Các loại mặt vợt bóng bàn

Thiên Trường thể thao xin chia sẻ cho bạn tin tức về những loại mặt vợt bóng bàn thông dụng nhất bây giờ và giải pháp chọn mua mặt vợt tốt nhất có thể từ những chuyên gia. Hãy thuộc tìm hiểu bài viết chi tiết bên dưới đây để có những kỹ năng và phát âm biết sâu sắc hơn về phương diện vợt láng bàn nhé!

Các loại mặt vợt bóng bàn hiện nay

Với người chơi môn láng bàn thọ năm hay các VĐV, họ thường không dùng vợt láng bàn dán sẵn nhưng thường sử dụng vợt được có tác dụng từ cốt riêng với mặt riêng. Những cây vợt này được lựa chọn kỹ càng giúp người chơi đẩy mạnh được tối đa kỹ thuật, sở trường của bản thân giành chiến thắng trong số trận đấu.

Bạn đang xem: Các loại mặt vợt bóng bàn

Mặt vợt láng bàn là bỏ ra tiết tạo buộc phải một cây vợt hoàn chỉnh cùng nó sẽ góp bạn cải thiện kỹ năng chơi trơn bàn, thể hiện được lối đánh riêng rẽ của mình. Hiện ni trên thị trường Việt Nam, mặt vợt bóng bàn được bán ra với rất nhiều mẫu mã, được sản xuất bởi nhiều thương hiệu cùng có giá thành khác nhau.

Về cơ bản, các loại mặt vợt trơn bàn phổ biến cùng được sử dụng nhiều nhất gồm 5 loại:

Mặt vợt nhẵn bàn phản xoáy (Anti Spin)

*

Mặt vợt láng bàn Anti Spin là mặt vợt hầu như là không bám bóng. Ở một số mặt vợt cụ thể thì nó trọn vẹn không dính bóng. Loại mặt vợt này có những hiệu ứng lên trái bóng không thể đoán trước được. Chiều xoáy của quả nhẵn bàn sẽ được đảo ngược lúc trả lại.

Loại mặt vợt trơn bàn phản xoáy này được sử dụng khi đối phương đánh sang đến bạn một quả trơn xoáy, bạn sử dụng mặt vợt này chặn bóng, để nhẵn trả về đối phương theo chiều xoáy xuống. Với hiệu ứng này của mặt vợt, nhiều vận động viên nhẵn bàn đã bị lo âu khi xử lý tình huống kế tiếp và dẫn đến đánh hỏng bóng, làm cho bóng nảy lên cao dễ bị đập hoặc bóng tất cả thể bị rúc vào lưới,...

Mặt vợt bóng bàn mút nhẵn (Inverted Rubber)

Những chiếc mặt vợt nhẵn bàn này có đặc điểm phổ biến đó là gai quay vào trong, bao gồm bề mặt nhẵn bóng, nhẵn mịn cùng độ dính bóng tốt. Với đặc điểm này đề nghị mặt vợt trơn bàn Inverted sẽ giúp quả nhẵn xoáy nhiều trong lúc đánh các tình huống trơn cụ thể. Theo các VĐV nhẵn bàn, đây là loại mặt vợt bóng bàn đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cùng nó được rất nhiều người mếm mộ sử dụng.

*

Mặt vợt láng bàn gai lâu năm (Long Pips)

Loại mặt vợt láng bàn gai nhiều năm được làm sần với những gai người mẫu bằng chất liệu cao su. Tác dụng của mặt vợt bóng bàn này là chúng tất cả thể làm đảo chiều xoáy của bóng. Lúc đối thủ đánh thanh lịch một quả nhẵn xoáy lên cao và bạn chặn bóng bằng mặt vợt gai lâu năm thì láng trả về sẽ xoáy xuống. Ngược lại, nếu đối phương đánh bóng thanh lịch xoáy xuống thì trơn trả về sẽ đánh xoáy lên.

Loại mặt vợt gai nhiều năm này được cung cấp trên thị trường tất cả nhiều mẫu với kích thước gai dài ngắn khác nhau. Tùy vào loại tua dài không giống nhau mà mặt vợt nhẵn bàn tạo ra hiệu ứng đảo ngược xoáy nhiều, đảo xoáy không nhiều hoặc có loại không đảo ngược nhằm tạo ra một đường bóng không xoáy.

Xem thêm: Cây Bồ Công Anh Bán Ở Đâu - Địa Chỉ Bán Cây Bồ Công Anh Ở Đâu

Thực tế, mặt vợt trơn bàn gai nhiều năm thường được các vận động viên nhẵn bàn siêng nghiệp sử dụng nhiều hơn và những người sử dụng mặt vợt gai lâu năm còn được gọi là "quái thủ".

*

Mặt vợt láng bàn gai trung (Medium Pips)

Đặc điểm của loại mặt vợt nhẵn bàn sợi trung là có các chân sợi cao trung bình trên bề mặt cao su. Theo những huấn luyện viên bóng bàn, loại mặt vợt này thường tạo ra các đường bóng kỳ cục khi giao bóng, giúp làm cho giảm độ xoáy của trơn đến và giúp cải thiện khả năng kiểm kiểm tra bóng trong số tình huống cụ thể.

*

Mặt vợt trơn bàn gai ngắn (Short Pips)

Đây là mặt vợt bóng bàn gồm những chân gai ngắn được gắn lên bề mặt vợt sần. Chức năng của loại mặt vợt Short Pips chủ yếu là giảm độ xoáy của trái trơn nhưng vẫn gồm thể sinh ra xoáy ở một mức độ nhất định.

Các VĐV nhẵn bàn phân tích, mặt vợt nhẵn bàn gai ngược thường tạo ra xoáy 100%, còn những loại mặt vợt tua ngắn chỉ tạo xoáy khoảng 15-50%. Lúc sử dụng vợt nhẵn bàn có mặt vợt sợi ngắn thì độ xoáy của nhẵn đến sẽ giảm đi và độ xoáy của láng đánh về phía đối phương cũng không nhiều xoáy hơn.

Thông thường, mặt vợt trơn bàn gai ngắn thường được sử dụng vào lối đánh đơn điệu. Những người sử dụng mặt vợt bóng bàn gai ngắn thường đứng gần bàn, thực hiện những cú đánh nhẵn qua lại cấp tốc và kiểm kiểm tra xoáy bằng mặt gai.

*

Mặt vợt nhẵn bàn loại làm sao tốt nhất?

Qua những đặc điểm về mặt vợt bóng bàn, để chọn được loại phù hợp phụ thuộc vào tiêu chí đó là trình độ và phong cách đánh bóng. Loại mặt vợt được cần sử dụng thông dụng nhất là mút trơn Inverted Rubber hỗ trợ vợt có độ xoáy lớn với dính láng tốt. Còn nếu là người thiên về lối chơi tấn công, Short Pips là mặt vợt tốt nhất với phù hợp hơn cả.

Mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất? Điển hình một số mẫu mặt vợt chất lượng cùng được ưa chuộng nhất hiện nay, nhất định ko thể bỏ qua loại Tenergy 05, Tenergy 80, Catapult tốt Tenergy 64 của thương hiệu Butterfly. Tốt muốn rẻ hơn cần dùng mặt vợt Xiom chiếc Omega IV Elite, Omega IV EUR, Sigma…