CÁCH SỬ DỤNG MÁY HÀN MIG

Sau đó là cách hàn Mig với hướng dẫn thực hiện máy hàn Mig đúng kỹ thuật, tương tự như là biện pháp chỉnh thông số kỹ thuật máy hàn Mig để tương xứng với yêu cầu hàn nhằm mục tiêu cho ra côn trùng hàn đẹp nhất.

Bạn đang xem: Cách sử dụng máy hàn mig


Để trở nên một thợ hàn Mig xuất sắc thì điều đầu tiên phải vắt được cách thực hiện máy hàn Mig và học được phương pháp hàn Mig cơ bạn dạng như sau:

Hướng dẫn áp dụng máy hàn Mig

Cách lắp ráp máy hàn Mig

Sử dụng thiết bị hàn Mig ko khó, chỉ cần thao tác lắp ráp đúng như yêu cầu sau đây.

Máy Đo chuyên dụng sẽ sử dụngmáy hàn Jasic làm cho ví dụ nhằm thực hiện làm việc lắp đặt máy. Chúng ta có thể đọc thêm hình minh họa nhằm hiểu hơn.

Các bước làm việc này rất có thể áp dụng cho tất cả máy hàn Mig Hồng ký hay trang bị hàn Weldcom.

Bước 1: gắn cuộn dây hàn vào thứ hàn.

Đối với sản phẩm công nghệ hàn Mig gồm cuộn dây gắn thêm đặt bên phía trong máy, chúng ta mở nắp mặt thành sản phẩm công nghệ lên, kế tiếp mở theo thứ tự chốt trục giữ lại cuộn dây hàn với chốt trục tua dây hàn.

*

Các phần tử quan trọng trên thiết bị hàn Mig

Tiếp mang lại lắp cuộn dây hàn vào trục và di chuyển theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Nhớ đính đúng khớp trục trên thiết bị hàn, kế tiếp đóng khóa trục cố định cuộn dây lại.

*

Trên trục chưa cuộn dây hàn Mig luôn luôn có khóa trục nắm định

Nếu bạn thực hiện cuộn dây 0,8mm thì tiến hành kiểm tra bánh xe thiết lập dây đã lắp đúng rãnh 0,8mm chưa. Trên bánh xe sở hữu dây sẽ sở hữu được V0.8, chúng ta cho phương diện này vào bên phía trong rồi căn vặn khóa trục lại. Tương tự như nếu thực hiện cuộn dây 1.0mm thì cho mặt gồm chữ V1.0 úp vào mặt trong.

*

Lắp đúng bánh xe thiết lập dây vào thành phần ra dây

Tiếp theo, luồn dây hàn vào lỗ và mang lại qua bánh xe sở hữu dây rồi đi qua jack cắn súng hàn lòi khoảng chừng 2 - 2,5cm.Cuối thuộc chốt trục tua dây hàn lại với đóng nắp sản phẩm hàn lại.

*

Bước luồn dây hàn Mig qua các điểm nối trên thứ hàn Mig

*

Dây hàn được nối ra đầu jack gặm súng hàn Mig

Bước 2: lắp đặt, kết nối dây đem vào máy hàn Co2.

Lắp dây súng hàn vào đúng jack cắn trên sản phẩm công nghệ hàn Mig. đề xuất nhớ gắn đúng những vị trí tiếp xúc ống dây, van khí. Sau thời điểm lắp đúng khấc rồi, tiến hành vặn chặt lại để tránh rò khí.

*

Lưu ý nhớ thêm đúng khớp và vặn chăn đầu căn vặn để kiêng rò rỉ

Tiếp theo gắn kẹp mass vào jack gặm như hình dưới.

*

Cổng nối súng hàn Mig với kẹp mass trên trang bị hàn Mig

Lắp đồng hồ thời trang khí vào bình khí, bắt buộc dùng cờ lê để vặn chặn những điểm thông liền xúc để tránh bị rò khí. Tiếp đến chỉnh lưu lại lượng khí sao cho viên bi nhảy lên số 5 là vừa.

*

Cách lắp đồng hồ khí Co2 vào bình khí Co2

*

Điều chỉnh khí Co2 ra để bảo đảm cho côn trùng hàn, viên bi dancing lên số 5 là vừa

Ống nối khí còn lại sẽ được gặm vào phía sau lắp thêm (dùng tua vít để vặn chặt lại ống nối khí nhằm tránh bị rò khí). Tiếp nối cắm phích gặm của đồng hồ đeo tay khí vào ổ gặm 36V vùng sau máy.

Xem thêm: Album Acoustic “ Một Thời Đã Xa Acoustic “Một Thời Đã Xa”, Album Acoustic “Một Thời Đã Xa”

*

Cần căn vặn chặt nhằm tránh bị thất thoát khí Co2

Bước 3: gắn dây hàn vào súng hàn

Tháo súng ra và khám nghiệm béc hàn đã đúng kích cỡ chưa, giả dụ hàn cuộn dây 0.8 thì chọn béc hàn các loại 0.8. Sau đó chúng ta ấn nút tua dây cho tới khi dây hàn lòi thoát ra khỏi đầu mồm súng.

Lúc này, gắn thêm béc hàn lại và lắp vỏ súng hàn vào.

Chừa dây hàn ra ngoài vỏ súng hàn khoảng tầm 5mm là vừa rồi tiếp đến dùng kìm giảm đi.

*

Các bước lắp súng hàn khí Co2

Cuối cùng, chúng ta cắm dây năng lượng điện vào mối cung cấp 220V và bật công tắc nguồn lên. Vậy nên là bọn họ vừa thực hiện cách thực hiện máy hàn Mig - ví dụ là lắp ráp cho sản phẩm công nghệ hàn Mig Jasic MIG 200 J03.

Cách chỉnh thông số máy hàn Mig

Muốn rứa được bí quyết chỉnh dòng điện vật dụng hàn Mig, thứ nhất phải làm rõ được những nút điều khiển và tinh chỉnh trên máy. Tùy vào nhà sản xuất mà mỗi cái máy hàn khí Co2 sẽ có được giao diện bảng tinh chỉnh khác nhau, tuy vậy chúng vẫn có chung gần như quy tắc điều chỉnh như sau:

Tốc độ ra dây cấp tốc hay chậm.Điều chỉnh (V) lửa hàn mạnh hay yếu.Nếu là trang bị hàn Mig không sử dụng khí sẽ sở hữu được thêm nút chọn lựa Mig không dùng khí/hàn khí Co2.

*

Bảng điều khiển và tinh chỉnh trên sản phẩm hàn Mig Hồng Ký

Đối với thứ hàn Hồng Ký, người dùng sẽ rất dễ dàng sử dụng vì đều có chú thích bằng Tiếng Việt. Còn ở máy hàn Jasic haymáy hàn Weldcom,... Thì chỉ có chú thích bằng kí hiệu hoặc tiếng Anh, nên người dùng phải xem sách HDSD mới biết phương pháp sử dụng.

Tùy vào làm từ chất liệu hàn cùng độ dày vật tư cần hàn mà lại sẽ kiểm soát và điều chỉnh Volt hàn và độ ngấu không giống nhau. Đối với những người mới tập hàn, chúng ta nên kiểm soát và điều chỉnh từ thấp cho cao, nếu như thấy chưa đủ lửa, thì vặn vẹo to thêm, nhích từ từ cho đến khi đạt đủ yêu ước thì tiến hành hàn. Tương tự độ ngấu và tốc độ ra dây cũng vậy.

*

Bảng điều khiển trên vật dụng hàn Mig Jasic

Cách hàn Mig đúng kỹ thuật

Thao tác hàn Mig

Có một sự việc mà nhiều thợ hàn Mig new thường chạm chán phải là côn trùng hàn không dính, khi hàn súng hàn bị văng ra, đó là cũng chính vì súng hàn nhằm xa đồ dùng hàn. Phải để súng hàn, ví dụ dây hàn phía bên trong súng hàn Mig phương pháp vật hàn khoảng 1 - 2mm là sẽ đến mối hàn đẹp.

Đối với hàn khí Co2, lúc bóp buông cấp tốc cò súng, mọt hàn vẫn sẽ có độ ngấu mạnh. Nhưng so với máy hàn Mig không dùng khí nếu vẫn thực hiện thao tác làm việc hàn bởi thế thì 2 đồ dùng hàn đang khó lấn sâu vào nhau, côn trùng hàn có độ ngấu thấp. Bởi vậy đối với máy hàn Mig không cần sử dụng khí đề xuất bóp với giữ cò lâu bền hơn (giữ khoảng chừng 2 giây) rồi buông, dịch rời súng hàn đi các tay, do vậy mối hàn sẽ có được độ ngấu, đẹp nhất như muốn muốn.

*

Thử hàn Mig không cần sử dụng khí

Cách chỉnh loại điện thứ hàn Mig

Sẽ ra sao nếu kiểm soát và điều chỉnh dòng hàn Mig không đúng chuẩn?

Chỉnh loại điện không đúng sẽ tạo cho mối hàn một là cảm thấy không được độ ngấu; hai là mọt hàn bị phun tóe, không đẹp và cha là côn trùng hàn bị dẹt vị chỉnh loại hàn thừa khỏe.

Mối hàn đẹp khi điều chỉnh dòng điện tương đối chuẩn chỉnh sẽ có bề mặt nhẵn, không xẩy ra bắn tóe.

*

So sánh côn trùng hàn Mig đạt quality và mối hàn Mig không đạt hóa học lượng

Cách kiểm soát và điều chỉnh dòng năng lượng điện máy hàn Mig:

Sau đây là cách chỉnh chiếc điện máy hàn Mig theo kim loại thịnh hành nhất là sắt, bạn cũng có thể dựa vào chỗ này để tham khảo:

Ví dụ fe dày 1,2m: bao gồm thể tùy chỉnh tốc độ ra dây bằng cách vặn volume ở tầm mức số 3 hoặc 4; lửa hàn (V) số 4. Nếu lúc hàn thấy bạo dạn điện quá thì các bạn giảm lửa hàn xuống đến mức 3 hoặc 3,5. Còn vận tốc dây có thể giữ nguyên hoặc giảm xuống một xíu.

Tương từ với một số loại sắt dày hoặc mỏng mảnh hơn, chúng ta tăng hoặc bớt lửa hàn và tốc độ ra dây mang lại phù hợp.

*

Kết quả mối hàn Mig có khí dựa vào mức điều chỉnh đã được tùy chỉnh cấu hình như trên hướng dẫn

Như vậy là myphamlilywhite.com vừahướng dẫn sử dụng máy hàn Mig, hy vọng các các bạn sẽ có thêm tay nghề hàn đến mình.Nếu mong muốn tư vấn thêm về giá trang bị hàn sắt tuyệt giá thứ hàn Tig hoàn toàn có thể gọi điện trực tiếp cho tới hotline (024) 3793 8604 - 3219 1220 để được nhân viên tư vấn, cung ứng nhiều hơn.