Cách Sử Dụng Open Broadcaster Software

Một trong số những ứng dụng live stream bên trên Facebook được đông đảo cộng đồng mạng lựa chọn chính là phần mềm Livestream OBS với tốc độ nhanh chóng. Nếu như bạn đang để ý đến phần mềm này thì hãy xem thêm cách tải và thực hiện OBS trên máy tính dễ dàng và đơn giản mà công dụng nhất nhé!

Phần mềm Livestream OBS là gì?

OBS được biết đến như một phần mượt quay video hoạt động trên các nền tảng, được cho phép ghi lại hầu như cảnh con quay với thời lượng không giới hạn cũng như dễ dàng thay đổi cảnh quay. Tín đồ dùng rất có thể sử dụng ứng dụng để live stream video clip và chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội như Facebook tuyệt Youtube với unique tốt nhất.

Bạn đang xem: Cách sử dụng open broadcaster software


*
Sử dụng OBS nhằm live stream video clip và chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội

Tính năng bao gồm của phần mềm Livestream OBS

Phần mềm OBS sở hữu tính năng chính là quay video clip và ghi âm các chuyển động trong thời gian thực (livestream) với quality âm thanh, hình ảnh rất tốt. OBS có thể chấp nhận được lựa chọn các định dạng clip đầu ra, xem đoạn clip trước khi stream. Ứng dụng cung cấp trên những nền tảng, sử dụng những thư viện trên những nền tảng thiết bị.


OBS thiết lập tính năng đó là quay đoạn phim và ghi âm chuyển động trên màn hình

Cách thiết đặt phần mềm Livestream OBS

Để thiết lập phần mượt Livestream OBS, mọi người hãy triển khai theo quá trình hướng dẫn sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng cần cài phần mềm OBS về thiết bị. Ứng dụng OBS được cấu hình thiết lập tương thích hợp với 3 hệ điều hành máy tính phổ vươn lên là là Windows, MacOS với Linux. Tiếp đó bạn nhấp đúp loài chuột vào tệp tin đã thiết lập về laptop và triển khai cài đặt. Tại cửa sổ mới hiện tại lên bạn nhấn lựa chọn Next để tiếp tục.

Bước 2: các bạn chọn tiếp I Agree để đồng ý với các quy định dịch vụ nhà sản xuất đưa ra.

Bước 3: Tại cửa sổ mới hiện nay ra, bạn cũng có thể thay đổi đường dẫn cài đặt bằng cách nhấn lựa chọn Browse rồi chọn nơi lưu trữ mới với nhấn Next.

Bước 4: Nếu người tiêu dùng không muốn thiết đặt thêm plugin trên trình chú ý thì vứt tích lựa chọn ở ô Browser plugin, thừa nhận Install để setup OBS studio mang lại máy tính.

Bước 5: quá trình setup này cấp tốc hay chậm phụ thuộc vào vào cấu hình máy tính nên chúng ta cũng không nên quá lo ngại nếu phần mềm thiết đặt lâu. Đợi vượt trình thiết lập hoàn tất, để kích hoạt luôn ứng dụng các bạn nhấn lựa chọn ô Launch OBS studio với nhấn Finish.


*
Cách setup phần mềm livestream OBS

Lưu ý: Trong lần đầu tiên sử dụng, OBS đang yêu cầu người dùng phải gật đầu đồng ý với các luật pháp dịch vụ. Bạn chỉ cần chọn OK và bước đầu trải nghiệm.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Livestream OBS

Khi đã setup thành công phần mềm phát trực tiếp trên Facebook OBS này, giờ là lúc họ cùng tìm hiểu về phương pháp sử dụng.

Bước 1: chúng ta mở vận dụng và tại đồ họa của OBS, nhấn chọn vào hình tượng dấu cộng tại mục Sources nằm phía dưới màn hình hiển thị rồi chọn Display Capture để lại quay tổng thể nội dung màn hình.

Xem thêm: Cách Chụp Ly Nước Đẹp Lung Linh, 7 Mẹo Chụp Ảnh Đồ Uống Đẹp


*

Bạn cũng có thể lựa chọn các tùy chọn khác tương xứng với nhu yếu sử dụng như:

Game Capture: Live stream màn hình khi thi đấu game.Windows Capture: Live stream một hành lang cửa số ứng dụng bất kỳ như lúc xem video, phim hoặc các thao tác làm việc trên một hành lang cửa số nhất định.Midea Source: Live stream video, nhạc, phim phân phát trên sản phẩm tính.
*

Bước 2: Tại hành lang cửa số mới hiện nay lên, chúng ta đặt tên tại phần Create new rồi nhấn OK.


*

Bước 3: Trên hành lang cửa số Properties for " " xuất hiện, các bạn nhấn OK để trở về giao diện chính.

Bước 4: Người dùng triển khai truy cập tài khoản Facebook trên trình coi xét và nhấn lựa chọn phần Video trực tiếp vào phần đăng bài. Màn hình hiển thị sẽ hiển thị liên kết phiên phát trực tiếp, bạn nhấn chọn Kết nối. Lưu lại ý, hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được tắt bối cảnh này vào suốt quá trình live stream.

Bước 5: Sau lúc kết nối, trên screen sẽ hiển thị URL máy chủ và Khóa luồng. Bạn nhấn vào dòng xoáy Sao chép để copy 2 ngôn từ này. Nếu người tiêu dùng không thấy phần Khóa luồng thì nên nhấn tổ hợp phím Ctrl + ( - ) để thu bé dại màn hình máy vi tính để thấy mục này.

Bước 6: Tại hình ảnh phần mềm OBS, bạn nhấn lựa chọn Settings tại góc bên dưới bên phải giao diện màn hình. Các bạn chọn tiếp phần Stream, trên mục Stream Type lựa chọn Custom Streaming Server.


OBS sở hữu tính năng chính là quay đoạn phim và ghi âm vận động trên màn hình

Bước 7: lúc 2 loại URL Stream key xuất hiện, bạn chỉ cần nhập câu chữ URL máy chủ và khóa luồng trên bối cảnh Facebook hiển thị thời gian nãy vào là được. Tiếp đó, nhận Apply với OK để lưu giữ lại.