Cách Đánh Phấn Mắt Cơ Bản

Trang điểm mắt là một bước tạo nên điểm nhấn cho khuôn mặt, nhưng cũng là bước cầu kì và phức tạp nhất. Tuy nhiên, với những người mới học trang điểm mắt nên tham khảo những cách trang điểm mắt cơ bản rồi hãy tìm hiểu những cách trang điểm cầu kì như một stylist. Sau đây hãy cùng myphamlilywhite.com tìm hiểu cách trang điểm mắt cơ bản nhưng vẫn tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho đôi mắt.

Bạn đang xem: Cách đánh phấn mắt cơ bản

Cách trang điểm mắt cơ bản bạn nên biết

Có rất nhiều cách trang điểm mắt cơ bản mà các beauty bloger đã đưa ra. Tuy nhiên, khi tham khảo quá nhiều cách sẽ làm cho bạn bị rối. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trang điểm đã đưa ra những bước trang điểm cơ bản nhất cho mắt sau đây:

Sử dụng kem nền trang điểm mắt

*

Đây là bước không thể thiếu cho da mặt cũng như vùng mắt khi trang điểm. Tuy nhiên, nếu như da không quá khô có thể sử dụng màu phấn nền màu nude để làm nền. Hoặc bạn có thể dùng trực tiếp kem nền tán lên bầu mắt. Sau đó thêm một lớp phấn phủ hoặc phấn nền để làm sáng hơn màu da vùng mắt. Khi sử dụng kem nền cho mắt ngoài công dụng làm sáng vùng da mắt còn có công dụng giữ cho màu mắt lâu phai hơn.

Cách trang điểm bầu mắt đẹp tự nhiên

Các cách trang điểm mắt cơ bản đều hướng tới điểm nhấn là tạo hình chữ V cho đôi mắt giúp cho mắt thêm sâu hơn. Hướng trang điểm này cũng đang được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Hơn nữa, đây cũng chính là phong cách trang điểm cổ điển đơn giản nhất cho người mới học trang điểm.

*

Trước tiên khi muốn có bầu mắt có màu đẹp bạn nên lựa chọn màu phấn phủ mắt phù hợp. Với những người mới học trang điểm nên lựa chọn bảng màu mắt có tone trầm như màu nâu, café. Vì khi sử dụng tone màu sáng bạn không biết cách phối màu trông mắt bạn sẽ rất lố. Ngoài ra, khi sử dụng màu nâu sẽ tạo nên độ sâu hơn cho đôi mắt. Bạn có thể dùng cọ hoặc tay tán đều màu mắt lên khắp bầu mắt. Phần đuôi mắt là điểm nhấn nên lựa chọn màu đậm hơn. Đừng quên phủ thêm một chút màu phấn mắt cho phần bọng mắt phía dưới. Như vậy sẽ làm cho mắt trở nên sâu hơn và đậm nét hơn. Bạn có thể phủ thêm một lớp nhũ làm tăng thêm độ long lanh cho đôi mắt.

Cách kẻ viền mắt đẹp tự nhiên nhất

Với những người vừa mới học makeup không nên lựa chọn cách trang điểm mắt cơ bản kiểu mắt mèo mà hãy kẻ một đường cơ bản thật mảnh sát phần chân mi. Cách kẻ này sẽ khiến cho lông mi của bạn trở nên dày hơn và tăng thêm sức sống cho đôi mắt. Không nên vẽ đuôi mắt dài chỉ cần một đường ngắn vừa đủ để kéo dài thêm đôi mắt.

*

Khi lựa chọn bút kẻ eyeliner hãy lựa chọn dạng chì vì dạng này có nét vẽ chính xác giúp điều khiển đầu bút được tốt hơn. Nên dùng ngón tay út nhấc nhẹ phần mí mắt lên, bạn sẽ thấy đường chân mi. Lưu ý, khi chọn chì kẻ nên lựa chú ý tới độ mềm của đầu chì. Đầu chì phải mềm và lì mới không làm tổn thương tới mắt.

