Cách Trồng Lan Bằng Vỏ Thông

Cách Xử Lý Vỏ Thông Trước lúc Trồng Phong Lan

Muốn tất cả một chậu (giò) lan đẹp, thì việc gồm một giống hoa đẹp dĩ nhiên kỹ thuật chăm sóc tốt thì giá bán thể trồng lanlà một vào những yếu tố cần được chăm chút và quan tâm nhiều nhất. Vào số rất nhiều loại giá bán thể trồng lan, thì chỉ có mức giá thể vỏ thông được sử dụng nhiều nhất với thịnh hành với nhiều loại giống phong lan.

Bạn đang xem: Cách trồng lan bằng vỏ thông

Trong bài viết này, mình sẽ nêu lên 03 phương pháp xử lý vỏ thông trước khi trồng phong lan. Vào 03 phương pháp này có: xử lý vỏ thông bằng nước vôi, xử lý vỏ thông bằng giải pháp luộcxử lý vỏ thông bằng chế phẩm benkona. Trước khi đi vào vấn đề chính, bản thân nêu một điểm nhỏ mà lại nhiều người hay thắc mắc: Tại sao phải xử lý vỏ thông?.

*

Tại Sao Phải Vỏ Thông Trước khi Trồng

Có phải bạn thắc mắc rằng, các giống phong lan thu hái vào rừng vẫn bao gồm thể sinh trưởng một giải pháp bình thường bên trên thân nhiều loại cây thông và nhiều cây khác trồng rừng. Tại sao bản thân lại phải xử lý vỏ thông khi đem về trồng trong những chậu trồng lan.

Có 02 điểm mình xin được đặt ra đó là: Thứ nhất, các giống lan đại đa số đã yêu thích nghi với việc sinh trưởng trên thân (vỏ) các loại cây này rồi (chọn lọc tự nhiên là vậy). Thứ hai, Bộ ren của những giống lan rừng rất khỏe cùng thích nghi rất tốt phải sự phân phát triển trên những vỏ thân cây (trong đó có vỏ thông) là rất bình thường.

Sở dĩ phải xử lý vỏ thông vì chưng 02 lí do chính: Loại sạch các chất tạp,bụi bẩnbám trên bề mặt vỏ thông xử lý sạch những mầm bệnh hại phong lan gồm thể tiềm ẩn, bao gồm cả vi nấm với vi khuẩn gây hại đến phong lan.

*

Tip 03 giải pháp Xử Lý Vỏ Thông Trồng Lan

Hiện có rất nhiều bí quyết để xử lý vỏ thông trước khi trồng lan. Trong bài bác viết ngắn này, mình nêu ra 03 phương pháp xử lý vỏ thông đơn giản nhất và rất dễ làm nhất để bạn tất cả thể thực hiện một cách nhanh nhất. Nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả diệt được mầm bệnh bên trên vỏ thông, loại chất tạp để tất cả thể trồng lan sinh trưởng tốt nhất.

Xử Lý Vỏ Thông Trồng Lan Bằng Tinh Vôi

Để xử lý vỏ thông theo cách này, bạn cần sử dụng loại tinh vôi siêu gần kề khuẩn 98 (hàm lượng cao trên 82%). Chỉ cần trộn 1% lượng tinh vôi này vào nước rồi vớt ra rửa sạch nước, để ráo hoặc phơi thô là tất cả thể dùng để trồng lan. Cách tuân theo 03 bước như sau:

Bước 1. Chặt hoặc băm nhỏ vỏ thông

Nếu vỏ thông bạn thu hái trực tiếp, kích thước to thì nên cần dùng dao băm nhỏ với kích thước vừa phải. Để kích thước quá lớn thì khả năng xử lý mầm bệnh ko được triệt để.

*

Bước 2. Ngâm vỏ thông trong nước

Cho vỏ thông băm nhỏ trên vô trong nước, dìm khoảng 5 ngày làm sao cho vỏ thông ngậm đủ nước. Lúc này hoạt chất Resin trong vỏ thông được đẩy mạnh tác dụng cạnh bên khuẩn mạnh, diệt một lượng mầm bệnh trên vỏ thông.

