Cách Câu Cá Chép Hồ

Cá chép là một trong những loài cá thông dụng tại nước ta. Không chỉ dễ nuôi mà chú cá chép còn đem đến những món ăn uống vô cùng bửa dưỡng. Cá chép vàng khá dễ bắt, tuy vậy để đạt kết quả trong những chuyến du ngoạn câu, bạn cần nắm được nghệ thuật riêng. Dưới đây chúng tôi share những bí quyết về mồi câu cũng giống như những thủ pháp câu cá chép tốt nhất.

Bạn đang xem: Cách câu cá chép hồ


Cá chép trắng tất cả đuôi khá dài và vây hơi to. Như thương hiệu gọi, cá chép có body toàn thân màu trắng. Chú cá chép trắng thường để làm cảnh và có mức giá trị kinh tế cao.
Cá chép hồng thường sống ở sông. Chúng tất cả vây color hồng cùng sinh sản các vào mùa nước lớn. Trọng lượng của con cá chép hồng dao động từ một - 2 kg. Một trong những món ăn thông dụng của chú cá chép hồng phải nói tới như là: cá chiên, cá chép vàng hồng làm bếp cháo, con cá chép hồng hấp.
*
Câu cá chép
Cá chép hồ nước Lắk bao gồm thân màu trắng bạc, dọc sống sườn lưng có màu sắc sẫm, góc vây tất cả ánh hồng. Loài cá này sẽ có 2 chiếc râu ngắn phải rất thuận tiện nhận biết. Trọng lượng về tối đa của con cá chép hồ Lắk rất có thể lên cho 5 - 6 kg.
Cá chép kính hoàn toàn có thể coi là loài cá gồm thân hình khác hoàn toàn nhất so với những loài cá chép khác. Cá chép vàng kính không có vảy, thân màu rubi sáng và đặc biệt là có đôi mắt lồi. Vị trí ở của chúng triệu tập ở các hang sâu. Thịt cá khá thơm với dai.
Cá chép vảy rồng là 1 trong những loài cá cảnh bởi chúng tất cả bộ vây tương đối dài với đẹp, mọi fan thường call là cá chép đuôi bướm.

Xem thêm: Cách Búi Tóc Bằng Kẹp Đa Năng, Cách Búi Tóc Bằng Dụng Cụ Búi Tóc Đa Năng


*

Kỹ thuật câu cá chép chuẩn chỉnh 100%

2. Bí quyết mồi câu cá chép hiệu quả


Cá chép là loài cá thông minh và vị giác khá nhạy cảm. Vì vậy, tiêu chuẩn mồi cá chép khá khắt khe. Mồi câu chú cá chép yêu cầu đề nghị mịn và quan trọng đặc biệt có hương thơm thơm.Tip nhỏ trước khi câu cá chép, bạn phải ném thính xuống nước trước nhằm mục đích dẫn dụ đến địa điểm thả mồi. Bạn cũng có thể dùng những các loại thính bao gồm sẵn hoặc tự chế từ bỏ những nguyên vật liệu tự nhiên như cám rang, đỗ rang xay,...
Mồi câu của cá chép phải mịn. Phần nhiều mọi fan đều sử dụng một vài loại mồi phổ cập như mít chín, chuối chín, khoai, bột nếp,...
Ngoài những bí kíp về mồi câu cá chép, những cần thủ phải khám phá về thói quen của con cá chép để thu về nhiều chiến lợi phẩm. Hai điểm lưu ý cần phải chú ý là thời khắc câu. Vị trí câu và phải câu cá chép.
Thời điểm câu cá chép thích hợp nhất vào tầm khoảng 3 khung giờ sau: 5h30 - 7h00; 17h30 - 20h00; 23h00 - 2h00. Những khung giờ này cá chép ban đầu đi ăn và các cần thủ thuận tiện câu được cá.
Cá chép thường triệu tập ở hồ hết vùng nước lặng tĩnh, dòng chảy nhẹ, nhất là những nơi tất cả đá gầm, cọc tre, lục bình lục bình. Thói quen của con cá chép là ham mê náu mình, ve sầu vẩy nước nên đó là những nơi cá chép ưa phù hợp nhất. Ví dụ: bến sông, chân cầu, cửa ngõ cống,...
Cá chép có trọng lượng vừa, do vậy phải câu con cá chép phải nhẹ và nhạy. Đặc biệt là nhờ vào phao di chuyển mà xác định được cá đang nhấm test mồi hay vẫn ngậm mồi nhằm giật cá chính xác. Một số điểm lưu ý cần thủ đề xuất nắm khi gạn lọc câu cá chép là:
Chọn size cần cân xứng đối với hiệ tượng câu cá xa bờ hay câu cá ngay sát bờ.

Với những yêu cầu câu lâu năm 3m6 thích hợp với vị trí câu cách xa chỗ đứng khoảng 30m. Với đề nghị dài 3m9 phù hợp vị trí câu rộng 100m.

Chọn thương hiệu uy tín đảm bảo chất lượng. Một vài nhãn hiệu nổi tiếng hiện thời như: Fox, Daiwa, Prowess, Shimano.

*

Cách lựa chọn cần câu cá chép

3.4. Lưỡi câu cá chép hiệu quả


Địa điểm câu xa bờ hay ngay gần bờ

Nước nông giỏi nước sâu

Nước trong giỏi nước đục

Cá to xuất xắc cá nhỏ

Đặc điểm khi câu con cá chép bằng lưỡi đơn làtỉ lệ thành công khi áp dụng lưỡi đơn để câu cá chép cao hơn nữa cả. Đặc điểm của lưỡi 1-1 là nhẹ, mỏng manh và đậy khuất do mồi câu. Lúc cá ngậm trúng lưỡi câu tài năng giật là 100%.


Đặc điểm lúc câu cá chép vàng bằng lưỡi lục là khi câu cá chép bằng lưỡi lục, bạn câu không cần gắn mồi thẳng vào lưỡi câu mà chỉ cần quăng thính. Sau đó cẩn trọng quăng lưỡi câu gần kề ổ thính nhằm mục đích cá tập bơi và mắc vào lưỡi câu.Đây là phương pháp được sử dụng đôi lúc câu cá xa bờ. điểm yếu của lưỡi lục là dễ ợt bong khỏi bạn cá. Lúc đó thuận lợi đánh loạn đàn cá và cá không xoay lại vị trí cũ nữa.