Cách Giặt Đồ Bị Lem Màu

Phải làm sao khi quần áo bị phai màu từ xống áo khác khi giặt đồ vật giặt?. Dù là những chiến quần áo đã cũ cho đến quần áo new mua...Việc áo quần màu dính lại màu không giống luôn khiến bạn vô cùng bận tâm và ức chế. Đừng vượt lo lắng, hãy tham khảo ngay bài viết này của myphamlilywhite.com để biết cách tẩy quần áo màu bị lem màu khác !!!

Quần áo bị lem màu sắc khác bởi vì đâu?

Nói mang lại vẫn đề này, chắn chắn hẳn người nào cũng đã từng "bỏ không" chiếc áo quần khi bị lem màu đề nghị không?. Nguyên nhân chỉ dễ dàng và đơn giản chỉ là 1 chút đáng chí là giặt quần áo màu sáng phổ biến với xống áo màu tối. Nhất là với các chiếc quần áo hiện đang có màu trắng. Vày khi giặt bằng máy, lượng ma gần cạnh là rất lớn nên các quần áo hiện đang có màu buổi tối và dễ bị phai màu đang làm cho các quần áo màu sáng bị lem màu. Phần đông thứ còn tệ hơn khi chúng ta giặt ngơi nghỉ nhiệu độ cao. Nhưng chúng ta đừng quá lo ngại về nó, hãy bình thản và đọc hết tuy nhiên mẹo cách tẩy quần áo màubị lem màu khác dưới đây nhé. LƯỚT XUỐNG tức thì THÔI !!!

1. Sử dụng muối nở (baking soda)

Chuẩn bị:

1 thìa nước cọ bát

1 thìa bột baking soda

1 thìa nước oxy già (có thể có hoặc không)

*

Cách làm:

Sử dụng muối nở, nước rửa bát và oxy già có tác dụng tẩy sạch dấu màu loang trên quần áo rất cấp tốc chóng. Cùng cách tiến hành thì lại rất đơn giản và dễ dàng nữa. Trước hết, trộn lẫn nước rửa bát, bột baking soda cùng nước oxy già cùng với nhau.

Bạn đang xem: Cách giặt đồ bị lem màu

Sau đó, quấy hồ hết tay để các vật liệu hòa tan, chế tạo ra thành các thành phần hỗn hợp thật nhuyễn. Thực hiện 1 miếng bọt biển cả hoặc bàn chải tiến công răng sạch, thanh thanh lấy tất cả hổn hợp vừa trộn bôi lên vết bẩn. Bọn họ nên chà nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng vải.

Tiếp tục chà vết bẩn đến khi thấy chúng mờ dần dần rồi và để yên ổn 15-20 phút. Kế tiếp giặt cùng xả lại bình thường, các bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ. Cách tẩy áo xống màubị lem màu khác này có chức năng hiệu quả tuyệt nhất với chất liệu vải cotton.

2. Cần sử dụng chanh tươi

Chuẩn bị:

Chanh tươi

Thuốc tím (có thể bao gồm hoặc không)

*

Cách làm:

Đơn giản là ta chỉ cần xoa khỏe mạnh nước cốt chanh vào phần đông nơi tất cả vết lem màu. Tuy vậy để đạt kết quả tốt nhất, chúng ta nên sử dụng phối kết hợp nước cốt chanh tươi với dung dịch tím có thể tìm mua thuận lợi tại các hiệu thuốc bự nhỏ. Với hai bạn trẻ này, bạn sẽ nhanh giường đánh cất cánh vết lem color trên quần áo thôi.

Với dung dịch tím, bạn nên pha loãng thuốc tím, thoa vào các vết lem màu, sau đó dùng nước cốt chanh tươi nhỏ tuổi lên nơi đã bôi thuốc tím. Axit vào chanh bây giờ sẽ oxy hóa màu, làm biến mất màu loang “khó ưa” mà lại không làm mất đi màu sắc của quần áo bạn phải tẩy. Phương pháp tẩy áo xống màu bị lem màu không giống này sử dụng tương xứng với những chất liệu vải mỏng.

3. Sử dụng dấm ăn

Chuẩn bị:

1 chai dấm ăn uống nhỏ

1 bàn chải

*

Cách làm:

Giấm trắng theo thông tin được biết đến là một loại hóa học tẩy rửa vô cùng an toàn, lại chẳng khiến chị em tốn nhiều túi tiền cho bài toán tẩy rửa những vết bẩn trên quần áo hay đồ vật trong nhà. Với hầu như vết bẩn hay vết màu cứng đầu nghỉ ngơi cổ áo, tay áo, chúng ta có thể đổ trực tiếp dấm lên với chà sạch vơi nhàng bằng bàn chải.

Với quần áo bị lem màu sinh hoạt nhiều cỗ phận, hãy trộn loãng giấm với nước lạnh cùng nước giặt hoặc bột giặt, tiếp nối ngâm quần áo trong vòng 30 phút rồi giặt lại như bình thường. Các bạn đừng lo ngại về mùi chua của giấm, sau khoản thời gian giặt và phơi khô bên dưới nắng xống áo sẽ thơm tho với trắng sạch cơ mà chẳng vương vấn chút mùi khó chịu nào.

Xem thêm: Những Câu Nói Sốc Về Tình Bạn Bè Đá Xoáy Cực Thâm Thúy Bạn Nhất Định Phải Đọc

Cáchtẩy xống áo màu bị lem màu không giống này cân xứng với các loại quần áo hiện có tinh liên kết mỏng và nháng mát.

4. Dùng oxy già

Chuẩn bị:

1 lọ oxy già nhỏ

1 chút nước

Cách làm:

Oxy già thường xuyên được sử dụng để rửa lốt thương, vì vậy dùng oxy già tẩy rửa áo xống vừa không khiến hại cho da vừa tinh giảm làm bạc mầu vải.

Nếu áp dụng các cách có tác dụng trên vẫn chưa khiến vết color lem đổi mới mất, thì hãy tìm về biện pháp sau cuối này, kia là thực hiện oxy già. Cần sử dụng Oxy già pha với nước theo tỉ lệ thành phần 1-6 để có một hỗn hợp dung dịch tẩy rửa toàn vẹn dùng trước khi cho áo xống bị lem vào ngâm trong 30 phút.

Sau khi thấy rất nhiều vết dơ không còn, chúng ta giặt lại xống áo với nước giặt thông thường và phơi khô. Vào y tế, oxy già thường được thực hiện để rửa lốt thương, vì vậy nên biện pháp này hoàn hảo an toàn, vừa không gây hại mang đến da vừa giảm bớt làm bạc màu vải.

Cáchtẩy áo quần màu bị lem màu kì cục được sử dựng cho các bộ áo xống vải dầy và nhiều họa thiết hơn.

Lời kết

Ngoài các cách “chữa cháy” trên, chúng ta cần chú ý giặt áo xống màu ở ánh sáng nước thấp, không nên giặt cùng với nước nóng khiến quần áo dễ bị phai màu. Chú ý phân một số loại quần áo, để ra riêng đồ tối màu, tốt nhất là thuộc giống màu sắc nhau trong những mẻ giặt và tuân theo hướng dẫn ở trong nhà sản xuất ghi trên mác giặt, tránh nhằm lẫn quần áo các màu sáng buổi tối cùng nhau. Xem thêm cách khâu xống áo khi bị rách để có khá nhiều cách sử lý đảm bảo an toàn chúng nhé.