CÁCH TRỒNG HÀNH TRONG CHAI NHỰA

huyết kiệm diện tích s mà có nhiều rau ăn, trồng hành lá cùng tỏi tại nhà trong chai nhựa, hộp xốp đang được không ít chị em ưa chuộng.

*

Hành lá dễ trồng, và bổ sung cập nhật hương vị giỏi cho nhiều món nạp năng lượng khi cắt nhỏ dại và thổi nấu chín. Không có gì thơm rộng hành khi cho vô món salad của bạ, hoặc súp. Mà lại làm thay nào nhằm bạn luôn có hành tươi bất cứ khi nào cần mặc dù rằng nhà chẳng có mấy diện tích? chắn chắn chắn, hành tây luôn có sẵn xung quanh năm ở những chợ, các siêu thị, nhưng lại chúng phần lớn không tươi cùng bạn gần như là luôn không tồn tại cách nào để biết chắc chắn chúng đến từ đâu.

Bạn đang xem: Cách trồng hành trong chai nhựa

Những người làm vườn cửa nghiệp dư có tương đối nhiều cách khác nhau để trồng hành tận nhà như trồng hành trong đất truyền thống, trồng hành thủy canh,...Nhưng tất cả một cách dễ dàng và đơn giản giúp người nào cũng có thể trồng không ít hành tận nơi dù không có sẵn nhiều không khí trống.

Phương pháp dưới đây hơi khác một chút vì các bạn phải trồng củ hành trong một chai vật liệu nhựa 5 lít đầy đất. Bạn trồng hành và tiếp nối thu hoạch lá nhằm sử dụng. Mỗi khi bạn ngắt lá xong, nhánh mới sẽ lại mọc lên, cung ứng liên tục hành lá đến gia đình. Qua thời gian, rất nhiều củ hành rất có thể giảm quality nhưng ít nhất bạn cũng sẽ luôn bao gồm hành nạp năng lượng trong ít nhất vài tháng. Ngay sau thời điểm lứa hành đầu tiên trồng được 1 tháng, bạn cũng có thể bắt đầu trồng tiếp lứa sản phẩm 2.

Một chai hành lá bên trên bậu cửa sổ trồng bằng chai nhựa 5 lít đang tiết kiệm không khí cho gia đình.

1. Chuẩn bị

- Chai nhựa

- Khay nhựa

- cây viết dạ

- Kéo

- Dao đầu nhọn

- Củ hành

- Đất

2. Bạn phải cắt bỏ phần trên từ cổ chai trở lên trên rồi cắt lỗ bao quanh thân của nó. Đầu tiên lưu lại lỗ dự loài kiến trên chai bằng bút dạ. Bạn cũng có thể sử dụng kéo hoặc dạo bước đầu nhọn để đục các lỗ. Khi vẽ cùng đục lỗ, hãy chắc chắn rằng rằng các lỗ nhỏ tuổi hơn so với kích thước củ hành mà mái ấm gia đình định trồng.

Xem thêm: Bài Hát Chỉ Có Thể Là Yêu Hoàng Tôn, Chỉ Có Thể Là Tình Yêu

Bạn sẵn sàng một khay nhựa bé dại để bên dưới chai để nước tưới với đất không chảy ra nhà. Chúng ta cũng có thể dùng đầu kéo đục thêm nhiều nhiều lỗ bay nước bé dại ở dưới mặt đáy chai. Chắc chắn rằng các bạn không muốn bất kỳ củ hành tây như thế nào bị thối vày mùi sẽ cực kỳ khủng khiếp.

3. đến lần lượt một lớp đất rồi lại một lớp hành từ dưới đáy cho đến miệng chai. để ý sắp xếp sao đỉnh của các củ hành vừa khít với lỗ vẫn đục.

4. Tưới nước từ bên trên xuống cho đất độ ẩm hàng ngày.

5. Đặt cạnh bậu cửa sổ nhiều nắng nóng và bạn sẽ thấy số đông cành hành lá béo dần từng ngày.