Cách tải, cài đặt driver wifi cho máy tính windows khi bị mất

Cài Driver Wifi cho laptop là việc rất bắt buộc thiết, quan trọng đặc biệt nếu quá trình của chúng ta luôn yên cầu phải ra đi hay thao tác ở mặt ngoài. Bởi khi máy vi tính được tải driver wifi sẽ sa thải được những trắc trở khi áp dụng mạng tất cả dây. Dưới đây là 3 biện pháp cài Driver Wifi Win 7 đơn giản – công dụng nhất! Mời chúng ta cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Cách tải, cài đặt driver wifi cho máy tính windows khi bị mất


Cách kiểm tra laptop có Driver Wifi, mạng LAN hay không? 

Rất dễ dàng để bình chọn xem trang bị tính của bạn đang có driver wifi không, bạn chỉ việc để ý ở góc cạnh phải screen trên thanh nguyên tắc sẽ hiển thị hình tượng “chiếc máy vi tính kèm theo vệt X màu đỏ” trong lúc máy tính của doanh nghiệp vẫn sẽ đang gặm dây mạng thì chứng tỏ máy chúng ta đang không tồn tại Driver Wifi mạng LAN

*
Máy tính bị mất driver wifi win 7

Khi click vào hình tượng máy tính cùng dấu X đang hiển thị thông báo:

*

Để dĩ nhiên chắc đồ vật bạn hiện nay đang bị mất Driver Wifi giỏi không, bạn có thể kiểm tra thủ công bằng cách sau:

Bước 1: nhấn vào phải vào biểu tượng Computer trên screen chính của dòng sản phẩm tính, tiếp nối click lựa chọn “Manage” để open sổ Computer Management

*
Cách khám nghiệm driver wifi trong trang bị tính

Bước 2: Tiếp theo, click chọn “Device Manager” => chọn “Network adapters”. 

*
Chọn “Device Manager” tiếp nối chọn “Network adapters”.

Sau khi click vào Network adapters các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm những chương trình con tất cả trong folder này, nếu có hình tượng dấu chấm than màu kim cương đằng sau những thư mục này thì chứng minh máy tính của chúng ta đang thiếu Driver wifi. 

Để fix lỗi sản phẩm công nghệ tính không tồn tại dirver wifi hoặc mất driver wifi win 7, chúng ta cũng có thể tự cài đặt lại thủ công hoặc sử dụng những phần mềm cung cấp như 3DP NET, Easy Driver Pack…

Trường đúng theo khác, nếu sau khi chọn Device Manager nhưng mục Network adapters không thấy hiển thị, thì thứ tính của chúng ta khả năng cao đã biết thành lỗi card mạng. Giỏi nhất, hãy kiểm soát lại phần cứng của máy

Hướng dẫn mua Driver Wifi mang đến Win 7 thủ công

Nếu bạn không thể truy cập Internet, trước tiên bạn có thể tải xuống trình điều khiển trên máy tính xách tay có mạng khả dụng. Và sau đó chuyển tệp sang máy tính đích để download đặt.

Trường hợp truy cập Internet được, các bạn nên tiến hành tất cả quá trình trên cùng một máy tính. Hãy tham khảo các bước sau: 

Bước 1: bên trên bàn phím của sản phẩm tính, nhấn tổ hợp phím “Windows” + “R” và một lúc nhằm mở vỏ hộp thoại Run. Tiếp nối dán câu lệnh “devmgmt.msc” ô trông sau Open. Tiếp theo nhấn “OK”. 

*
Gõ devmgmt.msc

Bước 2: hành lang cửa số Device Manager sẽ hiện ra, tại đây, nhấp lưu ban vào “Network adapters” giúp xem bộ điều khiển (driver) Wifi phù hợp với máy của bạn. (Ví dụ bên dưới đây phù hợp với “Intel (R) Wireless-AC 9560). 

*
Cài Driver Wifi Win 7

Bước 3: Trên laptop có Internet, hãy truy vấn trang web chủ yếu thức trong phòng sản xuất uy tín và coi phần “Support” tải xuống trình điều khiển. 

Bước 4: kiếm tìm kiếm kiểu cỗ điều không dây phù hợp, nhấp vào links bên cần tải xuống mang lại hệ quản lý và điều hành Windows 7 của bạn. Thông thường, có không ít phần mềm nhằm lựa chọn download xuống trong bảng. Nhưng chúng ta có thể chọn công dụng đầu tiên đến phiên bạn dạng trình điều khiển và tinh chỉnh mới nhất. 

Bước 5: dịch rời tệp đã mua xuống vào thiết bị tính không tồn tại Internet. 

Bước 6: Lúc này trên sản phẩm công nghệ tính không có Internet, hãy chạy tệp đã cài đặt xuống (chủ yếu đuối là tệp exe. Hoặc tệp .inf) và làm theo hướng dẫn trên screen để trả tất quy trình cài đặt. 

