Biti’s Hunter như 1 làn gió bắt đầu thổi vào thị trường giày thể thao tại vn và được nhận xét là cuộc lên ngôi siêu hạng của yêu thương hiệu giày Việt. Bài viết sẽ phân tích đều gì Biti’s đang làm cho trên social truyền thông với chiến dịch cho mặt hàng mới toanh của mình, đa số yếu tố nào đã góp phần vào sức hot của Biti’s Hunter cũng như người dùng phản hồi như vậy nào so với chiến dịch?

Đánh giá bán ban đầu

Đánh giá sơ bộ thì Biti’s Hunter có một số lợi cố gắng cũng như ăn hại trong thị trường giầy thể thao trên nước nhà hiện giờ với sự cạnh tranh mạnh mẽ của một loạt những thương hiệu to và tất cả tiếng trên nỗ lực giới.

- Lợi thế: Biti’s là thương hiệu Việt, lắp bó với rất nhiều thế hệ người vn từ lâu đời (1982), là yêu quý hiệu thân thuộc với đa số phụ huynh cũng giống như học sinh và khét tiếng với chất lượng độ bền không giày nào sánh nổi. Còn nhớ 1 thời khi thị trường giầy tại nước ta chưa cải tiến và phát triển như hiện giờ và Biti’s được xem là sự lựa chọn hàng đầu với vậy hệ 8x, 9x đời đầu, thì trong giới học viên thường kháo với nhau rằng “Mang Biti’s thì xác minh mang đến bao giờ đế mòn còn 1cm bắt đầu được thay bắt đầu chứ nó không lúc nào bị đứt quai tuyệt gì”.

Như vậy, Biti’s bổ ích thế cùng với hình ảnh đẹp về một thương hiệu Việt thọ đời, với là hàng Việt Nam chất lượng cao, vị đó có thể phát triển dựa vào niềm từ bỏ hào dân tộc của người việt với tư tưởng ủng hộ sản phẩm Việt không hề nhỏ ở một phần tử giới trẻ. Rộng nữa, sự thay đổi về hình hình ảnh của Biti’s trẻ trung hơn, thích hợp thời rộng cũng khiến nhiều người thích thú và reviews rằng đấy là một bước tiến mập của chữ tín Việt.

Giá rẻ cũng là một trong những lợi gắng của Biti’s Hunter lúc mà mức chi phí của những sản phẩm giầy thể thao thiết yếu hãng bây giờ trên thị phần đều từ 1 triệu trở lên, trong khi Biti’s Hunter chỉ có mức giá từ 500.000 ngàn đồng.

*

- Bất lợi: Biti’s Hunter nhắm đến nhóm đối tượng người tiêu dùng mục tiêu là người trẻ tuổi và tấn công vào phân khúc giầy thể thao vốn đã gồm sự đối đầu vô cùng khốc liệt giữa các thương hiệu to như Nike, Adidas với hình ảnh thương hiệu sang trọng và tươi tắn năng động. Vào ngành sản phẩm thể dục thể thao, những chủ đề được luận bàn nhiều độc nhất thường là các chủ đề ưu tiền về cảm xúc, cho nên Lợi ích về phương diện cảm xúc là một trong những yếu tố quan trọng khiến các sản phẩm trong ngành sản phẩm này được yêu dấu bới người tiêu dùng. Giả dụ như các đối thủ hiện nay như Nike, Adidas được coi là mang đến các lợi ích về mặt cảm hứng như tạo cảm giác đẳng cấp, quý phái trọng, thì Biti’s hẳn nên nhiều thời hạn để hoàn toàn có thể xấy dựng cho chính mình một nét đặc trưng về mặt xúc cảm nào đó.

Xét đến vấn đề chất lượng, Biti’s tự trước được đánh giá cao do các sản phẩm sandal, chứ chưa được coi tốt về các sản phẩm giày thể thao, vì đó nếu muốn xây dựng hình ảnh một thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao với ngân sách chi tiêu phải chăng, Biti’s rất cần được khắc phục xem xét tồn tại hơi lâu tại vn là chỉ tin sử dụng các sản phẩm ngoại nhập, nghi ngờ unique của các sản phẩm trong nước.

Biti’s đang làm cái gi để quảng bá cho sản phẩm Biti’s Hunter trên social media?

