Cách Buộc Tóc Thấp Kiểu Hàn Quốc

Với tóc búi thấp Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng biến hóa phong cách từ dịu dàng đến cá tính. Kiểu tóc này không chỉ dễ dàng thực hiện mà còn tốt cho tóc và da đầu hơn những kiểu tóc khác nữa đấy


*

Ưu điểm của cách búi tóc thấp

Búi tóc là một cách tạo kiểu tóc được phụ nữ yêu thích. Cách búi tóc có rất nhiều biến thể, từ đơn giản đến phức tạp, từ búi thấp đến búi cao, búi cả đầu hay búi nửa đầu. Tuy nhiên, búi tóc thấp được xem là có nhiều ưu điểm hơn những cách búi còn lại bởi:

Cách thực hiện đơn giản và tiện lợi.

Bạn đang xem: Cách buộc tóc thấp kiểu hàn quốc

Để búi tóc thấp, hầu như bạn không cần chuẩn bị gì nhiều và bạn không cần dùng đến lược, chỉ một sợi dây thun là đủ. Hơn nữa, vị trí búi tóc thấp cũng giúp bạn không bị mỏi tay khi thực hiện.

Búi tóc thấp không khiến da đầu bị tổn thương. Buộc tóc hoặc búi cao có thể khiến bạn bị đau đầu do tóc bị kéo căng trong thời gian dài. Giáo sư Wade Cooper, hiệu trưởng trường Đại học – khoa nghiên cứu về chứng Đau đầu và Thần kinh học tại Michigan cho biết: Những dây thần kinh nhạy cảm với cơn đau. Tóc bị kéo căng càng lâu thì các dây thần kinh càng trở nên nhạy cảm hơn. Điều đó khiến bạn có cảm giác bị đau đầu.

Búi tóc thấp có thể biến hóa đa dạng phù hợp với mọi hoàn cảnh, thanh lịch khi ở công sở, phóng khoáng khi dạo phố, cá tính khi dự tiệc.

6 cách búi tóc thấp Hàn Quốc

1. Cách búi tóc thấp Hàn Quốc thanh lịch

*
*

Bước 1: Buộc tóc hai bên. Dùng ngón trỏ rẽ đôi từng lọn tóc và cuộn phần đuôi tóc vào trong. Bước 2: Nhập chung phần đuôi của hai lọn tóc và buộc lại sát với chân gáy. Bước 3: Chia đôi đoạn tóc còn lại bằng một nút thắt. Rẽ đôi đoạn tóc vừa tạo và quấn ngược đuôi tóc theo chiều từ ngoài vào trong. Bước 4: Cuộn phần đuôi tóc thừa vào sau gáy và cố định lại.

Đây là cách búi tóc thấp đơn giản và nhanh nhất bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Để thêm phần nữ tính, điệu đà, bạn có thể để lại một chút tóc mai buông lơi ở hai bên để tăng thêm vẻ mong manh, yêu kiều cho khuôn mặt.

2. Búi tóc thấp Hàn Quốc cho cô nàng cầu kỳ

*
*

Bước 1: Chải tóc về phía sau. Buộc tóc nửa đầu, lộn phần đuôi tóc vào trong. Bước 2: Buộc toàn bộ phần tóc ở bước 1 và phần tóc còn lại, chia tóc thành ba đoạn bằng nhau. Bước 3: Rẽ đôi đoạn tóc thứ hai, lộn phần đuôi tóc qua khoảng trống theo chiều từ trong ra ngoài. Bước 4: Tiếp tục quấn phần tóc tại bước 3 sát vào gáy. Dùng ghim cố định lại những sợi tóc thừa và cân chỉnh lại búi tóc.

Kiểu búi này cầu kỳ hơn một chút nhưng rất xứng đáng thử nghiệm nếu bạn muốn mình trông nổi bật và sang chảnh hơn nhé.

Xem thêm: Xem Phim Bác Sĩ Ma Cà Rồng Tập 16 Vietsub, Bác Sĩ Ma Cà Rồng: Bác Sĩ Khát Máu (2015)

3. Cách búi tóc thấp Hàn Quốc ngẫu hứng

*

Bước 1: Chia tóc làm 2 phần theo tỷ lệ 3-1. Cố định phần tóc nhiều hơn ở sau gáy. Bước 2: Gập phần đuôi tóc vào phía trong, tạo thành một búi tóc nhỏ. Dùng thun buộc lại, chia búi tóc thành hai phần. Bước 3: Dùng phần tóc còn lại ở bước 1 quấn quanh búi tóc, che đi phần thun buộc. Cố định lại bằng kẹp tăm.

Kiểu búi tóc đầy ngẫu hứng này sẽ càng đẹp hơn nếu bạn biết làm rối một chút tóc để tạo sự buông lơi, tự nhiên hơn. Tuy nhiên, kiểu búi này chỉ thực hiện được khi bạn sở hữu một mái tóc có độ dài trung bình trở lên.

4. Cách búi tóc thấp độc đáo

*

Cách thực hiện kiểu búi này tương tự như cách búi trên. Tuy nhiên, bạn không cần để chừa một lọn tóc để che giấu dây buộc, mà búi toàn bộ tóc.

Nếu như ở kiểu búi tóc ngẫu hứng, càng nhiều tóc rối càng tự nhiên và đẹp hơn thì với kiểu búi này, tóc cần được chải gọn gàng và tạo nếp sắc gọn. Một chút highlight hoặc nhuộm tóc sáng màu sẽ giúp kiểu búi này thêm rực rỡ.

5. Búi tóc thấp cổ điển

*

Đây là cách búi tóc khá quen thuộc với các bạn gái. Chỉ cần 1 thao tác để thực hiện kiểu búi tóc này.

Cách thực hiện: Một tay gom và cố định tóc tại phía sau gáy, một tay nắm đuôi tóc quấn quanh cột tóc đang cố định. Dùng dây thun, dây buộc tóc bằng vải hoặc băng đô để cố định lại búi tóc.

6. Tóc búi củ tỏi

*

Cách thực hiện: Gom tóc về phía sau gáy. Vừa xoắn vừa cuộn tròn tóc lại. Bạn có thể cố định lại tóc bằng thun mảnh hoặc kẹp tăm. Làm phồng phần tóc phía trên đầu để tạo cảm giác bồng bềnh, tự nhiên.

Điểm đáng yêu của kiểu búi này là nó có thể mang lại cho bạn vẻ dịu dàng, thanh lịch tự nhiên. Nếu tham gia một buổi tiệc, bạn hãy thử thêm một chút phụ kiện để làm mình thu hút hơn nhé.

Với những cách búi trên, bạn cũng có thể biến tấu thành nhiều kiểu búi độc đáo và đẹp hơn như búi tóc thấp hai bên, búi tóc thấp kết hợp bện tóc, búi tóc kiểu thắt nút… Đừng ngần ngại kết hợp với ruy băng vải, băng đô, thậm chí khăn tay để làm cho mái tóc thêm sống động và đáng yêu. Mùa hè chính là thời điểm rất thích hợp để bạn thử những cách búi tóc thấp Hàn Quốc này đấy.

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam