CÁCH PHA DUNG DỊCH THỦY CANH ĐƠN GIẢN

Cách pha trộn dung dịch thủy canh đơn giản và dễ dàng nhất là tận dụng tối đa phân bón tổng đúng theo NPK với muối Epsom. Vậy ví dụ cách pha trộn dung dịch này như vậy nào? thuộc myphamlilywhite.com khám phá trong bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Cách pha dung dịch thủy canh đơn giản


Trước khi pha trộn dung dịch thủy canh đơn giản từ phân NPK, chúng ta cần làm rõ vai trò của những nguyên tố dinh dưỡng đa lượng N, P, K trong hỗn hợp thủy canh.

1. Mục đích của N, P, K trong dung dịch thủy canh

Đây đa số là mọi dưỡng hóa học rất cần thiết cho sự sinh trưởng, trở nên tân tiến của cây trồng.

*


+ N (đạm): Đạm là chăm sóc chất cần thiết cho cây cối trong suốt quy trình sinh trưởng, nhất là trong quá trình cây vẫn tăng trưởng. Đạm là thành phần chính của clorophin, protit, những axit amin, các enzym và nhiều loại vitamin… giúp cây đâm chồi nảy lộc nhanh hơn, xanh hơn, form size lá to hơn

+ p (Lân): Lân là 1 trong những dưỡng chất rất đặc biệt trong dung dịch thủy canh. Lấn kích thích quy trình đâm chồi nảy lộc, tương tác cây nhanh ra hoa kết quả. Lân gia nhập vào thành phần những enzym, các protein và quy trình tổng hợp những axit amin, kích say mê sự phát triển của cỗ rễ, góp rễ in sâu và lan rộng, giữ cho cây vững chắc hơn trước những tác động tiêu cực của môi trường

+ K (Kali): Kali địa chỉ cây ra các nhánh, các lá, cây chắc chắn hơn, tăng kỹ năng chống chịu của rau củ trồng với môi trường thiên nhiên ngoài, sự biến hóa đột ngột của thời tiết.

2. Cách làm pha hỗn hợp thủy canh từ bỏ phân NPK

Để pha trộn dung dịch thủy canh dễ dàng và đơn giản từ phân NPK, chúng ta có thể thực hiện nay theo các bước sau:

*

Để việc pha chế dung dịch thuận lợi, chúng ta nên tìm hiểu thêm Những xem xét khi áp dụng dung dịch thủy canh.

Xem thêm: Vitamin Tổng Hợp Cho Bà Bầu Của Mỹ, Bật Mí 7 Loại Tốt Nhất

3. Một số lưu ý khi sử dụng dung dịch thủy canh làm từ phân NPK

Khi lượng bổ dưỡng thủy canh đang được cây trồng hút hết, chúng ta nên thay thế hoàn toàn dung dịch mới. Rất tốt không nên thực hiện cách bổ sung cho hỗn hợp cũ vì có thể làm mất cân bằng hóa học, tác động không tốt đến sự sinh trưởng và trở nên tân tiến của cây trồng.

Sau một cho 2 tuần, nên thay hỗn hợp thủy canh mới. Đặc biệt nếu thấy lá bị kim cương hay có biểu lộ thiếu dinh dưỡng thì cần thay tức thì dung dịch mới để rau củ trồng phân phát triển giỏi hơn.

Công thức dung dịch thủy canh này chỉ tương xứng với các thành phần hỗn hợp dung dịch dưới 100 lít. Vày khi gieo trồng rau thủy canh cùng với quy mô béo mà sử dụng công thức điều chế này sẽ làm tăng chi phí.

Vì thế, với bài bản trồng rau lớn, bạn nên chọn mua từng các loại hóa hóa học để pha trộn. Theo đó có thể chủ động điều chỉnh các dưỡng chất trong dung dịch, chuyển đổi linh hoạt theo từng giai đoạn cải tiến và phát triển của rau xanh trồng, góp rau thủy canh xanh tươi, năng suất.

Bên cạnh việc thực hiện phân NPK quen thuộc, bạn có thể pha dung dịch thủy canh đơn giản từ nhiều một số loại phân bón lỏng khác. Hoặc bạn có thể sử dụng phụ phẩm hễ thực đồ gia dụng như bột cá, tảo biến… để chế tạo dung dịch dinh dưỡng thủy canh.