*

Bước 3. Trộn loãng nước vôi từ tinh vôi 98

Tùy vào lượng vỏ thông bạn gồm mà canh tỉ lệ pha tinh vôi mang đến đủ để dìm vỏ thông.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Gạo Bằng Máy Tiện Lợi Ai Cũng Nên Tận Dụng

pha khoảng 1% (Cứ mỗi 10 gram tinh vôi cho một lít hoặc 1.5 lít), pha sao để cho dung dịch này còn có thể có tác dụng ngập được vỏ thông nhé. Tiến hành ngâm vỏ thông vô nước vôi vào 2 ngày. Sau đó vớt vỏ thông lên để ráo.

*

Bước 4. Làm cho ráo vỏ thông

Vớtvỏ thông đã có tác dụng ở bước trên lên, trải ra một mặt phẳng hoặc có tác dụng khô ráo vỏ thông này. Để khoảng 1-2 ngày tiếp theo là có thể dùng được. Nếu bạn để dùng dần, thì nên dùng túi nylon bí mật gói kĩ lại để kiêng vỏ thông hút ẩm sẽ xuất hiện nấm mốc trở lại.

*

Xử Lý Vỏ Thông Trồng Lan Bằng Chế Phẩm Benkona

Phương pháp xử lý vỏ thông trồng lan bằng chế phẩm benkona nhìn toàn diện chẳng không giống gì so với phương pháp xử lý bằng tinh vôi. Chỉ việc cầm tinh vôi bằng chế phẩm benkona là gồm thể thực hiện được. Những bước xử lý vỏ thông bằng benkona như sau:

Ở bước pha chế phẩm benkona, bạn pha theo tỉ lệ 10 ml benkona cho 1 lít nước, sau đó dìm vỏ thông vào dung dịch này ít nhất nửa tiếng đến 60 phút (nên ngâm làm sao cho vỏ thông chìm ngập trong dung dịch này). Sau đó vớt lên và để ráo. Tiến hành trộn cực loãng chế phẩm Physal lạnh, xịt sơ lên vỏ thông đã dìm chế phẩm benkona để đảm bảo tính gần kề khuẩn một lần nữa.

*

Xử Lý Vỏ Thông Bằng giải pháp Luộc Vỏ Thông (Dùng Nhiệt Hấp)

Với biện pháp xử lý vỏ thông này thì cực kì đơn giản với rất dễ làm. Bạn cũng tiến hành cắt nhỏ vỏ thông sao để cho phù hợp với loại lan bạn đang trồng. Sau đó tiến hành ngâm vỏ thông vào nước sạch khoảng 3 ngày, sau 3 ngày tiến hành vớt lên rồi bỏ vào nước đung sôi để luộc vỏ thông đã ngâm này trong vòng từ 1 tiếng trở lên.

Tiến hành vớt vỏ thông đã luộc ra, sau đó cần sử dụng nước sạch ngâm và đãi cho các chất vụn rơi đi bớt. Rửa sạch với nước ít nhất 02 lần, sau đó để ráo hoặc phơi khô để sử dụng trồng phong lan dần.

*

Những Lưu Ý khi Xử Lý Vỏ Thông với Sử Dụng Vỏ Thông Trồng Lan

Vỏ thông trồng lan không tính những công dụng với tính phù hợp nghi rộng với nhiều loại lan. Thì khi sử dụng hoặc xử lý vỏ thông trồng lan bạn phải lưu ý một vài yếu tố sau:

Vỏ thông trồng lan tất cả tính giữ ẩm tốt nhưng cũng thoát nước nhanh - nhất là kích thước lớn. Vào mùa khô cần sử dụng vỏ thông trộn với dớn hoặc rêu để đảm bảo đủ ẩm đến rễ lan.

Vỏ thông tất cả tính ngậm muối (nhất là khi sử dụng các loại phân viên chảy chậm), lúc tan sẽ để lại những gốc muối (ion muối) trên giá chỉ thể vỏ thông. Cho nên, cứ khoảng từ 01 đến 02 tháng buộc phải ngâm nước cả giò (chậu) lan để loại muối bớt đi.

Vỏ thông lúc xử lý dứt thì phải dùng trồng lan luôn, nếu để thọ gặp độ ẩm cao sẽ ra đời lớp mốc trắng sẽ ko tốt lúc sử dụng trồng lan.

Vỏ thông buộc phải băm nhỏ cho phù hợp với từng loại phong lan, băm nhỏ thì khi xử lý cũng đảm bảo diệt khuẩn được tốt hơn.​

*