Kẹp mi và chuốt Mascara

Việc bấm mi là cách trang điểm mắt cơ bản nhất cho người mới học makeup. Bước bấm mi này bạn sẽ phải thật nhẹ nhàng và cẩn thận, nếu không mi bạn sẽ không có độ cong như mong muốn. Hãy nên lựa chọn loại kẹp mi vừa vặn với mắt của mình để khi kẹp không làm tổn thương tới mắt. Khi kẹp hãy dùng ngón trỏ nhấc nhẹ phần mí mắt trên lên để có thể kẹp sát hơn vào đường chân mi. Như vậy sẽ tạo nên đường cong cho mi từ phần chân mi. Hãy bấm mi thật nhẹ nhàng không nên bấm quá mạnh sẽ làm cho mi bị gẫy.

Xem thêm: Hành Trình Hướng Nghiệp Đến Với Trường Thpt Trần Hưng Đạo Nam Định

*

Tiếp theo là chuốt mascara, bước này nếu như bạn không chuốt cẩn thận sẽ làm mascara bị lem ra vùng mắt bên trên hoặc vón cục vào. Với những người mới học trang điểm bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc tăm bông để hỗ trợ việc kẹp mi. Đặt phần tăm bông lên bầu mắt phía trên sau đó tiến hành chuốt mi như bình thường. Đối với phần mi bên dưới bạn cũng tiến hành làm như mí trên.

Vẽ lông mày

*

Vẽ lông mày cũng là một bước rất quan trọng không thể thiếu trong cách trang điểm mắt cơ bản này. Lông mày giúp định hình khuôn mặt, tạo thêm sự cuốn hút. Nếu như bạn có đôi lông mày rậm thì chỉ nên chuốt lại một chút chì kẻ mày. Còn nếu như lông mày của bạn nhạt, có ít thì nên vẽ thêm những sợi lông mày giả sẽ khiến đôi lông mày của bạn có nét hơn đó. Đặc biệt, hãy nên tỉa lông mày thường xuyên mỗi tuần 1 lần để có đôi lông mày sắc nét hơn nhé.

Sử dụng lens để tăng thêm điểm nhất cho đôi mắt

Chắc chắn khi trang điểm mắt xong rồi bạn sẽ cảm thấy khuôn mặt mình đã có một điểm nhấn thu hút hơn. Tuy nhiên, đôi mắt vẫn chưa có sự khác biệt với ban đầu. Hãy thêm cho mắt một đôi lens màu nâu trầm ấm phù hợp với cách trang điểm mắt cơ bản nhất ở trên.

*

Nhất là với cô nàng nào bị cận, khi trang điểm hãy nhớ thêm cho mình đôi lens mắt phù hợp với mình nhé. Trang điểm mắt xong mà vẫn đeo thêm cặp kính cận dày cộp sẽ làm hạn chế tầm nhìn, cũng như sẽ làm chìm mất tone màu mắt vừa đánh lên vì mọi hình ảnh đều phải đi qua một thấu kính.

Khi chọn lens hãy chú ý tới độ giãn tròng của kính. Nếu như bạn không muốn mắt quá to thì nên chọn những đôi nào có độ giãn tròng > 13.4 mm. Còn nếu bạn muốn mắt khi đeo lens trở nên to hơn thì nên đeo đôi nào có độ giãn tròng < 13.4 mm. Chắc chắn rằng khi bạn trang điểm nhẹ nhàng và điểm thêm một đôi lens màu nâu tự nhiên sẽ làm cho mắt trở nên sáng và thu hút hơn.

Cách trang điểm mắt cơ bản nhất trên đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn hiểu thêm hơn phần nào về cách lựa chọn màu nền cũng như phấn mắt. Khi trang điểm mắt ngoài việc chú ý tới lựa chọn tone màu mắt. Bạn còn nên sử dụng lens để làm cho mắt to hơn và thêm sức lôi cuốn hơn cho đôi mắt. Sự kết hợp của cả 2 chắc chắn sẽ làm bạn thay đôi hơn về phong cách đó.