Chỉ trong khoảng 4 tháng quay trở về đây, Biti’s Hunter đã tạo được một lượng lớn thảo luận trên social truyền thông (hơn 21,000 thảo luận), trong số đó Facebook là nguồn bao gồm của luận bàn nhờ vào chuyển động tích cực của Biti’s bên trên fanpage. Có thể thấy rằng, cho tới khoảng 1 tháng quay trở lại đây thì lượng bàn bạc về Biti’s Hunter mới thực sự tăng thốt nhiên biến. Cũng trong thời hạn này, bên trên social media mới bắt đầu xuất hiện những bài News về sản phẩm này, tuy nhiên số lượng không nhiều (chỉ khoảng chừng 50 online news) mặc dù lượng Reach (views) tạo thành lại xứng đáng kể, vào khi từ trên đầu tháng 1, Biti’s Hunter vẫn có luận bàn trên Facebook và diễn đàn nhưng lượt xem đa số rất ít.

*

Các hoạt động đa dạng

Chiến dịch của Biti’s Hunter bao gồm nhiều chuyển động đa dạng cả trên online cùng offline như Give away (một bề ngoài tặng quà thông dụng trên Facebook với Instagram hiện nay), kết phù hợp với các bên khác để tổ chức các hoạt động như Săn giầy online, chiến dịch Uber Move kết phù hợp với Uber, Thăm những trường đại học,…

*

- Uber Move: Chiến dịch phối kết hợp giữa Biti’s cùng Uber, trong đó người tiêu dùng khi sử dụng dịch vụ Uber vào ngày cá tháng bốn (01/04) vẫn có thời cơ nhận được những mẫu giầy Biti’s Hunter. Mặc dù nhiên, việc diễn ra vào ngày Cá tháng bốn tuy bao gồm mang tính bất thần nhưng lại làm cho nhiều người ngờ vực về việc chương trình bao gồm thật tốt không, hơn thế nữa việc tặng giày hốt nhiên sẽ khó tương xứng về form size (size) và màu sắc mà người tiêu dùng mong muốn, bài toán đổi tại shop sau đó cũng khiến cho nhiều tín đồ cảm thấy phức tạp.

Xem thêm: Chế Độ Ăn Uống Cho Người Gầy : Chế Độ Ăn Tăng Cân Hiệu Quả, Dinh Dưỡng Hàng Ngày Cho Người Gầy Muốn Tăng Cân

- Giveaway: Instagram đang từ từ trở thành một kênh đặc biệt quan trọng đối với rất nhiều thương hiệu cùng Biti’s tuy vậy chỉ bắt đầu chú trọng vào social media trong năm nay tuy nhiên cũng gấp rút mở rộng kênh media sang Instagram. Giveaway có phối kết hợp một bề ngoài khá thú vị bây giờ là screenshot màn hình hình ảnh động (capture màu sắc đôi Biti’s Hunter yêu thương thích) đắm say sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ.

- Trải nghiệm thực tế ảo Hunter & University tour: lịch trình trải nghiệm thực tế ảo được tổ chức tại các trung tâm dịch vụ thương mại và những trường đại học với phần vàng là đôi Hunter in black bạn dạng màu đen số lượng giới hạn thu hút các sự chăm chú từ thanh niên tuy nhiên bài toán đến thăm các trường đh nhận được không ít phản hồi lành mạnh và tích cực hơn do nhiều bạn trẻ bảo rằng họ mong muốn sự kiện được tổ chức triển khai tại trường bản thân hoặc share thông tin với anh em học cùng trường và kêu gọi tham gia.

Các KOL tham gia bàn bạc về Biti’s Hunter

Influencer marketing đã hết xa lạ đối với các chiến dịch marketing trên social media. Với đối tượng người sử dụng mục tiêu là nhóm người sử dụng trẻ, một loạt bài xích đăng về Biti’s Hunter được tạo bởi những KOL có lượng tín đồ lớn như Diễm My, Duy Khánh, Hữu Vi, Nguyễn Ngọc Thạch,… nhận được không ít phản hồi tích cực và lành mạnh từ phía giới trẻ.

*

Các bài bác đăng về Biti’s Hunter sinh sản bởi các KOL đa phần là trong chiến dịch Uber Move với Săn giày Hunter online

*

Người tiêu dùng nói gì về Biti’s Hunter bên trên social media?

Các keywords được nhắc tới nhiều độc nhất vô nhị trong chiến dịch Biti’s Hunter

Nhìn chung, những từ khoá được nói đến nhiều nhất đa số là tương quan đến chiến dịch Uber Move. Sát bên đó, màu sắc của thành phầm cũng là những từ khoá được nhắc đến nhiều như “Phiên bản đen – trắng”, “màu đen”, “màu cam”, “màu xanh”,… quanh đó ra, cũng có nhiều thảo luận được tạo ra trên social truyền thông media đề cập đến sự việc “ủng hộ Biti’s”, “ủng hộ chữ tín Việt” – một biểu hiện đáng mừng cho những thương hiệu vào nước.

*

Ý kiến của khách hàng về sản phẩm

Phản hồi từ người tiêu dùng trong chiến dịch của Biti’s Hunter bên trên social media có mức độ liên quan cao tới thương hiệu cũng như chiến dịch, vào đó đa phần là các đàm đạo Tích rất và Trung lập.

- Tích cực: Các đàm luận Đánh giá cao thành phầm về Thiết kế (12%), Có nhiều color đẹp (10%), Đi êm cùng thoải mái(5%), Giá rẻ (4%),… bên cạnh ra, nhiều phản hồi nói rằng sẽ mua Biti’s Hunter với nguyên nhân ủng hộ hàng Việt Nam.

- Tiêu cực: Các bàn luận thể hiện cách biểu hiện không chấp thuận về Vấn đề mua sắm khó khăn (phiên bạn dạng Hunter in đen chỉ cung cấp online, các sản phẩm ngoài shop không đủ size, cảm thấy không được màu,…). Kế bên ra, Biti’s Hunter cũng nhận buộc phải một số luận bàn tiêu cực về Vấn đề đế nhanh bong tróc (3%), Kích thước không giống chuẩn cần nhiều người mua sắm chọn lựa online về bị chật (2%)

- Trung lập: Các thắc mắc liên quan mang lại Vấn đề mua hàng (Nơi mua, còn hàng tuyệt không) hoặc một số thảo luận chia sẻ về việc mua sắm chọn lựa khó khăn tuy nhiên không biểu đạt thái độ tiêu cực; Các câu hỏi về giá bán cả (6%), kích thước giày (5%), Có tương thích chơi thể thao giỏi không (4%),…

*

Tạm kết

Chiến dịch Biti’s Hunter vẫn đang tiếp nối trên social truyền thông media với những hoạt động, nếu như so với những thương hiệu không giống thì đây không phải là một trong chiến dịch thực sự nổi bật về độ dấn diện, tuy nhiên việc một thương hiệu Việt lần đầu tiên chú trọng mang lại social media và thực sự có đầu tư chi tiêu vào chiến dịch là một điều xứng đáng chú ý. Biti’s Hunter hữu ích thế về nấc giá, kiến thiết ổn và tất cả sự yêu thương mến đối với thương hiệu vào nước, tuy vậy xét về lợi ích về xúc cảm – một yếu tố vô cùng đặc trưng trong ngành Thể thao, thì Biti’s gặp mặt nhiều có hại so cùng với các địch thủ cạnh tranh. Thị trường giày thể thao tại nước ta với sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh khốc liệt giữa những thương hiệu to như Nike, Adidas, Puma,… hiện nay đã có thêm cái thương hiệu Biti’s. Tuy nhiên, câu hỏi liệu chữ tín Việt bao gồm lội ngược dòng được hay không vẫn còn là 1 trong ẩn số to và bắt buộc nhiều thời gian để giải đáp.

Để bàn thảo với tác giả bài viết liên hệ NHUNG NGUYEN - Buzzmetrics sale and Communication Manager:

Buzzmetrics là một giải pháp lắng nghe cùng nghiên cứu mạng xã hội (Social Listening) toàn vẹn nhất Việt Nam, gồm độ phủ toàn bộ các social trên thế giới và vào nước, bao gồm facebook, twitter, youtube, google+, instagram, linkedin, zing, zalo, noi.vn, rộng 1000 forums, 8000+ báo năng lượng điện tử cùng blogs. Buzzmetrics được tin dùng vị Coca-Cola, Samsung, Unilever với là công ty đối tác chiến lược của những agencies số 1 như Ogilvy, Phibious, Leo Burnett, Maxus, Sofresh… Sự khác biệt của Buzzmetrics ở ở khả năng nghiên cứu nâng cao theo từng ngành hàng, đem về cho các thương hiệu những Insight unique và thiết thực dựa trên phản hồi trong thời hạn thực của bạn tiêu dùng.