Cách kết nối wifi cho máy tính bàn nhanh chóng và chi tiết

Bạn muốn kết nối wifi cho máy tính bàn của bản thân mình thay vì sử dụng dây mạng lan kết nối trực tiếp với modem wifi đầy bất tiện? bài viết dưới phía trên của chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn Cách liên kết wifi cho máy tính xách tay bàn với sửa lỗi máy vi tính bàn không liên kết được wifi vô cùng đơn giản dễ dàng và hiệu quả! Cùng khám phá ngay nhé!

*
3 cách kết nối wifi cho máy vi tính bàn đối kháng giản

Nội dung bài xích viết

1 máy vi tính bàn có thể bắt wifi được không?2 chỉ dẫn cách kết nối mạng wifi cho máy tính bàn đối kháng giản2.1 kết nối mạng wifi cho laptop bàn bằng USB WiFi mang lại PC3 giải pháp sửa lỗi không bắt được wifi cho máy tính bàn 

Máy tính bàn hoàn toàn có thể bắt wifi được không?

Đa số các máy tính bàn hiện nay chủ yếu sử dụng dây mạng LAN để kết nối trực tiếp cùng với modem wifi, điều này khiến cho một số người dùng không hề biết rằng, ngoài cách kết nối truyền thống lâu đời này ra, các bạn còn có thể bắt mạng wifi cơ mà không cần dùng dây mạng LAN trên máy vi tính bàn nếu như có những thiết bị cung ứng chuyên dụng.

Bạn đang xem: Cách kết nối wifi cho máy tính bàn nhanh chóng và chi tiết

Ưu điểm khi liên kết wifi bằng máy vi tính bàn

– ko tốn thời gian lắp đặt, tháo tháo dây mạng từ bỏ modem wifi đến máy tính xách tay khi cần thực hiện hoặc dịch chuyển máy tính

– thoải mái và dễ chịu lắp đặt laptop bàn ở những vị trí mong muốn muốn, không bị phụ thuộc vào vào kích thước/ độ dài của dây mạng LAN

– Được tùy chọn mạng wifi để liên kết một cách nhanh chóng chỉ cần phải có pass wifi

– tiết kiệm diện tích s cho không khí làm vấn đề và vui chơi tại bàn thứ tính, giúp không khí trở nên nhỏ gọn hơn

Cách liên kết wifi cho laptop bàn đối chọi giản

Nhược điểm khi kết nối wifi bằng máy tính bàn

– phải tốn giá thành mua thiết bị đưa đổi, tuy vậy việc sử dụng dây mạng LAN cũng tốn một khoảng chi tiêu tương đương

– tốc độ kết nối internet phụ thuộc vào khoảng cách giữa máy cùng modem wi

Các điểm yếu kém của việc liên kết wifi cho máy tính bàn không quá nhiều, so với ưu thế vượt trội mà nó sẽ đem lại cho những người dùng, cũng chính vì thế phía trên là phương án kết nối mạng internet đến máy bàn nhưng mà nhiều người yêu thích lựa chọn.

Hướng dẫn cách liên kết mạng wifi cho máy tính xách tay bàn đối chọi giản

Bạn mong muốn laptop để bàn của mình có thể kết nối wifi dễ dàng dàng, mà lại nếu không có phần cứng phù hợp, việc kết nối Wi-Fi là ko thể. Hoặc ngôi trường hợp máy vi tính bàn có thể kết nối với Wi-Fi, nhưng lại nó ko được setup thẻ Wifi, lúc này bạn cũng không thể kết nối được wifi cho máy tính xách tay được.

Sau đó là một số phía dẫn kết nối Wifi cho máy tính bàn của bạn: 

Kết nối mạng wifi cho máy tính bàn bởi USB WiFi cho PC

USB WiFi là trang bị thu sóng wifi có thể kết nối cùng với PC qua cổng USB. USB Wifi là một phương thức thuận tiện cùng dễ làm nhất vào việc bổ sung WiFi cho máy tính xách tay bàn.

*
Cách kết nối wifi cho máy tính xách tay bàn bởi adapter WiFiƯu điểm cùng nhược điểm khi kết nối mạng bằng USB wifi

Việc thực hiện USB WIFI sẽ có một số tiện lợi và bất tiện nhất định như sau:

– Ưu điểm:

Đây là thiết bị có form size khá nhỏ tuổi gọn, dễ thực hiện và tương xứng với phần lớn với những dòng máy vi tính bàn tất cả cổng USB. Đặc biệt ngơi nghỉ Việt Nam, giá cả USB wifi siêu vừa phải, chỉ từ 200.000Đ/1 sản phẩm, cân xứng với nhiều người sử dụng. 

