CÁCH CHẶN WEBSITE TRÊN GOOGLE CHROME

Với Google Chrome, chúng ta có thể truy cập phần nhiều mọi trang web. Mặc dù nhiên, chúng ta cũng có thể gặp cần những tình huống tốt nhất mà chặn website là phương án tốt nhất.

Bạn đang xem: Cách chặn website trên google chrome

Cho dù bạn có nhu cầu giảm thiểu sự chểnh mảng hay được cho phép sự kiểm soát điều hành của cha mẹ để bảo vệ con các bạn khỏi câu chữ không hy vọng muốn, công ty chúng tôi sẽ share cho bạn.

Trong nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ lý giải lý do vì sao bạn bắt buộc chặn những trang web ngay từ đầu. Không do dự nữa, hãy tham khảo ngay 4 phương pháp chặn website trên Goolge Chrome:


1. Sửa đổi File Hosts để chặn trang web

Một cách để chặn website nhanh bên trên Windows là truy cập và chỉnh sửa file hosts.

Hosts (file) là một trong file vào hệ điều hành quản lý chứa dữ liệu tên miền và địa chỉ cửa hàng IP khớp ứng của chúng. Kim chỉ nan để chặn website bằng tệp tin Hosts là thêm IP không đúng vào, để tên miền phân giải ra IP không đúng kia thì trình coi xét sẽ không tạo nên kết nối tới máy chủ gốc. Thường, cách bình an nhất là áp dụng IP của chính máy tính của bạn.

Miễn là các bạn có quyền quản trị viên , chúng ta cũng có thể chỉnh sửa tệp máy chủ để chặn những website độc nhất định.

Các bước chỉnh sửa file hosts nhằm chặn website là:

Tìm tệp sever của bạn bằng cách truy cập c:windowssystem32driversetc
*
*
*
*
*

Trang web chúng ta đã nhập có khả năng sẽ bị chặn ngơi nghỉ cả cơ chế tiêu chuẩn và ẩn danh. Giờ đây, bất cứ bao giờ người dùng cố gắng truy cập nó trải qua trình chuyên chú của bạn, họ đang thấy những trang web từ BlockSite như vào ví dụ bên dưới:

Một cách khác nhằm chặn những trang website là ghim phầm mềm BlockSite bên trên thanh cách thức Chrome của bạn, truy cập trang web bạn muốn chặn với nhấp vào biểu tượng lá chắn color đỏ ở góc trên thuộc bên buộc phải của màn hình. Nhấp vào Block this site trên cửa sổ bật lên xuất hiện.


Nếu bạn không muốn chặn trọn vẹn các website trên laptop của mình, BlockSite cung cấp tùy chọn đảm bảo an toàn bằng mật khẩu. Điều này đang nhắc BlockSite yêu cầu mật khẩu bất cứ khi nào người dùng truy vấn vào bất kỳ trang web làm sao từ list chặn của bạn.

Để thực hiện việc này trên nhân thể ích mở rộng BlockSite của bạn, hãy tuân theo hướng dẫn mặt dưới:

Truy cập nhân tài Password Protection bằng cách nhấp vào hình tượng ổ khóa.
Kiểm tra Password Protection Preferences bạn muốn cho BlockSite.
Tạo một tài khoản bằng cách nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Nhấp vào Save.

Ngoài ra, BlockSite cung ứng các tác dụng này cho Chrome:

Focus Mode – trong thời điểm tạm thời chặn các website bằng cách đặt bộ hẹn giờ. Chúng ta có thể đặt khoảng thời hạn giữa các cơ chế lấy nét để phê duyệt mà ko có ngẫu nhiên hạn chế nào bất cứ khi nào bạn muốn nghỉ ngơi.Block by Words – sau khoản thời gian được kích hoạt vào trang tải đặt , hãy chèn một tự hoặc nhiều từ sẽ tự động bị ngăn nếu BlockSite phát hiện tại thấy nó trong tên miền hoặc URL.Categories – ngăn nhiều website cùng một số loại như tín đồ lớn, thôn hội, tin tức, thể thao với cờ bạc.

BlockSite là một trong những phần mở rộng lớn miễn phí. Cùng với gói miễn phí, bạn có thể chặn sáu website và duy nhất Categories. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu chặn không giới hạn số lượng trang web và hạng mục của chúng, cửa hàng chúng tôi khuyên chúng ta nên tăng cấp lên tài khoản trả phí.

3. Trên iOS với Android

BlockSite cũng có thể có sẵn bên dưới dạng áp dụng để chặn các trang website hoặc áp dụng trên thiết bị di động cầm tay của bạn. Điều này hoàn toàn có thể thuận luôn thể vì các bạn đã quen với bối cảnh trong nhân thể ích không ngừng mở rộng của Chrome.

Để chặn những trang web trên điện thoại cảm ứng Android của bạn, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Truy cập Cửa mặt hàng Google Play từ đồ vật di động của khách hàng và kiếm tìm kiếm vận dụng BlockSite. Nhấp vào Cài đặt.
Cho phép ứng dụng BlockSite trong cài đặt thiết bị của khách hàng và mở nó.Tìm biểu tượng dấu cộng blue color lục để chặn các trang web hoặc ứng dụng.Nhập tên miền hoặc URL vừa đủ của trang web bạn muốn chặn. Nếu đó là 1 trong ứng dụng, hãy nhập thương hiệu của áp dụng để thêm nó vào list chặn của bạn.Nhấn vào vệt kiểm trên vận dụng để xác nhận.Mở trình chăm chú hoặc ứng dụng của người tiêu dùng để coi kết quả.