Bước 7: Khởi cồn lại đồ vật tính của chúng ta để hoàn tất cài đặt đặt. 

*
Khởi đụng lại máy vi tính để hoàn tất tải đặt

3DP Net – ứng dụng cài Driver WIFI, mạng LAN trường đoản cú động 

Nếu phương pháp thủ công vẫn không giúp cho bạn cài driver wifi win 7 được thì bạn có thể sử dụng 3DP Net – ứng dụng hỗ trợ thiết đặt driver wifi được người dùng ưa ưa thích sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Xem thêm: Google Dịch Từ Tiếng Anh Sang Việt ( Phần 1), Từ Điển Anh

3DP Net là bộ phần mềm giúp cài đặt driver cho thẻ mạng LAN giỏi Wifi 1 cách nhanh chóng. Với chương trình này các bạn sẽ tìm kiếm được driver mạng tương thích với ổ cứng với hệ điều hành máy tính xách tay mà mình đã sử dụng.

Không rất cần được tìm kiếm mất không ít thời gian, mà chỉ cần chờ đợi ứng dụng tìm kiếm để cài về và thiết đặt vào máy tính của bạn.

Bạn chỉ cần tải về với copy thanh lịch máy chưa có card mạng, chạy lịch trình lên để nó dò search và thiết lập đặt auto cho trang bị tính. Có ứng dụng này vào tay bạn không hề phải lo mất mạng internet nữa. 

3DP Net kết phù hợp với Driver Booster vẫn là lựa chọn tuyệt vời để cập nhập driver mới nhất cho máy tính của bạn. 

Những tính năng chính của 3DP Net: 

Tìm kiếm những driver mạng phù hợp cho máy tính Không cần thiết đặt vào trang bị tính Khả năng sao lưu lại và đối chiếu Driver mạng Giao diện gần gũi với fan sử dụng 
*
Phần mềm cài Driver WIFI, mạng LAN 3DP net

Cách Download phần mềm 3DP NET miễn phí mới nhất

Thông thường, máy tính xách tay của bạn bây giờ không có liên kết Internet nên bạn phải dùng máy tính xách tay khác tải ứng dụng này về USB. Tiếp nối bạn copy qua máy vi tính cần cài đặt. 

Download 3DP Net trường đoản cú trang chủLink download 3DP Net từ bỏ Softpedia

Cách tải Driver Wifi mang đến Win 7 bởi 3DP NET

3DB NET là phần mềm miễn tầm giá hoàn toàn cho người dùng. Cạnh bên đó, đấy là phần mượt được hỗ trợ cả giờ Việt yêu cầu giúp áp dụng rất đơn giản.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần click mở phần mềm 3DP Net đã mua về máy nhằm chạy chương trình. Kế tiếp màn hình vẫn hiển thị hành lang cửa số hỏi bạn nơi lưu những file sở hữu driver. Trên đây, chúng ta có thể chọn địa điểm lưu tùy ý. Cuối cùng bấm chọn “OK”. 

*
Cách download driver wifi cho laptop win 7 bằng 3DP Net

Bước 2: tiếp đến quá trình giải nén vẫn diễn ra. Hãy ngóng một vài phút nhằm chương trình kết thúc giải nén và download đặt

*
Giải nén có thể diễn ra vào vài phút

Bước 3: Sau khi ứng dụng đã được thiết đặt xong, hành lang cửa số giao diện ứng dụng 3DP Net đã hiện ra, nếu như khách hàng thấy ngôn ngữ không hẳn Tiếng Việt, bạn có thể cài đặt lại ngôn ngữ Tiếng Việt cho ứng dụng để tiện áp dụng bằng cách

Nhấp chuột vào biểu tượng ABC phía bên trên bên nên cửa sổChọn ngôn ngữ Tiếng Việt => chọn Ok nhằm đổi ngôn ngữ.
*
Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt cho phần mềm

Bước 4: Sau đó, các bạn bấm tiếp vào hình tượng nút + màu xanh lá cây như hình dưới: 

*
Click vào hình tượng dấu + màu sắc xanh

Bước 4: thời điểm này, nghỉ ngơi cột nên của hành lang cửa số sẽ hiển thị danh sách các driver cần cài. Bạn lần lượt nhận vào những driver này. Sau đó, hãy nhấp chuột phần hình khoanh đỏ số 2 bên trái để tiến hành cài card mạng cho máy tính của bạn. 

*
Chọn theo vật dụng tự ô khoanh đỏ

Bước 5: màn hình cài driver sẽ hiển thị lên, bạn lần lượt bấm lựa chọn Next => OK => Finish nhằm hoàn thành cài đặt driver. 

*
hoàn thành cài đặt driver

Bước 6: Sau khi thiết đặt driver đầu tiên, bạn tiến hành cài tương tự như với những driver sót lại ở cột bên phải cho đến khi trả tất. 