– Nhược điểm:

Điểm yếu lớn số 1 mà thứ này mang lại đó là nó ko thể chuyển động khi máy tính xách tay bàn của khách hàng đang ở chế độ tiết kiệm năng lượng điện nặng hoặc sleep mode (chế độ ngủ).

Trong quy trình sử dụng, có thể bạn giỏi để máy tính xách tay ở chế độ ngủ, điều đó sẽ gây ra việc wifi bị hạn chế, không thể kết nối được với máy. Nếu như bạn tắt chế độ sleep đi, việc áp dụng Adapter sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn. 

*
Cách liên kết wifi bằng USB WiFi đến PC

Hãy xem thêm cách kết nối wifi cho máy tính xách tay bàn bằng USB dưới đây. 

Bạn chỉ cần mua một mẫu USB WiFi về và cắm thiết bị vào cổng USB máy tính bàn để sử dụng. Đối với lần đầu sử dụng, các bạn tiến hành setup như công việc bên dưới. đa số lần tiếp theo, bạn chỉ việc cắm vào và áp dụng mà thôi. 

Cách thiết lập USB WiFi vào máy vi tính bàn

Sau lúc mua USB WiFi về, thông thường bạn sẽ được tặng kèm kèm theo một đĩa CD Driver để tải đặt. Hãy cho đĩa cài đặt vào trang bị tính, ví như đĩa CD có chế độ tự động hóa cài đặt, bạn sẽ nhận được thông báo. Ví như không, bạn thực hiện cài đặt theo công việc sau: 

Bước 1: Trong ổ đĩa driver, bạn nháy lưu ban chuột yêu cầu vào file “autorun.exe”

*
Cách thiết lập USB WiFi vào laptop bàn

Bước 2: hôm nay hiển thị hành lang cửa số mới, bạn bấm vào tên trang bị “USB wifi” tương xứng và bấm “Next” => “Next” để triển khai cài đặt. 

*
Cách thiết lập USB WiFi vào máy tính xách tay bàn

Bước 3: Sau đó, các bạn chờ cho máy tính xách tay tiến hành thiết đặt Driver. Cuối cùng, nhấn chọn “Finish” để kết thúc. 

*
Cách thiết lập USB WiFi vào máy tính bàn

Bước 4: Sau khi thiết lập xong Driver, các bạn cắm USB wifi vào máy tính bàn của bản thân và tùy chỉnh cấu hình kết nối Wifi. Cơ hội này, trên màn hình hiện ra danh sách tất cả các mạng WiFi hoàn toàn có thể sử dụng. Chúng ta chọn tag “Available Network” => “Add to lớn Profile” để chọn thiết bị. 

*

Bước 5: cơ hội này, hành lang cửa số “Wireless Network Properties” hiện nay ra. Bạn chỉ việc nhập “Network key” và thực hiện mạng wifi một biện pháp dễ dàng. 

*
Cách setup USB WiFi vào máy tính bàn

Tuy nhiên, sử dụng USB WiFi sẽ ảnh hưởng hạn chế về trung bình thu sóng, tốc độ không thật cao. Bạn nên làm sử dụng trong không khí hẹp gia đình. 

Cách kết nối wifi cho máy vi tính bàn bằng Card WiFi PCI

Nếu bạn muốn máy tính bàn của bản thân mình có liên kết mạng ổn định ở khoảng cách xa hơn, thẻ wifi PCI sẽ là việc lựa chọn phù hợp hơn so với USB wifi ngơi nghỉ trên.

Để đính thêm thêm thẻ WiFi cho laptop bàn của mình, bạn phải mở PC và lắp card WiFi vào khe PCI Express hoặc PCI Express Mini giỏi khe chuyên được sự dụng tương tự.

Giá của card WiFi khoảng từ 500.000 VNĐ, cao hơn nữa so với cái giá USB wifi

*
Card Mạng Wifi PCI Express TP-Link

– Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của thẻ WiFi đó là card hoàn toàn có thể tận dụng được số ăng-ten của router. Chũm thể, nếu thẻ WiFi của bạn cũng bao gồm 2 (hoặc nhiều hơn nữa 2) ăng-ten, và router của người tiêu dùng cũng tất cả số ăng-ten tương ứng, kết nối WiFi của các bạn sẽ ổn định hơn so với chiến thuật adapter sinh hoạt trên.

