CÁCH NẤU NƯỚC ĐƯỜNG BÁNH DẺO*

thanh lọc theo nguyên vật liệu


thanh lọc theo P.Pháp thổi nấu


Thông tin tế bào tả

chia sẻ tuyệt chiêu đun nấu nước mặt đường bánh dẻo giúp trữ bánh được lâu cùng tiết chế vị ngọt gắt cho bánh dẻo.
Nấu nước đường làm cho bánh dẻo khá 1-1 giản, lẽ ra ta chỉ việc cho 1 lượng đường cùng nước bằng nhau (ví dụ 1 kg mặt đường + 1 lit nước) bắt lên nhà bếp nấu sôi chừng 10 phút, tắt phòng bếp để nguội là hoàn toàn có thể dùng ngay.

Bạn đang xem: Cách nấu nước đường bánh dẻo

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm làm cho bánh trung thu khuyên răn nước đường cần sử dụng ngay thì bánh làm hoàn thành chỉ giữ lại được vài ba ngày chứ quan yếu để lâu bởi vì bánh sẽ ảnh hưởng hỏng, mốc khôn xiết nhanh. Còn nước đường nấu kỹ thì trữ bánh lâu bền hơn nhưng vẫn ngọt rộng – sẽ không còn hợp mùi vị với phần lớn ai không thích ngọt!!!

Sử cần sử dụng đường phèn nhằm nước mặt đường nấu ngừng hạn chế sút vị ngọt gắt, đồng thời giữ mùi nặng thơm thanh non hơn bởi chanh.

Chuẩn bị nguyên liệu:

*

1 kg con đường phèn

1 lít nước sạch

1 quả chanh (mình cần sử dụng chanh tiến thưởng để nước đường bám mùi thơm dịu)

Cách thổi nấu nước con đường bánh dẻo:

– đến đường với nước vào trong nồi sâu lòng, lắc lắc một chút ít cho mặt đường tan ra. Vị đường phèn lâu tan, hạt lại khổng lồ hơn không ít so với đường cát yêu cầu mình để nguyên nồi nước mặt đường 15 phút đến đường từ bỏ tan sút 1/3 rồi mới bắt lên bếp nấu.

– Chanh nắm lấy nước cốt, lọc qua rây để vứt bỏ hạt với tép chanh nhỏ.

Xem thêm: Cây Giả Trang Trí Tiểu Cảnh Sân Vườn Hồ Cá Mô Hình Cây Giả, Cây Giả Trồng Tiểu Cảnh Trang Trí Giếng Trời

*

– nấu nướng nước mặt đường sôi lên, đợi đường tan không còn thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu khoảng chừng 20 phút mang đến đường đặc lại thì rót nước cốt chanh vào. đun nấu tiếp thêm 5 – 7 phút rồi tắt bếp, ngóng nước mặt đường nguội hoàn toàn mới cho vô lọ tiệt trùng, đậy kín để dành làm bánh.

Chú ý:

1. Để tăng mùi hương thơm cho nước đường chúng ta có thể dùng cả vỏ của chính nó để nấu ăn nước đường, chỉ văt nước cốt một nửa quả chanh thôi; 50% quả còn lại cắt lát mỏng, gạt quăng quật hạt rồi bỏ vô nồi nấu trực tiếp cùng với nước đường ngay từ đầu để nước đường giữ mùi nặng thơm hơn.

2. Vào cả quá trình đun không phải khuấy và vớt bong bóng (vì con đường phèn khôn cùng sạch, không tồn tại bọt bẩn); cứ để con đường tự tan, từ sánh dần lại cho tới khi hoàn tất để không lo bị lại đường

Thành quả:

*

Lọ nước mặt đường phèn – chanh rubi lên màu tiến thưởng nhạt, trong veo như color của dầu olive và giữ mùi nặng thơm thoáng của chanh như có pha vài giọt tinh hóa học chanh.