Cách làm hoa bằng giấy nhún handmade đơn giản mà cực đẹp

Nội dung bài viết

Cách làm cho hoa hồng bằng giấy nhúnCách có tác dụng hoa Tulip bởi giấy nhúnCách làm cho hoa cúc họa mi bởi giấy nhúnCách làm hoa sen bởi giấy nhúnCách làm cho hoa lưu lại ly bởi giấy nhúnCách làm cho hoa hướng dương bởi giấy nhúnCách có tác dụng hoa cẩm chướng bằng giấy nhún

Hoa giấy nhún nghĩa là hoa làm từ giấy nhún, đặc trưng của loại giấy này là có sự đàn hồi nhẹ bên trên các cánh lá, tạo độ chân thật rộng so với giấy trơn tuyệt lụa. Hoa giấy nhún nhìn sống động và rất “thật”, nếu không kiểm tra kỹ mà chỉ nhìn thì rất có thể bạn sẽ không phân biệt được đâu.

Bạn đang xem: Cách làm hoa bằng giấy nhún handmade đơn giản mà cực đẹp


Giấy nhún có nhiều loại, mỗi loại lại phù hợp đến những mẫu hoa và mục đích sử dụng khác nhau, bao gồm:


Giấy nhún Trung Quốc
: loại giấy này khá cứng, phù hợp để làm những mẫu hoa cần độ cứng cao, loại to lớn như hoa hướng dương giấy. Giấy nhún Trung Quốc khá phổ biến và giá cũng rẻ, chỉ 15k/m2 mà thôi.Giấy nhún Hàn Quốc: giấy này có độ mềm mại rất tốt, mịn màng và rất thích tay mỗi khi sờ vào, hợp để làm các mẫu hoa giấy nhỏ như hoa hồng giấy, hoa tulip giấy,…Giấy nhún Ý: đặc điểm của nó là sợi to, dẫu vậy công thức pha màu tiên tiến nên không sợ bị trôi, phai màu theo thời gian. Cả 2 loại giấy nhún Hàn Quốc và Ý có giá bình thường là 18k/m2 đề nghị các bạn nhớ xét giá kỹ trước khi mua nhé.

Do giấy nhún có nhiều loại buộc phải cũng có thể dùng để làm được nhiều mẫu hoa, hầu hết tất cả các loài hoa thường thấy đều có thể làm được từ giấy nhún, chẳng qua là người làm ra có đủ trình độ cùng tay nghề để chế tạo hay không mà thôi. Để làm được mẫu hoa giấy nhún đẹp, người nghệ nhân ko chỉ cần phải trải qua rèn luyện mà còn cần lồng ghép tâm tư tình cảm vào từng đường vân nếp gấp, đó mới là nghệ thuật chân chính.


Có rất nhiều loại hoa handmade làm cho từ giấy, bạn có thể tham khảo một vài cách làm hoa bằng giấy nhún khác biệt và tự nhiên và thoải mái ngay tiếp sau đây nhé!

Cách làm hoa hồng bởi giấy nhún

Hoa hồng tượng trung đến tình yêu thương của song lứa, những ngày trọng đại các cặp đôi bạn trẻ sẽ trao cho nhau những đóa hoả hồng để trình bày yêu thương. Tuy nhiên hoa hồng tươi thì sẽ không để được lâu nhưng mà lại không tồn tại sự độc đáo. Do vậy làm hoa hồng giấy nhún là một trong những ý tưởng tốt vời, đặc biệt là những đợt nghỉ lễ thì hoả hồng giấy nhún luôn luôn luôn cháy hàng. Hoa hồng giấy nhún có khá nhiều màu sắc đa dạng, nhiều kiểu dáng, mà đặc biệt quan trọng là bảo quản được lâu bắt buộc vẫn luôn là việc lựa chọn của không ít người.

Nguyên liệu

Giấy nhún tùy màu sắc ưa thíchDây thép nhỏ, kéo cắt giấyCuộn băng sáp màu xanh lá cây làm thân
*
Các cách làm huê hồng xoắn.

Các bước làm

Bước 1: giảm giấy nhún mình bằng các dải lâu năm rộng khoảng tầm 6-10 centimet (cắt theo hướng ngang khổ giấy)

Bước 2: cấp mép bé dại ở đầu rồi căn vặn xoắn trên mép giấy, cứ cách khoảng chừng 2cm sẽ gấp xoắn 1 lần, như vậy tính đến hết chiều lâu năm của dải giấy.

