Cách làm lạp xưởng hun khói

Món lạp xưởng thì quá thân thuộc rồi phải không các chị em, tuy nhiên bạn đang biết cách làm lạp xưởng hun khói chuẩn chỉnh vị tây-bắc chưa? không những ngon, béo, giòn, dai mà lại lạp xưởng còn cài mùi thịt vô cùng đặc thù rất nặng nề quên. Chỉ cần vài nguyên liệu rất gần gũi là bạn đã mang cả hương thơm vị tây-bắc vào phòng bếp của gia đình rồi đó. “Note” lại ngay biện pháp làm lạp xưởng hun khói nhưng mà myphamlilywhite.com đang sưu tập sau đây nhé!


Nguyên liệu

Thịt nạc vai hoặc làm thịt mông: 3kgThịt mỡ: 1kgRuột non: 0,5kgRượu trắng hoặc rượu Mao Đài: 0,5 lítGia vị: Mỳ chính, muối, đường, chút phân tử tiêuThan hoa
*


Hướng dẫn cụ thể nhất biện pháp làm lạp xưởng hun khói rất ngon

Trước tiên với thịt các bạn rửa sạch bằng rượu trắng, để ráo, sau đó thái hạt lựu. Tiếp đến bạn ướp thịt trước với những loại các gia vị ở trên. Nếu gồm rượu Mao Đài thì hương vị sẽ thu hút hơn nhé. Với con số thịt sinh sống trên, bạn cho khoảng ½ chén rượu với ½ bát đường là vừa lòng lý.

Bạn đang xem: Cách làm lạp xưởng hun khói

*
Tiếp sau là làm cho sạch ruột non. Bạn bóc sạch màng mỡ phía bên ngoài rồi lộn trong ra ngoài, gỡ quăng quật hết phần mỡ dính vào. Cần sử dụng đũa tuốt sạch sẽ phần bột bám bên trong ruột. Tiếp nối bạn gần kề lòng non cùng với muối, dùng rượu trắng bóp thêm lần nữa. Cọ sạch bằng nước nóng trước rồi rửa bằng nước lạnh.
*
Bạn thổi khá vào thành hình sạn bong bóng rồi phơi xung quanh nắng cho se lòng lại. Đến lúc lòng se, thô thì bạn bỏ không còn hơi. Nếu như lòng thô quá, chúng ta thêm tí rượu đến lòng mềm cùng dễ nhồi hơn.Tiếp đến, bạn lấy 1 đoạn ống luồn vào đầu lòng, từ tốn nhồi làm thịt vào đầu ống đoạn lòng đó. Tiếp nối bạn liên tục nhồi cho hết đoạn. Cứ nhồi được khoảng chừng 15cm thì cần sử dụng lạt buộc chặt lại
*
Bạn đun 1 nồi nước sôi, cho vô 1 bát rượu trắng. Khi cơ mà thịt đang nhồi hoàn thành thì các bạn trần qua nước sôi rồi vớt ra ngay. Khi nai lưng xong, các bạn đem lạp xưởng ra phơi địa điểm thoáng mát, có nắng. Phơi trong tầm 1-2 ngày tùy thời tiếtVới bước hun khói: bạn sẵn sàng 1 dòng chậu nhôm. Sau đó cho than hoa vào, đổ buồn chán mía lên trên. Tiếp nối treo thịt cách phòng bếp khoảng 1cm rồi hun tới khi thịt thô vỏ, áp khói đen, color ngả sang tương đối hồng là được.

Xem thêm: Serum Vitamin C Của Nhật Review, Serum Vitamin C Melano Cc Rohto Tốt Không

*
Cuối cùng các bạn cắt thịt thành từng đoạn, cho vô túi bí mật và bảo vệ trong tủ lạnh ăn uống dần. Bạn có thể rửa qua nước ấm rồi rán cùng cơm trắng hoặc xôi các ngon nhé!
*


Cách làm lạp xưởng hun sương không khó để thực hiện đúng không ạ nào. Chị em hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian thanh nhàn để đón tiếp cả mái ấm gia đình nhé!

Nếu mong mỏi đổi mùi vị mới thì bạn học hỏi và chia sẻ ngay các món ngon tự lạp xưởng hoặc học bí quyết làm lạp xưởng đài loan cực kỳ ngon nữa nha.

Chúc bạn sẽ thực hiện thành công cách có tác dụng lạp xưởng hun khói nhưng mình ra mắt ngày hôm nay.


Các chúng ta nhớ ủng hộ những công thức ngon trường đoản cú Ẩm Thực Gia Đình bằng cách Like hoặc reviews cho bằng hữu nhé!