Cách Chặn Website Trên Google Chrome

Với Google Chrome, bạn có thể truy cập hầu hết mọi trang web. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải những tình huống tốt nhất mà chặn trang web là giải pháp tốt nhất.

Bạn đang xem: Cách chặn website trên google chrome

Cho dù bạn muốn giảm thiểu sự sao nhãng hay cho phép sự kiểm soát của phụ huynh để bảo vệ con bạn khỏi nội dung không mong muốn, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao bạn cần chặn các trang web ngay từ đầu. Không chần chừ nữa, hãy đọc ngay 4 cách chặn trang web trên Goolge Chrome:


1. Chỉnh sửa File Hosts để chặn trang web

Một cách để chặn trang web nhanh trên Windows là truy cập và chỉnh sửa file hosts.

Hosts (file) là một file trong hệ điều hành chứa dữ liệu tên miền và địa chỉ IP tương ứng của chúng. Lý thuyết để chặn trang web bằng file Hosts là thêm IP không đúng vào, để tên miền phân giải ra IP không đúng đó thì trình duyệt sẽ không tạo ra kết nối tới máy chủ gốc. Thường, cách an toàn nhất là sử dụng IP của chính máy tính của bạn.

Miễn là bạn có quyền quản trị viên , bạn có thể chỉnh sửa tệp máy chủ để chặn các website nhất định.

Các bước chỉnh sửa file hosts để chặn trang web là:

Tìm tệp máy chủ của bạn bằng cách truy cập c:\windows\system32\drivers\etc
*
*
*
*
*

Trang web bạn đã nhập sẽ bị chặn ở cả chế độ tiêu chuẩn và ẩn danh. Giờ đây, bất cứ khi nào người dùng cố gắng truy cập nó thông qua trình duyệt của bạn, họ sẽ thấy các trang web từ BlockSite như trong ví dụ bên dưới:

Một cách khác để chặn các trang web là ghim tiện ích BlockSite trên thanh công cụ Chrome của bạn, truy cập trang web bạn muốn chặn và nhấp vào biểu tượng lá chắn màu đỏ ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Nhấp vào Block this site trên cửa sổ bật lên xuất hiện.


Nếu bạn không muốn chặn hoàn toàn các website trên máy tính của mình, BlockSite cung cấp tùy chọn bảo vệ bằng mật khẩu. Điều này sẽ nhắc BlockSite yêu cầu mật khẩu bất cứ khi nào người dùng truy cập vào bất kỳ trang web nào từ danh sách chặn của bạn.

Để thực hiện việc này trên tiện ích mở rộng BlockSite của bạn, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Truy cập tính năng Password Protection bằng cách nhấp vào biểu tượng ổ khóa.
Kiểm tra Password Protection Preferences bạn muốn cho BlockSite.
Tạo một tài khoản bằng cách nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Nhấp vào Save.

Ngoài ra, BlockSite cung cấp các tính năng này cho Chrome:

Focus Mode – tạm thời chặn các website bằng cách đặt bộ hẹn giờ. Bạn cũng có thể đặt khoảng thời gian giữa các chế độ lấy nét để duyệt mà không có bất kỳ hạn chế nào bất cứ khi nào bạn muốn nghỉ ngơi.Block by Words – sau khi được kích hoạt trong trang Cài đặt , hãy chèn một từ hoặc cụm từ sẽ tự động bị chặn nếu BlockSite phát hiện thấy nó trong tên miền hoặc URL.Categories – chặn nhiều trang web cùng loại như người lớn, xã hội, tin tức, thể thao và cờ bạc.

BlockSite là một phần mở rộng miễn phí. Với gói miễn phí, bạn có thể chặn sáu trang web và chỉ một Categories. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chặn không giới hạn số lượng trang web và danh mục của chúng, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên tài khoản trả phí.

3. Trên iOS và Android

BlockSite cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng để chặn các trang web hoặc ứng dụng trên thiết bị di động của bạn. Điều này có thể thuận tiện vì bạn đã quen với giao diện trong tiện ích mở rộng của Chrome.

Để chặn các trang web trên điện thoại Android của bạn, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Truy cập Cửa hàng Google Play từ thiết bị di động của bạn và tìm kiếm ứng dụng BlockSite. Nhấp vào Cài đặt.
Cho phép ứng dụng BlockSite trong cài đặt thiết bị của bạn và mở nó.Tìm biểu tượng dấu cộng màu xanh lục để chặn các trang web hoặc ứng dụng.Nhập tên miền hoặc URL đầy đủ của trang web bạn muốn chặn. Nếu đó là một ứng dụng, hãy nhập tên của ứng dụng để thêm nó vào danh sách chặn của bạn.Nhấn vào dấu kiểm trên ứng dụng để xác nhận.Mở trình duyệt hoặc ứng dụng của bạn để xem kết quả.

