Cách để dậy thì thành công

Cuốn sách “Dậy thì, có gì phải sợ?” cung cấp kiến thức cơ bản giúp bạn trẻ thích nghi với sự thay đổi tâm sinh lý.

Bạn đang xem: Cách để dậy thì thành công


Tuổi dậy thì không chỉ mang tới những phát triển lớn lao về sinh lý, đi kèm đó là những biến chuyển lớn lao về tâm lý. Khoảng từ 12 tuổi cho đến tuổi thanh niên (18 tuổi), con người ở trong một giai đoạn đầy xáo trộn.

Sự thay đổi lớn về tâm sinh ký khiến bạn trẻ có vô số thắc mắc cần giải đáp. Có người cảm thấy mặc cảm vì nhận ra mình quá béo; lại có bạn không tự tin vì đống mụn trên mặt. Không ít bạn xấu hổ vì có những giấc mơ “ẩm ướt”, trong khi đó, phần lớn bạn trẻ vị thành niên bối rối trước những biến đổi thầm kín của cơ thể, không biết bản thân mình có đang phát triển bình thường không...

Bên cạnh đó, có rất nhiều nghi vấn, tò mò phát sinh trong giai đoạn này, liên quan đến cơ thể, sức khỏe giới tính.

*
Sách Dậy thì, có gì phải sợ? mới được phát hành tại Việt Nam.

Sylvain Mimoun là bác sĩ phụ khoa - nam khoa, đồng thời là chuyên gia về tình dục học. Ông điều hành phòng tư vấn nam khoa ở bệnh viện Cochin, Paris, và phụ trách chuyên mục sức khỏe - giới tính của tạp chí Femme Actuelle. Ông cùng Rica Etienne là phóng viên chuyên về các vấn đề giáo dục, gia đình - viết nên cuốn sách Dậy thì, có gì phải sợ? như một lời giải đáp các thắc mắc của tuổi vị thành niên.

Nắm bắt tâm lý lo lắng, băn khoăn không dễ chia sẻ của bạn trẻ tuổi dậy thì, bác sĩ Sylvain Mimoun và phóng viên Rica Etienne đã cố gắng đưa ra những câu trả lời cụ thể trong sách.

Xem thêm: Tiệm Cắt Tóc Đẹp Rẻ Ở Đà Nẵng Chỗ Nào Cắt Tóc Đẹp, Top 13 Salon Làm Tóc Đẹp Nhất Tại Đà Nẵng

Cuốn sách giải đáp thắc mắc, mang lại những thông tin cần thiết, cụ thể, cung cấp chìa khóa giúp các bạn trẻ hòa nhập tốt nhất với điều kiện mới của bản thân. Thông qua kiến thức ấy, bạn đọc trẻ sẽ nhận thức được những biến đổi của mình.

*
Bằng kinh nghiệm của một bác sĩ, chuyên gia về sức khỏe - giới tính, bác sĩ Sylvain Mimoun (ảnh) cùng cộng sự viết nên một cuốn cẩm nang cho tuổi dậy thì.

Với cách tiếp cận giản dị và gần gũi, không né tránh mà đề cập thẳng thắn các vấn đề dưới góc nhìn khoa học, Dậy thì, có gì phải sợ? là cuốn cẩm nang không thể thiếu cho bạn trẻ. Cuốn sách giúp bạn đọc trẻ giải quyết những băn khoăn, lo lắng, để tự tin “dậy thì thành công”.


02:24

*

"Hoàng tử bé" - cuốn sách trẻ con khiến mọi người lớn đều thổn thức

0 11

“Hoàng tử bé” được coi là một trong những tác phẩm bán chạy nhất của nhân loại. Điều gì hấp dẫn ở cuốn sách thiếu nhi khiến mọi người lớn thổn thức này?

*

Cuộc đời của một người phụ nữ tầm thường có gì để kể?

0 7

Không phải ai cũng có cơ hội để trở thành anh hùng. Hãy học cách vượt qua những sợ hãi để sống một cuộc đời trọn vẹn. Đó là cách bạn khiến mình trở nên vĩ đại.

*

Cha mẹ trò chuyện thế nào để kích thích sự thông minh của con?

0 58

Cuốn sách với những gợi ý đơn giản, chi tiết sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu cách giao tiếp để tạo dựng niềm tin, kích thích sự thông minh của mỗi đứa trẻ.