*

Cách có tác dụng hoa hồng giấy nhún đẹp lộng lẫy

Đến cuối thì xoắn tròn cùng gấp nếp vào trong để kết thúc

*

Cách có tác dụng hoa hồng giấy nhún đẹp lộng lẫy

Bước 3: bắt đầu từ chỗ vặn tròn kết thúc, bạn cuốn giấy lại theo hình trụ quanh cành thép, để những cánh hoa gần kề cạnh nhau. Nhớ rằng cuốn chặt tay kiêng bị lỏng lẻo, dễ dẫn đến tuột.

*

Cách làm cho hoa hồng giấy nhún đẹp mắt lộng lẫy

Bước 4: Cột lại bằng dây chỉ hoặc dây thép nhỏ. Sử dụng tay bẻ cong các cánh hoa cho tự nhiên nhất

*

Cách có tác dụng hoa hồng giấy nhún đẹp nhất lộng lẫy

Bước 5: sau cuối sử dụng dây sáp cuộn kín từ phần buộc bầu hoa cho tới hết thân cây. Tương tự so với các nhành hoa khác. Sau đó, chúng ta cho vào lọ thủy tinh, tùy chiều cao thấp của nhành hoa mà chọn lọ đến phù hợp. Bạn cũng có thể tạo ra những cành hoa với độ đậm nhạt không giống nhau.

*

Một lọ đựng hoa hồng giấy rún thật xin xắn, quan sát như thật

Cách có tác dụng hoa Tulip bởi giấy nhún

Nguyên liệu

Giấy nhún làm cho hoa (màu dung nhan tuỳ thích), giấy nhún màu xanh làm lá.Một đoạn kẽm cứng sử dụng làm cành.Kẹo (hoặc thiết bị hình tròn) để triển khai nhuỵ hoa.Keo sáp màu sắc xanh.Băng dính 2 mặt, kìm, kéo cắt.

Các bước làm

Bước 1: cần sử dụng kéo cắt giấy rún có màu sắc tùy ưa thích thành từng dải có form size 20x2cm làm cánh hoa.

Bước 2: Từ trung ương của miếng giấy vừa giảm xoắn lại và gập đôi. Vơi tay kéo mép của 2 lớp giấy sinh hoạt ngay tại chính giữa phần nếp gấp. Phần đầu cuộn nhẹ chế tác hình cánh hoa tulip.

Bước 3: thường xuyên làm tựa như như cách 2 để có được nhiều cánh hoa khác.

Bước 4: Xếp 3 cánh hoa quấn gần như và bọc kín xung quanh viên kẹo (hoặc trang bị hình tròn), buộc (hoặc dán) cố định và thắt chặt phần cuống hoa với cành hoa. Chấm dứt lớp cánh hoa đồ vật nhất.

Bước 5: Tương tự, các bạn lần lượt buộc (hoặc dán) thêm 3 cánh hoa để tạo thành lớp cánh hoa vật dụng hai xen kẹt với lớp cánh hoa thiết bị nhất.

Bước 6: Cắt bỏ phần giấy thừa bên dưới cuống hoa Tulip, quấn nhiều vòng sáp xanh bọc bí mật cuống hoa cùng cả phần thân kẽm.

Bước 7: cắt giấy màu xanh da trời thành dải có size 1x15cm để gia công lá. Cần sử dụng que tre vuốt cho chiếc lá cong từ bỏ nhiên.

Bước 8: dùng keo sáp xanh dán cái lá ôm dọc từ cành, giải pháp bông hoa 4-5cm.

Bước 9: Làm giống như như vậy với những giấy màu không giống nhau để có được nhiều bông hoa tulip đầy đủ màu nhé!

*

Các bước làm hoa Tulip bởi giấy nhún
*
Đoá hoa Tulip nhiều màu sắc từ giấy nhún.

Cách có tác dụng hoa cúc họa mi bằng giấy nhún

Nguyên liệu

Giấy rún màu trắng1 cuộn len màu quà đậm1 cuộn chỉ color vàngKẽm1 cuộn sáp xanhKeo dán, kẹp bấm

Các bước làm

Bước 1: dùng len màu đá quý quấn thành 15 vòng quanh hai đầu ngón trỏ cùng ngón giữa. Bạn dùng một sợi chỉ xoàn buộc vòng len giữa 2 ngón tay rồi giảm đi một đầu.

