Cách Chăm Sóc Vịt Con Mới Nở

Máy ấp trứng gia ráng – Vịt con khi bắt đầu nở cần bảo đảm nhiệt độ môi trường phù hợp và âu yếm cẩn thận nhằm vịt rất có thể phát triển nhanh, không xẩy ra bệnh. Chính vì thế, lúc vịt con bắt đầu nở các bạn cần phải úm vịt bé để bảo đảm an toàn sức khỏe mạnh của vịt con luôn luôn khỏe mạnh. Trong nội dung bài viết này, Mactech vẫn hướng dẫn chúng ta cách úm vịt con mới nở đúng kỹ thuật.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc vịt con mới nở


Cách úm vịt con bắt đầu nở

Trước khi hướng dẫn chi tiết về cách úm vịt con bắt đầu nở, các bạn cần phải biết úm vịt cần yêu cầu các điểm gì. Trước tiên, úm vịt con nên làm chuồng úm để tránh gió lùa và đảm bảo nhiệt độ bên phía trong phù vừa lòng theo từng giai đoạn trở nên tân tiến của vịt. Mật độ của vịt trong chuồng úm cũng cần bảo đảm an toàn phù hợp. Trường hợp chuồng úm quá to vừa tốn diện tích s mà kết quả úm lại ko tốt. Nếu mật độ úm quá đông sẽ khiến vịt có thể dẫm đánh đấm lên nhau. Thức nạp năng lượng và nước uống mang đến vịt bé trong quy trình úm cũng cần đảm bảo an toàn phù hợp về chất lượng và về lượng nhằm vịt gồm đủ dinh dưỡng cải cách và phát triển toàn diện. Sau đây là cách úm vịt con và phần nhiều điểm chính các bạn cần chú ý khi úm vịt con.

Chuồng úm vịt con

Chuồng úm vịt bé tùy con số mà các bạn cũng có thể dùng thùng carton hoặc quây cót có tác dụng chuồng úm bảo vệ mật độ úm mang lại phù hợp. Khi có tác dụng chuồng úm xuất sắc nhất chúng ta dùng cót nhằm quây thành chuồng úm bởi vì cót ép có túi tiền rẻ, dễ mua. Bề ngoài chuồng úm các bạn có thể quây tròn hoặc quây vuông các được miễn sao bảo đảm an toàn chuồng úm bao gồm độ cao 0,5 – 0,7m.

Bên trong chuồng úm vịt đề xuất trải hóa học độn chuồng (trấu) để vịt không xẩy ra lạnh chân. Hóa học độn chuồng đề nghị dày tự 10 – 12 centimet mới bảo vệ được tiêu chuẩn cần thiết. Trên chuồng úm chúng ta thắp một đèn điện hồng nước ngoài hoặc đèn gai đốt 100 W nhằm tạo ánh nắng mặt trời úm phù hợp cho vịt con. Thông thường độ cao của láng đèn bí quyết mặt chuồng úm là 1m mà lại trong quá trình úm các chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ cao để bảo đảm an toàn nhiệt độ úm chuẩn theo từng giai đoạn.

Xem thêm: Cảm Động Với Top Những Bức Ảnh Về Mẹ Đẹp Đẽ Nhất, Ấm Áp Nhất Trên Đời

*
*
*
*
Cách úm vịt con bắt đầu nở đúng kỹ thuật

Thời gian úm vịt con

Như lý giải ở trên, thời gian úm vịt con chia ra làm nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn các bạn cần chú ý biến hóa cho cân xứng với sự cải cách và phát triển của vịt con. Còn về thời gian úm vịt nhỏ thì chuẩn chỉnh là 14 ngày. Sau 14 ngày chúng ta không đề xuất úm mà hoàn toàn có thể thả vịt vào chuồng.

Làm hồ nước tắm mang lại vịt con

Trong quy trình úm vịt con, các bạn cần làm cho hồ tắm mang đến vịt con để vịt quen với nước và khỏe khoắn hơn. Hồ nước tắm mang đến vịt con cần tách bóc biệt với khu vực chuồng úm với cũng phải bí mật gió. Vịt nhỏ 4 ngày tuổi bao gồm thể bắt đầu cho tắm, lần đầu cho vịt con tắm khoảng chừng 30 – 60 phút là đủ. Những lần sau có thể cho tắm lâu hơn. Sau thời điểm tắm xong, chúng ta lùa vịt con vào một khu vực riêng cho khô lông rồi mới cho vào chuồng úm để tránh có tác dụng ướt chất độn chuồng. Nếu như bạn úm vịt trên sàn lưới thì rất có thể cho vịt vào chuồng úm luôn.

Để làm hồ tắm đến vịt con các bạn không cần được đào hồ nước tắm mà chỉ cần xếp khoảng 2 hàng gạch, trải bạt bên phía trong sau kia bơm nước vào là được. Chăm chú là các bạn phải bơm nước sạch do vịt con quy trình này sức đề kháng còn kém dễ dàng nhiễm bệnh. Vào mùa hè, các bạn cũng có thể cho vịt bé tắm nhiều hơn thế nữa để vịt không biến thành nóng với phát triển giỏi hơn. Các mùa khác tùy điều kiện thời huyết mà các bạn cho vịt bé tắm những hay ít.

Như vậy, cách úm vịt con bắt đầu nở cũng tương tự cách úm kê con. Trong cách úm vịt con, chúng ta cần chú ý đến có tác dụng chuồng úm đúng kỹ thuật, đảm bảo nhiệt độ úm, tỷ lệ úm và thời gian chiếu sáng sủa phù hợp. Trong quy trình úm vịt con, các bạn cần chú ý đảm bảo an toàn tránh gió lùa với dọn vệ sinh chuồng sạch sẽ để vịt con trẻ trung và tràn trề sức khỏe không mắc bệnh tật.