Để chặn website hoặc áp dụng bằng BlockSite trên điện thoại thông minh iOS, hãy có tác dụng theo quá trình tương tự ngơi nghỉ trên nước ngoài trừ truy vấn Apple phầm mềm Store . Bạn đang thấy một áp dụng BlockSite giành riêng cho iOS đã sẵn sàng chuẩn bị để mua đặt.


4. Thực hiện Built-In Parental Controls (Kiểm kiểm tra của phụ huynh)

Việc chặn website có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tính năng kiểm soát điều hành của cha mẹ được tích phù hợp sẵn trên những thiết bị. Đó là 1 trong những tính năng giỏi vời, quan trọng đặc biệt nếu bạn có nhu cầu quản lý câu chữ mà con chúng ta cũng có thể truy cập.

Chúng tôi sẽ lý giải cách tùy chỉnh kiểm rà của phụ huynh trên Windows 10 và Google Chrome. Mac cũng đều có một tính năng điều hành và kiểm soát của phụ huynh được tích đúng theo sẵn có tên là Screen Time. Tuy nhiên, nó không chặn những trang web trên Chrome.

Nếu bạn có nhu cầu chặn các trang website trên Windows 10, hãy có tác dụng theo công việc sau:

Trong menu Windows, tìm Cài để -> Tài khoản để thiết lập cấu hình tài khoản con.

Xem thêm: Jack Đại Chiến Đấu Với Bọ Cạp Khổng Lồ Trong Sa Mạc, Bo Cap Khong Lo Vietsub


Nhấp vào Family & other users -> showroom a family member -> Create one for a child.
Truy cập trang thông tin tài khoản Microsoft của bạn .Đi tới tài khoản của cô bạn và nhấp vào Overview -> content filters.
Trong thanh Trang Blocked sites, hãy nhập URL hoặc thương hiệu miền của trang web bạn có nhu cầu chặn.
Sau khi trả tất, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng để thêm nó vào list khối của bạn. Lặp lại quá trình để thêm những trang website khác.Kiểm tra kết quả bằng phương pháp chuyển sang thông tin tài khoản của đứa bạn và xem trang web có bị chặn hay không.

Đối với người dùng Mac hoặc Windows, bạn cũng có thể sử dụng điều hành và kiểm soát của bố mẹ trên Google Chrome để thống kê giám sát các buổi giao lưu của con chúng ta và ẩn website không an toàn.

Một cách để làm bởi vậy là kích hoạt Tìm tìm an toàn trên thông tin tài khoản Google trên máy tính xách tay của bạn bằng phương pháp truy cập tùy chọn . Đánh dấu vào ô Turn on SafeSearch và cuộn xuống cuối website để nhấp vào Lưu .


Sau lúc được kích hoạt, hầu như nội dung khiêu dâm sẽ tiến hành ẩn khỏi con bạn.

Cách sản phẩm công nghệ hai là sử dụng ứng dụng Google Family Link cho cả điện thoại Android cùng iOS.

Lưu

Clearing the cookies will log you out of previously-visited websites. Thus, we recommend saving your login information before following this method.

">Để chặn trang web bằng Google Family Link, hãy tuân theo hướng dẫn bên dưới:Tải xuống ứng dụng trên siêu thị Google Play và thiết lập cấu hình tài khoản cho gia đình của bạn.Truy cập tài khoản của bé bạn.Đi tới làm chủ Settings -> Filters on Google Chrome -> Manage sites -> Blocked.Nhấn vào hình tượng Add an exception.Nhập website hoặc thương hiệu miền mà bạn có nhu cầu chặn.Lưu và xem liệu trang web có bị ngăn hay không.

Tại sao bạn cần chặn trang web?

Có một số nguyên nhân tại sao bạn có thể cần yêu cầu chặn một trang web:

Lọc nội dung – nếu bạn là phụ vương mẹ, chúng ta cũng có thể cần đề xuất chặn một số trong những trang web nhất định để ngăn đứa bạn truy cập chúng. Ngoài ra, điều này rất có thể khiến bầy trẻ tập trung vào những trang web gần gũi với trẻ em.Làm việc giỏi hơn – chặn những trang web hoàn toàn có thể giúp tăng năng suất. Với điện thoại thông minh hoặc máy vi tính ít bị phân tâm hơn, phần nhiều người rất có thể tập trung rộng vào các bước của mình.

Phần kết luận

Mặc cho dù nhiều website hữu ích nhưng chúng ta có thể gặp phải trường hợp chặn website là đề xuất thiết.

Trong bài viết này, shop chúng tôi đã bàn luận về bốn phương thức để ngăn trang web:

Chỉnh sửa bằng tay file hosts. Đây là một cách để chặn một website theo cách thủ công.Sử dụng một thể ích mở rộng của Chrome . Thực hiện bài toán này bằng phương pháp tải xuống nhân tiện ích mở rộng BlockSite mang lại Chrome.Nếu nhiều người đang sử dụng iOS và Android . Tải xuống áp dụng BlockSite cho game android và iOS.Sử dụng kiểm soát của bố mẹ được tích thích hợp sẵn . Thiết lập kiểm soát của cha mẹ trong Windows 10 trải qua tài khoản Microsoft của bạn, kích hoạt search kiếm an ninh hoặc thực hiện Liên kết mái ấm gia đình của Google.

Có nhiều tại sao để chặn website, chẳng hạn như bảo đảm con chúng ta khỏi văn bản độc hại, tránh các trang web độc hại, hoặc dễ dàng là bạn muốn tập trung hơn vào công việc của mình.

Hãy thử bất kỳ phương pháp như thế nào và phê duyệt một bí quyết an toàn. Đừng ngần ngại để lại phản nghịch hồi nếu như khách hàng có một số trong những nhận xét hoặc câu hỏi về các cách chặn website trên.