Cách làm vườn rau treo

Làm vườn đã trở thành thú vui cùng là niềm ao ước của không ít người khi không khí sống xanh đang ngày càng bớt bớt. Niềm yêu thích khi vun trồng cây từ việc lựa lựa chọn hạt giống mang lại lúc ươm trồng và tận hưởng cảm giác thu hoạch thành quả làm ai cũng phải phấn khích.

Bạn đang xem: Cách làm vườn rau treo

*

Một vườn là niềm mơ ước của không ít người

Nhưng để xây cất một vườn rau lớn, chuẩn kỹ thuật thì yên cầu bạn phải gồm một diện tích s lớn thuộc với ngân sách đầu tư nhiều và thời hạn bỏ ra để chăm sóc hàng ngày đề xuất hợp lý. Thực tế, không ít người dân lại lựa chọn đổi thay một góc nhỏ tuổi trong tòa nhà hoặc tận dụng sảnh thượng nhỏ tuổi để tăng sắc đẹp xanh cho ngôi nhà. Và nếu như khách hàng có diện tích khiêm tốn thì chúng ta phải tìm giải pháp thiết thực để tạo thành một căn vườn rau mang đến ngôi nhà của mình.

Làm vườn rau treo vào nhà bằng phương pháp tận dụng chai nhựa không áp dụng hoặc đa số thùng xốp là một phương thức tuyệt vời nhưng chị Ánh đã triển khai cho ngôi nhà nhỏ tuổi của mình.

*

Khu sân vườn treo trong nhà của chị Ánh

Là một kiến tạo nội thất từ bỏ do, chị Ánh sinh sống cùng ông xã và nhỏ nhắn trai 20 tháng tuổi tại một chung cư. Trải qua dịp giãn phương pháp vừa qua, chị sẽ nảy ra ý tưởng phát minh tự trồng một vườn rau xanh treo cho gia đình khi nhưng mà nguồn hoa màu mùa dịch trở đề xuất khan hiếm.

*

Khu vườn cửa treo được thực hiện trong mùa giãn cách

Thấy bạn mình chia sẻ vườn rau trồng theo phương thức thủy canh rất tương thích cho gần như nhà chung cư. Chị đã đoạt thời gian nghiên cứu và demo nghiệm cách thức này cùng đem lại hiệu quả rất xuất sắc cho sân vườn của chị.

Ngoài các chai nhựa và hộp tất cả sẵn vào nhà, chị cũng tận dụng toàn bộ đồ loại bỏ và đa số vật dụng cơ mà hàng làng mạc không dùng để làm trồng rau. Hạt giống, xơ dừa nhờ người quen mua bởi trong thời gian hạn chế đi lại.

Chai vật liệu bằng nhựa được xử lý bằng cách cắt làm cho hai phần là thân và cổ. Phần ở cổ được đục lỗ, sau khi phần thân được treo trên giá bán thể thì úp cổ chai vào thân. Kế tiếp đổ nước ngập tới cổ chai nhựa để cây được cung cấp nước đầy đủ.

*

Thùng xốp được làm để trồng rau

Thùng xốp được gia công sạch, vị trí nắp đậy đục lỗ để đựng vừa khéo cốc nhựa. Phía trong thùng gồm bọc thêm lớp nilon tránh có tác dụng rò rỉ phần nước bồi bổ và sút tình trạng rêu dính gây bẩn.

Xem thêm: Top 11 Cách Móc Áo Đầm Len Cho Bé Gái, Hướng Dẫn Móc Váy Vô Cùng Xinh Xắn Cho Bé Gái

Tại từng cốc, mang đến xơ dừa vào 2/3 cốc, để hạt giống đã ngâm và tủ lại bằng một lớp xơ dừa mỏng. Nước bồi bổ chỉ nhằm ngập 1/3 cốc, lúc rễ mọc xuống phần nước thì mới ban đầu thêm hỗn hợp thủy canh theo tỉ trọng phù hợp.

*

Cây được trồng vào chai nhựa 

Phương pháp này vừa ngày tiết kiệm thời gian chăm sóc, chỉ khi hết nước bạn chỉ việc chăm thêm nước là được.

*

Sau nhiều lần xem sét và đây là thành quả

Sau các lần thử, chị biết thêm bí quyết quấn tấm phương pháp nhiệt tráng bạt để giữ nhiệt độ nước vào chai ổn định định.

*

Rau thu được khôn xiết xanh tươi

Sống tại tầng 20 nên lúc trồng bị tác động bởi sức gió mạnh, yêu cầu chị cố định các chai vật liệu bằng nhựa vào thanh fe đồng thời luôn luôn để mồm chai cao hơn nữa để chắn gió cho cây.

*

Thu hoạch được không hề ít loại rau

Ban đầu chỉ tính trồng một không nhiều để ăn uống dặm, nhưng không ngờ lại đầy đủ rau cung cấp cho cả gia đình.

*

Thu hoạch rau muống sạch

Hiện chị trồng không hề ít loại rau: rau muống, cải cúc, cải canh, cải lá mơ, cải bó xôi, mùng tơi, cải thảo, cải hoa hồng không kể những loại rau gia vị mùi tàu, hành lá, rau mùi, thì là, rau củ thơm.

Nhờ vườn rau củ này mà mái ấm gia đình tiết kiệm được khoản chi phí lớn trong đợt dịch này

*

Nhiều loại rau xanh nhiều dạng

Hiện ni chị đã trồng thêm nhiều nhiều loại rau xanh sạch nhằm ship hàng cho những bữa ăn mái ấm gia đình và sân vườn treo và này cũng trở thành thú vui của cả gia đình.