CÁCH CÀI ĐẶT MẶC ĐỊNH CHO GOOGLE CHROME

Trình săn sóc web khoác định đang rất được sử dụng trên Windows 11 chính là Microsoft Edge, nhưng đó cũng không phải là một trong những sự lựa chọn thịnh hành của fan dùng. Thực tiễn thì hiện nay ngày càng nhiều người dân thích Google Chrome mặc định vì trình chú ý này sẽ cấp tốc và linh hoạt rộng nhiều. Vì thế nếu như bạn cũng muốn đặt Google Chrome có tác dụng mặc định cho trình chăm bẵm trong máy tính bàn thì hoàn toàn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách cài đặt mặc định cho google chrome

Cài Chrome làm cho mặc định từ Settings


*

So với Windows 10 thì Windows 11 cũng sẽ làm mang lại việc đổi khác những ứng dụng mặc định dễ ợt hơn bằng phương pháp là tập hợp bọn chúng lại với nhau ở khu vực duy nhất. Cách 1: truy cập vào thực đơn Start. Bước 2: tiếp nối thì bạn cũng có thể truy cập vào ứng dụng Settings trên menu. Ko kể ra, chúng ta cũng có thể bấm tổ hợp phím Windows + I để kích hoạt ứng dụng Settings. Bước 3: tiếp theo thì từ screen Settings, lựa chọn Apps từ bỏ bảng điều khiển bên trái. Bước 4: Sau đó, chọn Default apps dưới tùy chọn Apps ở size bên phải .Trên màn hình tiếp theo chọn Chrome làm vận dụng mặc định bằng cách là tìm kiếm kiếm định hình tệp cụ thể hay rất có thể tìm tìm một ứng dụng Chrome và chọn tệp mà nó đang mở theo khoác định.

Mẹo đổi khác ứng dụng khoác định thành Chrome theo những loại tệp/liên kết


*

Trong cửa sổ Default apps hiển thị thì bạn cần click chuột thanh tra cứu kiếm ở phía bên trên và nhập một số loại tệp bạn muốn. Ví dụ như trong công ty chúng tôi sử dụng tệp .html vào form trống ở phía dưới mục phối a mặc định for a tệp tin type or link type. Đây cũng chính là định dạng sử dụng cho những trang web trên internet.Bây giờ đồng hồ thì vận dụng mặc định bây giờ đã được mua trên máy tính văn phòng để mở tệp này sẽ mở ra trong danh sách phía dưới. Để có thể biến đổi ứng dụng khoác định cho tệp .html thành Chrome, thì bạn cần nhấn vào ứng dụng mặc định hiện tại đã được download cho các loại tệp bên dưới thanh kết quả tìm kiếm. Trong thực đơn hiển thị, chọn Google Chrome, bấm OK để xác thực và vận dụng thay đổi.Mặc dù đấy là cách hối hả để chuyển đổi ứng dụng mặc định lúc mở ví dụ loại định dạng nhưng lại nếu như bạn muốn sử dụng cùng áp dụng mặc định để mở cho những loại tệp thì đây sẽ không phải là sự lựa chọn giỏi nhất.

Xem thêm: Review Phim Chuyện Tình Sát Thủ (Thuyết Minh), Chuyện Tình Sát Thủ

Mẹo biến đổi ứng dụng mặc định thành Chrome cho các loại tệp/liên kết được hỗ trợ


*

Mẹo biến hóa ứng dụng mặc định thành Chrome cho các loại tệp/liên kết được hỗ trợ


Đặt Chrome có tác dụng trình chăm sóc mặc định từ bỏ Chrome Settings


*

Đặt Chrome có tác dụng trình săn sóc mặc định từ bỏ Chrome Settings


Nếu như bạn lạ lẫm với những thiết lập Windows 11 và không thích sử dụng giải pháp trên vì chưng chúng thừa dài dòng thì đây cũng là giải pháp phù hợp. Chrome của Google vẫn cung cấp chiến thuật hữu ích được cho phép là cài đặt làm trình chăm chút mặc định từ bên phía trong trình xem xét này.Để triển khai thì chúng ta cần bấm chuột biểu tượng Chrome trên menu Start, Windows Taskbar tốt từ screen desktop để hoàn toàn có thể kích hoạt trình duyệt.Sau đó thì chúng ta cần nhấn vào biểu tượng cha chấm ở góc cạnh trên bên đề xuất của màn hình. Tiếp theo, lựa chọn Settings trong thực đơn xổ xuống. Tiếp nối chọn mặc định browser ở bên trái của cửa sổ Chrome. Bấm Make default ở bên yêu cầu của tùy lựa chọn Default browser.Sau lúc bấm Make default trong Chrome thì cửa sổ Default Apps trên hệ thống trong Settings vẫn mở ra. Chúng ta cũng có thể đặt Chrome có tác dụng tùy lựa chọn mặc định của chính mình theo những loại tệp/liên kết.

Cài Chrome làm vận dụng mặc định theo các loại tệp/liên kết


*

Cài Chrome làm ứng dụng mặc định theo những loại tệp/liên kết


Để Chrome làm ứng dụng mặc định mở những loại link thì chúng ta cần truy vấn vào hành lang cửa số Default apps, tiếp đến bạn yêu cầu nhập loại links là https. Kế tiếp thì bạn nhấp chuột ứng dụng khoác định bây giờ dưới thanh kiếm tìm kiếm. Trong thực đơn hiển thị, lựa chọn Google Chrome cùng bấm OK để chứng thực và áp dụng.

Để đặt Chrome có tác dụng mặc định mang đến những một số loại tệp được hỗ trợ