Để chặn website hoặc ứng dụng bằng BlockSite trên điện thoại iOS, hãy làm theo các bước tương tự ở trên ngoại trừ truy cập Apple App Store . Bạn sẽ thấy một ứng dụng BlockSite dành cho iOS đã sẵn sàng để cài đặt.


4. Sử dụng Built-In Parental Controls (Kiểm soát của phụ huynh)

Việc chặn website có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tính năng kiểm soát của phụ huynh được tích hợp sẵn trên nhiều thiết bị. Đó là một tính năng tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn muốn quản lý nội dung mà con bạn có thể truy cập.

Chúng tôi sẽ giải thích cách thiết lập kiểm soát của phụ huynh trên Windows 10 và Google Chrome. Mac cũng có một tính năng kiểm soát của phụ huynh được tích hợp sẵn có tên là Screen Time. Tuy nhiên, nó không chặn các trang web trên Chrome.

Nếu bạn muốn chặn các trang web trên Windows 10, hãy làm theo các bước sau:

Trong menu Windows, tìm Cài đặt -> Tài khoản để thiết lập tài khoản con.

Xem thêm: Jack Đại Chiến Đấu Với Bọ Cạp Khổng Lồ Trong Sa Mạc, Bo Cap Khong Lo Vietsub


Nhấp vào Family & other users -> Add a family member -> Create one for a child.
Truy cập trang tài khoản Microsoft của bạn .Đi tới tài khoản của con bạn và nhấp vào Overview -> Content filters.
Trong thanh Trang Blocked sites, hãy nhập URL hoặc tên miền của trang web bạn muốn chặn.
Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng để thêm nó vào danh sách khối của bạn. Lặp lại quá trình để thêm các trang web khác.Kiểm tra kết quả bằng cách chuyển sang tài khoản của con bạn và xem trang web có bị chặn hay không.

Đối với người dùng Mac hoặc Windows, bạn cũng có thể sử dụng kiểm soát của phụ huynh trên Google Chrome để giám sát các hoạt động của con bạn và ẩn trang web không an toàn.

Một cách để làm như vậy là kích hoạt Tìm kiếm an toàn trên tài khoản Google trên máy tính của bạn bằng cách truy cập tùy chọn . Đánh dấu vào ô Turn on SafeSearch và cuộn xuống cuối trang web để nhấp vào Lưu .


Sau khi được kích hoạt, mọi nội dung khiêu dâm sẽ được ẩn khỏi con bạn.

Cách thứ hai là sử dụng ứng dụng Google Family Link cho cả điện thoại Android và iOS.

Lưu

Clearing the cookies will log you out of previously-visited websites. Thus, we recommend saving your login information before following this method.

">Để chặn trang web bằng Google Family Link, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:Tải xuống ứng dụng trên Cửa hàng Google Play và thiết lập tài khoản cho gia đình của bạn.Truy cập tài khoản của con bạn.Đi tới Quản lý Settings -> Filters on Google Chrome -> Manage sites -> Blocked.Nhấn vào biểu tượng Add an exception.Nhập trang web hoặc tên miền mà bạn muốn chặn.Lưu và xem liệu trang web có bị chặn hay không.

Tại sao bạn cần chặn trang web?

Có một số lý do tại sao bạn có thể cần phải chặn một trang web:

Lọc nội dung – nếu bạn là cha mẹ, bạn có thể cần phải chặn một số trang web nhất định để ngăn con bạn truy cập chúng. Ngoài ra, điều này có thể khiến bọn trẻ tập trung vào các trang web thân thiện với trẻ em.Làm việc tốt hơn – chặn các trang web có thể giúp tăng năng suất. Với điện thoại hoặc máy tính ít bị phân tâm hơn, mọi người có thể tập trung hơn vào công việc của mình.

Phần kết luận

Mặc dù nhiều trang web hữu ích nhưng bạn có thể gặp phải tình huống chặn web là cần thiết.

Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về bốn phương pháp để chặn trang web:

Chỉnh sửa thủ công file hosts. Đây là một cách để chặn một trang web theo cách thủ công.Sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome . Thực hiện việc này bằng cách tải xuống tiện ích mở rộng BlockSite cho Chrome.Nếu bạn đang sử dụng iOS và Android . Tải xuống ứng dụng BlockSite cho Android và iOS.Sử dụng kiểm soát của phụ huynh được tích hợp sẵn . Thiết lập kiểm soát của phụ huynh trong Windows 10 thông qua tài khoản Microsoft của bạn, kích hoạt Tìm kiếm an toàn hoặc sử dụng Liên kết gia đình của Google.

Có nhiều lý do để chặn website, chẳng hạn như bảo vệ con bạn khỏi nội dung độc hại, tránh các trang web độc hại, hoặc đơn giản là bạn muốn tập trung hơn vào công việc của mình.

Hãy thử bất kỳ phương pháp nào và duyệt một cách an toàn. Đừng ngần ngại để lại phản hồi nếu bạn có một số nhận xét hoặc câu hỏi về các cách chặn trang web trên.