*
Chọn YES nhằm hoàn tất download đặt

Bước 7: sau khi hoàn vớ việc setup toàn bộ driver, các bạn hãy bấm “Yes” nhằm khởi đụng lại thiết bị tính. Lúc này, máy tính của bạn đã có thể liên kết wifi, mạng LAN như hình dưới. 

*
Giờ đây laptop của bạn đã sở hữu thể kết nối mạng internet

Như vậy, câu hỏi cài driver Wifi bằng phần mềm 3DP NET đến Win 7 đã hoàn tất. Đến đây, chúng ta có thể nhấn vào biểu tượng Wifi trên màn hình máy tính xách tay và tiến hành kết nối Internet để sử dụng. 

Một cách khác nhanh hơn, để truy vấn mạng mạng internet (Network Connections), chúng ta cũng có thể nhấn tổng hợp phím “Windows + R” nhằm mở hộp thoại Run. Sau khoản thời gian hộp thoại Run hiển thị, bạn nhâp câu lệnh “ncpa.cpl” và nhấn Enter. 

*
Gõ lệnh “ncpa.cpl” và bấm chọn Enter

Cài để Driver Wifi Win 7 bởi Easy Driver Pack

Ngoài ứng dụng 3DP Net nghỉ ngơi trên, bạn còn tồn tại cách setup driver wifi cho win 7 bằng ứng dụng khác là Easy Driver Pack, công việc thực hiện tại như sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần xác minh máy tính của chính bản thân mình thuộc phiên bạn dạng nào rồi thực hiện tải phiên phiên bản phù hợp. Sau thời điểm đã tải ứng dụng về sản phẩm xong, các bạn hãy chạy file Exe bên dưới quyền “Run as Administrator”.

Lúc này, giao diện thiết yếu của chương trình Easy Dreiver Pack sẽ hiện ra như hình ảnh dưới đây

*
Cài để Driver Wifi Win 7 bởi Easy Driver Pack

Bước 2: dịp này, Easy Driver Pack đang hiển thị lên máy vi tính tất cả các thành phần cần cài Driver vào hệ thống. 

*
Tất cả những thành phần buộc phải cài Driver trong hệ thống

Bước 3: Giao diện màn hình chính khá là thuận tiện, ở chỗ này nó đã liệt kê và lựa chọn sẵn những driver còn thiếu. Nếu khách hàng không muốn cài driver nào, chỉ cần click chuột dấu “+” để xả danh sách xuống, và bấm bỏ chọn là xong. Sau đó, trên thanh công cụ các bạn lần lượt thừa nhận “Start” => “Extract và Install Drivers”. 

*
Chọn Extract và Install Drivers

Bước 4: Lúc này quá trình giải nén sẽ diễn ra. Bạn đợi một chút ít cho phần mềm thực hiện xong, sau đó driver được thiết lập vào máy. Cuối cùng, bạn hãy bấm “Yes” để khởi rượu cồn lại đồ vật và xong xuôi cài đặt. 

*
Nhấn Yes để hoàn thành cài đặt driver wifi win 7

Những lưu ý khi sở hữu Driver Wifi cho Win 7 

– Đối với Windows 7, khi cài Driver Wifi Win 7 khoác định hệ thống sẽ không có kết nối mạng (vì bây giờ máy chưa tồn tại driver card mạng). Vào trường vừa lòng này, các bạn hãy thực hiện bằng cách dùng 1 thiết bị thiết bị khác bao gồm Internet để mua về. Sau đó lấy USB xào luộc để đưa sang máy đề xuất cài. 

Trước khi tải chương trình về và thiết lập driver cho máy tính của mình, các bạn phải lưu ý xác định đúng phiên phiên bản hệ điều hành quản lý mình đang sử dụng là 32 bit tốt 64 bit, nếu không ứng dụng sẽ không chuyển động được hoặc sẽ tạo ra lỗi.

– vấn đề chọn không nên phiên phiên bản không rất nhiều không thiết đặt được Driver, thậm chí có thể làm hệ thống máy tính của bạn gặp trục trặc. 

– thừa trình cài đặt không đúng cách dán có thể tác động đến sự bình ổn của PC và thậm chí còn khiến tổng thể hệ thống gặp sự cố. Bởi vậy, chúng ta nên xem thêm kỹ kỹ năng trước khi tiến hành cài Driver. 

Trên đây là nội dung chi tiết về 3 biện pháp hướng dẫn tải driver wifi cho win 7 đơn giản – tác dụng nhất. Công ty laptop Minh Khoa hi vọng những thông tin này đã hữu ích đối với bạn. Bạn có thể lựa chọn cách thức phù đúng theo nhất đối với mình để tiến hành cài đặt nhé. Chúc chúng ta thành công!