Nếu số cổng usb trên trang bị tính của công ty bị tinh giảm về số lượng, trong lúc khe PCI trên bo mạch công ty thì lại thừa thãi, thì card WiFi cũng là sự lựa chọn cân xứng hơn.

– Nhược điểm:

*
Card mạng TP-Link

Nếu đồ vật tính được thiết kế với để thuận lợi tháo lắp bạn có thể tự thực hiện, tuy nhiên trường hợp chúng ta không am hiểu về kiểu cách tháo lắp máy tính xách tay bàn thì phải đề nghị đến sự cung cấp của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Ngoài ra, thẻ WiFi chỉ sử dụng cố định trên 1 chiếc máy tính bàn, không phù hợp với người tiêu dùng đang mong muốn sử dụng WiFi cho các desktop.

Xem thêm: Bài Dự Thi Lớn Lên Cùng Sách ", Hướng Dẫn Tham Gia Hội Thi “Lớn Lên Cùng Sách”

Còn USB wifi thì ngược lại, lý tưởng mang lại việc đưa đi nơi không giống để sử dụng cho nhiều máy tính xách tay bàn hay máy tính xách tay khác nhau.

Hiện không có rất nhiều card PCI hỗ trợ chuẩn chỉnh 801.11ac, với nếu bao gồm thì giá bán của bọn chúng cũng giá thành cao hơn so cùng với adapter chuẩn chỉnh này.

Sử dụng bo mạch nhà tích đúng theo WiFi 

Ngoài 2 phương pháp tiện lợi trên, thực hiện bo mạch chủ tích vừa lòng WiFi các bạn sẽ không phải mất công cởi lắp. Vì chưng vì phần tử thu wifi sẽ tiến hành tích đúng theo sẵn bên trên mainboard, giúp biểu thị ổn định, an toàn tuyệt đối cho tất cả những người sử dụng. 

*
Cách thực hiện bo mạch công ty tích thích hợp WiFi

Tuy nhiên, áp dụng bộ mạch chủ WiFi tốn hơi nhiều giá cả vì ngân sách thiết bị cao. Trường hợp trường hợp nhiều người đang cần upgrade máy tính, mong thay thế toàn thể cả CPU, RAM thì câu hỏi lựa lựa chọn bo mạch chủ tích phù hợp WiFi sẽ cân xứng hơn. 

Cách sửa lỗi không bắt được wifi cho laptop bàn 

Trong quy trình sử dụng, thỉnh thoảng laptop bàn của bạn mắc lỗi không bắt được WiFi, điều này làm ảnh hưởng đến quá trình bạn sẽ làm. Sau đây là một số phương pháp sửa lỗi ko bắt được wifi cho máy tính xách tay để bàn. 

Đối cùng với trường vừa lòng mạng wifi bị yếu đuối chỉ hiện nay một vạch 

Đây là lỗi liên tiếp xảy với những người dùng laptop bàn. Nguyên nhân chính là do chúng ta đặt nhằm thiết bị wifi thừa xa với laptop hoặc không nên cách. Có nghĩa là bạn vật dụng wifi ở các nơi có vách ngăn khiến máy tính khó liên kết với wifi. Sau cùng dẫn mang đến tình trạng mạng wifi bị yếu, chỉ xuất hiện một vạch. 

Cách sửa lỗi mạng wifi bị yếu duy nhất vạch

Để sửa lỗi này, bạn cần đặt thiết bị wifi đúng vị trí, tránh gần như nơi thừa xa hoặc nơi có vách ngăn so với laptop để bàn của bạn. 

Trường hợp chúng ta ở nơi cách wifi quá xa, cạnh tranh đặt lại địa điểm thiết bị, thì bạn cũng có thể tăng cường kỹ năng bắt wifi bằng cách mua thêm cục phát wifi hoặc bộ kích sóng wifi mang đến tiện sử dụng. 

Đối với ngôi trường hợp biểu tượng wifi bị ẩn 

*
Cách liên kết wifi so với trường hợp hình tượng wifi bị ẩn

Trường hợp hình tượng wifi bị ẩn đã dẫn đến máy vi tính bàn của bạn không kết nối được mạng wifi. Nguyên nhân rất có thể do nhà wifi đó đã ẩn đi hoặc bạn đã rủi ro ấn vào nút làm sao đó khiến wifi bị ẩn đi. Bạn có thể khắc phục lỗi này như sau: 

Bước 1: Trên màn hình hiển thị máy tính, ở góc dưới cùng mặt phải, bạn nên chọn lựa vào biểu tượng mạng. Tiếp đó, bấm chọn “Open Network & Sharing Center”.