Bước 2: Để vào giữa cuộn len đầu gai kẽm rồi chúng ta quấn cột cố định lại để làm thành nhụy hoa. Dùng sáp xanh cuộn bên dưới nhụy hoa.

Bước 3: giảm phần giấy white thành một hình chữ nhật có kích thước 14x4cm. Sau đó, gập song hình chữ nhật lại và cần sử dụng kẹp bấm để cố định; dùng kéo giảm thêm các tua rua gồm chiều dài 3,2cm với rộng 0,8cm. Tiếp đó, giảm bo cong tròn nhì góc tua rua để tạo nên hình cánh hoa. Giống như cắt cho phần lớn cánh hoa còn lại. Dùng tay kéo nhẹ 2 bên mép giấy để sinh sản độ giãn cho các cánh.

Bước 4: Lấy một chút keo phết lên đầu cánh hoa cùng dán vào bên dưới nhụy hoa. Vừa cuộn vừa dán làm sao để cho dải cánh hoa bao đều bao phủ nhụy hoa. Chú ý: trong quy trình cuộn, các bạn phải để các cánh hoa đan xen nhau, lớp cánh hoa sau đan xen với lớp cánh hoa trước.

Bước 5: trong khi dán cánh hoa phủ bọc nhụy hoa thì cành hoa của các bạn sẽ có dạng như hình dưới.

Bước 6: các bạn cắt 1 đoạn sáp xanh nhiều năm 4cm và giảm thêm tua rua nhọn dọc theo chiều dài cùng dán nó xuống bên dưới cánh hoa để triển khai đài hoa nhé!

Bước 7: cách cuối, tiến hành cuộn phần sáp xanh ra bên ngoài đài hoa với cả tua kẽm để làm thành cành hoa. Làm tương tự với những hoa lá cúc khác.

*
Các cách làm hoa cúc hoạ mi bởi giấy nhún.
*
Cúc họa mi trắng dễ thương từ giấy nhún.

Cách làm cho hoa sen bằng giấy nhún

Nguyên liệu

– Giấy nhún những màu : Hồng, Vàng, Trắng, Xanh lá cây

– Dây kẽm

– Một sợi dây cứng để triển khai thân (Ở phía trên mình dùng Lõi dây điện cứng)

– keo dán dán( keo dán giấy sữa, keo dán giấy sáp )

Các cách làm

Bước 1 : Làm nhị hoa

– Nhị hoa làm bởi giấy color hồng, cắt giấy nhũn nhặn hồng thành hình chữ nhật có kích thước 10cm x 50 cm. Tiếp nối gấp theo theo hướng dọc một đoạn khoảng chừng 3cm như hình dưới

*
Cách làm hoa giấy nhún đầu tiên là nhị hoa

– cắt tia đến nhị hoa, mỗi tia kích thước khoảng 0.7cm x 0.2 cm. Tiếp nối dùng đầu kéo hoặc phép tắc để vuốt cong.

Xem thêm: Thời Gian Tháo Dỡ Ván Khuôn ? Thời Gian Tháo Dỡ Ván Khuôn Và Bảo Dưỡng Bê Tông

*

– sau khoản thời gian cắt tia, bạn cuộn tròn giấy lại, cuộn được một đoạn bôi keo dán giấy sữa cho tiếp tục tục cho đến khi cuộn hết, phải bôi keo dán giấy so le với nhau để nhị hoa không biến thành bung.

*

Cách có tác dụng hoa bằng giấy nhún đơn giản dễ dàng mà đẹp

– Tiếp tục, cắt thêm một hình chữ nhật màu vàng có size 20cm x 8 cm, cắt tia với kích thước 4cm x 0.2 cm.

*
Cách làm cho hoa bởi giấy nhún đơn giản và dễ dàng mà đẹp

– sử dụng 2 ngón tay xoắn các tia giấy lại với nhau như hình bên dưới. Đây đó là phần tua ôm quanh nhị hoa sen

*
Cách có tác dụng nhị hoa hoa bằng giấy nhún

– Quấn phần tua bao bọc lấy nhị hoa như hình mặt dưới

*
Cách làm cho nhị hoa hoa bằng giấy nhún

– sử dụng kẽm buộc phần tua rua cùng với phần nhị hoa lại với nhau

Bước 2 : làm cánh hoa

– Hoa sen thông thường sẽ có hơn 10 cánh, ta làm khoảng chừng 12 cánh là vừa đẹp, chia thành 3 các loại cánh nhỏ tuổi – trung – to để cắt.

