CÁCH KHỬ MÙI HÔI TRONG TỦ LẠNH

Dù mới mua hay đã sử dụng tủ lạnh một thời gian thì vấn đề khử mùi tủ lạnh đều rất được người dùng quan tâm. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này, hãy theo dõi bài viết sau để có đáp án chính xác cho những câu hỏi này nhé!

1. Cách khử mùi tủ lạnh mới

Tủ lạnh khi mới mua về thường có mùi nhựa mới, khi đó việc đầu tiên khi mua tủ lạnh mới chính là cho tủ lạnh "chạy không tải". Tức là không nên cho bất kỳ thực phẩm nào trong quá trình chạy “lần đầu” này.

Bạn đang xem: Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh

Việc này sẽ giúp tủ lạnh làm quen với chế độ làm lạnh nhẹ và đồng thời giúp khử mùi nhựa tủ lạnh mới. Hơn nữa nếu cho thực phẩm vào tủ lạnh lúc này thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa mới, sẽ không an toàn sức khỏe.

Cách "chạy không tải" như sau:

- Để tủ lạnh hoạt động ở công suất nhỏ nhất trong 8 - 24 tiếng. Tối thiểu là 8 - 10 tiếng nhưng nếu bạn để càng lâu sẽ giúp khử mùi nhựa mới trong tủ lạnh tốt hơn.

- Cứ mỗi 2 tiếng bạn hãy mở tất cả các cửa tủ lạnh khoảng 5 phút để mùi nhựa thoát ra ngoài (vẫn giữ cắm điện).

Sau bước chạy không tải trên, bạn hãy khoan vội cho thức ăn vào tủ lạnh ngay. Hãy tiếp tục với 2 bước khử mùi tủ lạnh mới:

Bước 1: Rút cắm điện trước khi vệ sinh tủ lạnh. Kết thúc quá trình chạy không tải.

- Chuẩn bị nước tẩy rửa tủ lạnh: Bạn có thể sử dụng baking soda pha với nước ấm, thêm ít nước cốt chanh để tăng khả năng làm sạch và hương chanh thơm mát, không dùng nước nóng để vệ sinh. Hoặc bạn có thể mua các nước tẩy rửa tủ lạnh chuyên dụng ngoài siêu thị.

- Chuẩn bị khăn mềm và bắt đầu lau toàn bộ bên trong tủ lạnh cho thật sạch.

*

Bước 2:Để khử mùi tủ lạnh mới, hãy tiếp tục dùng nước baking soda, nhưng lần này để cho chúng hút mùi tự nhiên trong tủ lạnh bằng cách để 1 bát nhỏ baking soda, có thể thêm vài giọt nước chanh và để bên trong tủ lạnh.

- Baking soda được coi xem là chuyên gia trong việc hút mùi hôi tủ lạnh vô cùng hiệu quả.

- Bạn cứ để như thế cho tủ lạnh chạy thêm 1 đêm, mùi hôi sẽ bớt hẳn đi. Và bước tiếp theo bạn đã có thể yên tâm cho thực phẩm vào tủ lạnh để bảo quản. Mùi hôi nhựa của tủ lạnh mới sẽ phai dần sau khoảng 3-4 tuần sử dụng nhé!

2. Cách khử mùi hôi, tanh tủ lạnh

Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những lúc tủ lạnh có mùi hôi, tanh, khó chịu. Khi đó đểcó thể khử mùi tủ lạnh trong trường hợp này, bạn có thể xử lýbằng các nguyên liệu tại nhà đơn giản như:

2.1. Khử mùi bằng vỏ cam, quýt

Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quýt rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

*

2.2. Khửmùi bằng chanh tươi

Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.

2.3. Cách khử mùi chotủ lạnh bằngkhăn bông

Bạn cũng có thểkhử mùi cho tủ lạnh bằng việc sử dụng khăn bông.Hãy lấy một chiếc khăn bông sạch, sau đó gấp gọn và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

*

2.4.Sử dụng chè (trà) để khử mùi hôi trong tủ lạnh

Lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi trà này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

Xem thêm: Thanh Lý Bàn Ghế Nhà Hàng Thanh Lý Bàn Ghế Quán Ăn Nhậu, Nhà Hàng Cũ Tphcm

2.5.Bã cà phê khử mùi trong tủ lạnh hiệu quả

Sau khi pha cà phê xong bạn có thể dùng bã cà phê gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới. Việc này giúpkhử mùi tủ lạnh và giúp tủ lạnh không có mùi trong quá trình sử dụng,

*

2.6.Sử dụng than củi khử mùi hôi tanh trong tủ lạnh

-Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử mùi tủ lạnh và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm, có thể sử dụng liên tục trong 6 tháng.

2.7.Sử dụng dấm ăn khửmùi

Bạn cũng có thể cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh, đặt lọ trong tủ lạnh và mở nắp. Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.

*

2.8. Những lưu ý khi sử dụng giúp tủ lạnh tránh bị mùi

Ngoài ra để tránh tủ lạnh tiếp tục có những mùi hôi, tanh này, hãy ghi nhớ những lưu ý sau:

- Đối với những thức ăn còn thừa trong bữa ăn trước hết hãy cho vào hộp kín, đậy nắp cẩn thận để cho mùi thức ăn không thể thoát ra bên ngoài được. Bởi vì mùi thức ăn để lâu ngày có thể khiến cho tủ lạnh nhà bạn bị ám mùi hôi.

*

- Đối với những loại hoa quả, trái cây có nhiều mùi thơm như chuối, xoài, mít, sầu riêng,... để khử mùi tủ lạnh thì khi bạn cất giữ trong tủ lạnh cũng cần được bọc kỹ nếu không mùi hương sẽ ám lại sang các thực phẩm khác và lâu ngày cũng sẽ gây ra mùi khó chịu.

- Khi bảo quản rau xanh thì hãy rửa sạch và đợi cho thật ráo nước rồi mới bỏ vào tủ lạnh. Nếu bạn cho rau xanh còn ướt vào tủ để cất trữ thì nguy cơ rau bị thối và gây ra mùi khó chịu sẽ rất cao.

*

3. Cách khử mùi củatủ lạnh lâu không dùng

Với những tủ lạnh lâu không dùng, để khử mùi tủ lạnh bạn có thể áp dụng cách khử mùi với tủ lạnh có mùi hôi tanh. Tuy nhiên cần có thêm 1 lưu ý là bạn nên vệ sinh tủ lạnh trước khi bắt đầu sử dụng lại.

- Đầu tiên tháo phích cắm tủ lạnh rồi tháo rời các ngăn.

- Tiếp theo rửa sạch với nước rửa chén. Dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh phía bên trong tủ lạnh.

- Sau đó dùng khăn cotton lau sạch các vết bẩn bên ngoài tủ lạnh theo hướng từ trên xuống.

Như vậy bạn đã có thể tiếp tục sử dụng tủ lạnh bình thường rồi.

*

Mong rằng những thông tin về cách khử mùi tủ lạnh trên đây mang đến bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn đã theo dõi.