Bước 2: bây giờ cửa sổ bắt đầu xuất hiện, bạn tìm chọn “Set up a new connection or network”. tiếp nối kích lựa chọn “Manually connect lớn a wireless network” rồi bấm “Next”.

Bước 3: Hộp thoại mới hiển thị, chúng ta nhập tin tức wifi mà bạn muốn kết nối như: thương hiệu wifi, mật khẩu… sau cuối bấm “Enter” là xong. 

Cách kết nối wifi cho máy tính xách tay khi bị lỗi sai địa chỉ DNS và IP 

*
Cách liên kết wifi cho laptop khi bị lỗi sai địa chỉ DNS và IP

Thông thường, add DNS và IP động sẽ tiến hành quy định ở trong giới hạn từ lớp A đi học C. Có nghĩa là nếu để wifi đúng với lớp địa chỉ mạng này thì thiết bị sẽ liên kết được mạng WiFi. Ngược lại, ví như sai địa chỉ DNS với IP thì sẽ không kết nối được mạng. Sau đấy là 3 cách kết nối wifi cho laptop khi bị lỗi sai địa chỉ cửa hàng DNS với IP: 

Cách 1: Tắt tường lửa trên sản phẩm tính 

Bạn tiến hành theo quá trình sau: 

Bước 1: chúng ta vào “Start”, nhập search “Control Panel” với mở hộp thoại ra. Tiếp đó, chúng ta lần lượt chọn “System and Security” => “Windows Firewall”.

*
Cách tắt công tác lửa trên máy tính

Bước 2: dịp này, các bạn chọn “Restore defaults” để đặt lại chế độ tường lửa. Cuối cùng, bạn tắt hẳn tường lửa đi cùng khởi đụng lại để hoàn thành. 

Cách 2: Khởi cồn lại Wireless Zero Configuration 

Bước 1: các bạn truy cập “Start”, nhập “Control Panel” để tìm cùng kích con chuột mở ra. Sau đó, các bạn chọn “Administrative Tools” => “Services”.

Bước 2: Lúc này, vỏ hộp thoại mới xuất hiện, bạn chọn dòng “Wireless Zero Configuration” để khởi rượu cồn lại. 

Cách 3: sinh sản một địa chỉ cửa hàng IP mới 

Bước 1: truy vấn hộp thoại Run (Windows + R) => nhậpCmd” để mở, kế tiếp bạn nhập “Ipconfig/flushdns” => nhận “Enter”. 

*
Cách tạo showroom IP mới

Bước 2: vỏ hộp thoại bắt đầu xuất hiện, bạn thực hiện nhập lệnh “ipconfig/release” với nhấn “Enter” để ngóng lệnh khởi chạy. 

Bước 3: cơ hội này, các bạn kiểm tra xem máy tính đã kết nối được WiFi chưa. Nếu chưa, bạn truy cập “Internet” nhập lệnh “Ipconfig/renew” => Enter là đã đổi khác được DNS cùng IP bắt đầu cho máy tính bàn. 

Đối với lỗi có wifi nhưng không vào được mạng 

Mặc dù thứ tính của doanh nghiệp đã kết nối được với wifi nhưng lại không vào được mạng. Đây cũng chính là lỗi hay gặp, chúng ta có thể khắc phục theo công việc sau: 

Bước 1: Dưới góc phải màn hình hiển thị máy tính, các bạn vào biểu tượng mạng và chọn “Network Connections”. Sau đó, tiếp tục chọn “Properties” => “Wireless Networks” => “Association” => “WPA”.  

*
Cách sửa lỗi có wifi nhưng không vào được mạng

Bước 2: bây giờ sẽ hiển thị danh sách của “Network Authentication” xuất hiện, bạn chọn “Data Encryption” => “TKIP”. 

Bước 3: Bạn triển khai nhập lại mật khẩu của wifi đang dùng để làm hoàn tất. 

*
Cách sửa lỗi gồm wifi cơ mà không vào được mạng

Kết

Như vậy, trên đó là “3 cách liên kết wifi cho laptop bàn đối chọi giản” mà shop chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn trong quá trình sử dụng máy tính xách tay bàn được hiệu quả. 

Nếu nhiều người đang tìm kiếm add bán USB Wifi cho máy tính xách tay bàn xuất xắc laptop, hãy liên hệ ngay cùng với Kho linh kiện máy tính xách tay Minh Khoa, công ty chúng tôi nhận cung ứng sỉ cùng lẻ USB Wifi giá thấp với phong phú và đa dạng mẫu mã, chủng các loại và mức giá thành để bạn có thể thoải mái lựa chọn.