– Vẽ hình cánh hoa lên giấy để cắt cho dễ, hoàn toàn có thể vẽ trực tiếp lên giấy nhũn nhặn hoặc vẽ lên giấy thường rồi ướm vào nhằm cắt. Kích thước các cánh hoa chúng ta xem ở hình bên dưới ( size ướm theo giấy kẻ caro)

*
Cách có tác dụng hoa bằng giấy nhún nhường với cánh hoa

– giảm cánh hoa hoàn thành thì vuốt cong các cánh, vuốt cho phần đa và đẹp mắt nhé

*
Cách làm hoa bằng giấy lún với cánh hoa

– Vuốt phần bụng đến cánh hoa sen như hình dưới.

*
Cách có tác dụng hoa bởi giấy nhún mình với cánh hoa

– Làm do đó với tất cả các cánh hoa.

Bước 3 : Ráp cánh hoa vào nhị

– Đầu tiên là ráp 3 cánh nhỏ dại cho khoảng cách đều nhau.

*
Cách có tác dụng hoa bởi giấy nhún bằng cách ráp cánh hoa cùng nhị

– kế tiếp là 3 cánh trung, từng cánh trung được ráp vào tầm trống giữa 2 cánh nhỏ

*
Cách có tác dụng hoa bởi giấy nhún bằng cách ráp cánh hoa với nhị

– 6 cánh khổng lồ được ráp bên cạnh cùng, từng cánh to chính giữa cánh nhỏ dại và cánh trung

*
Cách làm cho hoa bởi giấy nhún bằng cách ráp cánh hoa cùng nhị

– sử dụng dây kẽm buộc chặt phần bên phía ngoài lại, cắt cho chỗ vỏ vật liệu bằng nhựa của dây điện thoại để gia công thân

*

– Tỉa phần giấy dưới cho gọn, nhét dây diện vào trong để gia công thân hoa

– Cuốn keo sáp

*

Bước 4 : Làm lá

– Lá làm bởi giấy lún màu xanh, size 30cm x 15 cm. Bôi keo dán sữa vào một trong những mép giấy

*

– lấy mép giấy mặt kia ck khít lên mép giấy vừa bôi keo dán giấy để tạo ra thành một vòng khép bí mật như hình dưới

*

– Túm một đầu giấy, sử dụng kẽm buộc lại để gia công gốc lá

*

– Bỏ một trong những phần vỏ dây điện, nhét vào trong cội lá, nhớ đừng nhằm lộ phần lõi dây diện ra nhé

*

– Quấn keo dán sáp từ gốc lá đến khi xong thân lá

*

– Mở mẫu lá ra, tạo độ nhăn làm việc mép lá sen

*

– Úm ba la hoàn thành ! Và đấy là sản phẩm. Không khó 1 chút nào đúng không ạ.

*


Cách làm cho hoa lưu ly bởi giấy nhún

Chuẩn bị

Giấy nhún: màu sắc đỏ, xanh dương, trắng để gia công hoa. Giấy màu xanh da trời lá để làm láKẽm cànhChỉKéoKeo sáp color xanh.

Cách làm

1. Cắt đoạn kẽm cành chiều cao hợp lý để làm thân cây lưu ly.

2. Cần sử dụng giấy nhún màu xanh lá cây có chiều ngang 5cm, dài 10cm, gập song theo chiều ngang rồi quấn quanh thanh kẽm để làm nhụy. Thắt chặt và cố định phần nhụy với keo dán nến.

3. Cần sử dụng giấy nhún màu xanh da trời dương nhiều năm 2cm, lâu năm 10cm, xoắn lại sống giữa, sinh sản hình cánh hoa. Đặt nhị ngón dòng ở thân phần giấy nhún, xoắn vơi đoạn giấy theo hướng ngược nhau (tương trường đoản cú với giải pháp làm hoa Tulip). để ý kéo dãn phần ở chính giữa cánh hoa để sinh sản độ cong và phồng cho cánh. Tạo ra 5 cánh hoa như thế.

6. Cố định 5 cánh hoa vào thanh kẽm (đã quấn nhụy hoa) bằng chỉ (cố định cánh hoa theo phía ngược với hoa Tulip).

7. Quấn cố định phần cuống hoa bằng cách quấn keo dán giấy sáp màu xanh lá cây xung quanh.

8. Sử dụng giấy nhún greed color tạo hình lá rồi quấn vào thân kẽm bởi keo sáp.

Cách làm hoa phía dương bởi giấy nhún

Nguyên liệu

Giấy nhũn nhặn màu vàng, xanh, nâuKeo sữaKéo, kìmKeo sáp màu sắc xanhBăng bám 2 mặtDây thép

Các cách làm

Bước 1: cần sử dụng kéo để cắt giấy rún nâu thành các đoạn giấy lâu năm rồi gấp đôi lại (lúc này chiều ngang khoảng 4cm). Tiếp theo chúng ta gấp giấy lún lại làm cho 4 và cắt tua rua để gia công nhụy hoa. Có tác dụng 4 đoạn giấy như thế.

Bước 2: Cuốn những đoạn giấy quanh đầu của cành cây, vừa cuốn vừa dán keo dán giấy vào để chúng dính lâu vào.

Bước 3: sử dụng một đoạn giấy nhún nhường vàng bạn dạng to khoảng chừng 8cm rồi cấp lại. Sử dụng kéo giảm tạo hình cánh hoa mảnh. Mở phần giấy vừa cắt ra rồi sử dụng kéo miết tạo ra đường cong tự nhiên và thoải mái cho cánh hoa.

Bước 4: Cuốn cánh hoa xung quanh phần nhụy hoa vừa làm, vừa cuốn bạn vừa dán keo dán giấy lên cánh hoa; tương tự cuốn thêm một đoạn cánh hoa nữa.

Bước 5: giống như với cách làm cánh hoa. Các bạn dùng đoạn giấy nhún màu xanh lá cây lá vội vàng vào rồi cắt tỉa nhọn như cánh hoa. Dùng tay để miết giấy nhún cùng vặn nhỏ dại đầu nhọn của đài hoa.

Bước 6: Cuốn đài hoa quanh đậy đi phần chân của cánh hoa.

Bước 7: sử dụng keo giấy greed color quấy trường đoản cú phần cuống hoa cho đến hết thân cành.

Bước 8: Dán đoạn thép nhỏ vào giữa tờ giấy nhún màu xanh da trời dạng hình chữ nhật. Kế tiếp dùng kéo giảm tạo hình thành cái lá. Đính loại lá vào thân cành bằng keo sáp xanh để tạo một nhành hoa hướng dương hoàn chỉnh.

*
Các bước làm hoa phía dương từ bỏ giấy nhún.
*
Có thể sửa chữa nhuỵ màu sắc nâu bởi viên socola bọc giấy lưới đen.

Cách có tác dụng hoa cẩm chướng bởi giấy nhún

Chuẩn bị

Giấy nhún những màuKéokẽmKeo sáp màu xanhChỉ hoặc dây buộc

Cách làm

1. Cắt giấy nhún mình thành từng đoạn dài có form size 9 x 40cm. Kế tiếp gấp mép giấy xuống khoảng tầm 3cm. Sử dụng ngón dòng và ngón trỏ của cả hai tay kéo nhẹ mép giấy để chế tạo ra đường cong

2. Bạn lấy thanh kẽm mỏng cắt thành đoạn dài khoảng chừng 20cm, dùng kìm bẻ một đoạn kẽm xuống khoảng chừng 2cm. Sau đó, để phần dây kia vào đầu dải giấy rồi cuộn thành các hình bông hoa. Cuốn hết giấy thì cần sử dụng dây buộc vào phần cuống hoa.

3. Bạn cắt tỉa phần cuống hoa tiếp đến dùng sáp quấn xung quanh cuống hoa để chế tác thành hình đài hoa. Dùng mũi nhọn kéo xen vào giữa các cánh hoa ấn nhẹ ra vùng phía đằng sau để chế tạo ra độ nở đến bông hoa.

*
Cách làm cho hoa cẩm chướng bằng giấy nhún

Trên đấy là tổng hợp bí quyết làm hoa tự giấy nhún, hãy giới thiệu và phản hồi để nhiều người biết đến bạn nhé.