Cần Điều Khiển Chơi Game

Nhiều trò chơi thủ PC, bao gồm cả bản thân tôi, thích chuột và bàn phím đến hầu hết các ứng dụng. Điều này là bởi mục tiêu chính xác cao được cung cấp bởi chuột và số lượng chức năng và macro vượt trội được cung cấp bởi bàn phím. Mặc dù nhiên, chuột và bàn phím thường không hoạt động tốt khi chơi game trên ghế và có một số trò chơi chỉ đơn giản là chơi tốt hơn với gamepad.

Bạn đang xem: Cần điều khiển chơi game


Với suy nghĩ đó, việc tìm kiếm gamepad tốt nhất để chơi game trên PC phù hợp với nhu cầu của bạn là rất hợp lý. Hãy bắt đầu nào.

Một điều quan tiền trọng đáng lưu ý đối với các trò chơi thủ PC đang tìm kiếm gamepad là ngoài bộ điều khiển Xbox, bạn sẽ không thể đảm bảo rằng lời nhắc nút trong trò chơi sẽ khớp với bộ điều khiển của bạn trừ khi trò chơi được đề cập hỗ trợ cụ thể nhiều bố cục bộ điều khiển hoặc bạn sửa đổi nó thành làm vậy. Để có trải nghiệm liền mạch nhất đến nhiều người dùng, bộ điều khiển Xbox có lợi thế chung trên nền tảng PC mà các bộ điều khiển khác không có được.


Tuy nhiên, điều này có thể dễ dàng được khắc phục bằng các tinh chỉnh phù hợp và một số tính năng tuyệt vời nhất định (như bé quay hồi chuyển) không có sẵn trên bộ điều khiển Xbox.


Nội Dung bài Viết


Bộ điều khiển Xbox 360

Các Bộ điều khiển Xbox 360 là tác phẩm ghê điển một thời vào mắt nhiều game thủ. Nó được ca ngợi là một trong những bộ điều khiển phổ biến nhất trong thế hệ bảng điều khiển thứ bảy. Bất kể nó xếp chồng lên nhau như thế nào ở đây, nó vẫn là một trong những bộ điều khiển có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Và nhờ vào XInput, nó cũng là gamepad có ảnh hưởng nhất đến chơi game trên PC.


tốt nhất-gamepads-cho-pc-xbone
Các Bộ điều khiển Xbox One đến rất xa sau kỷ nguyên của Xbox 360, vốn gặp khó khăn với việc kiểm soát chất lượng kém trên cả bảng điều khiển (với sự cố Red Ring of Death) và bộ điều khiển của nó. Microsoft tạo ra bộ điều khiển này sau thời điểm rút ra bài học từ những không nên lầm vào quá khứ và là người kế nhiệm đến bộ điều khiển 360, nó hoạt động tốt hơn trên PC so với người tiền nhiệm.

Ưu điểm

Có mặt ở khắp mọi nơi. Giống như bộ điều khiển 360, Bộ điều khiển Xbox One tương thích với tất cả các trò chơi XInput ngay trong lúc xuất xưởng. Mặc dù thiếu các tính năng điều khiển mới nhưng nó vẫn tương thích với các trò chơi như người tiền nhiệm.Cảm giác cầm nắm thoải mái và cách bố trí thân quen thuộc.D-pad và các chất tương tự đều đã chứng kiến ​​những cải tiến lớn từ bộ điều khiển 360 ban đầu.Hỗ trợ đầu vào hơi nước đầy đủ.

Nhược điểm

Bộ điều khiển vẫn có xu hướng bị trôi dính thường xuyên, nhưng điều này ít phổ biến hơn trên mô hình này so với bộ điều khiển 360.Cần có sạc để hoạt động không dây.

Bộ điều khiển Wii U Pro


Các Bộ điều khiển Wii U Pro là một trong những kỳ lạ vào nhóm. Mặc dù là một bộ điều khiển tuyệt vời, nó thực sự không phải là bàn phím chính cho bảng điều khiển tương ứng – chũm vào đó, nó là một giải pháp thay thế nhỏ hơn cho Wii U Gamepad lớn, cần phải có màn hình cảm ứng lớn và chip NFC để tương thích với Amiibo.


Bộ điều khiển Wii U Pro loại bỏ các mánh lới quảng cáo để ủng hộ nhị điều: khả năng sử dụng và cấu trúc chất lượng.

Ưu điểm

D-pad hàng đầu và các chất tương tự. Đây là Nintendo đang nói về: phụ thân đỡ đầu thực sự của gamepads.Cảm giác cầm nắm và bố trí thoải mái.Không cần pin.

Nhược điểm

Vị trí đảo ngược của các chất tương tự và các nút có thể làm mất phương hướng ban đầu.Không được hỗ trợ bởi Steam Input.

Bộ điều khiển Xbox Elite Series 2


Các Bộ điều khiển Xbox Elite Series 2 chiếm một không gian tò mò giữa bộ điều khiển Xbox One và bộ điều khiển Xbox Core. Nó chia sẻ hầu hết các đặc điểm cơ bản với phiên bản cũ, nhưng cả hai biến thể D-Pad đều có cảm giác gần với bộ vi xử lý core hơn là One. Giống như Core, nó hỗ trợ USB-C, nhưng không giống như vi xử lý core và One, nó thực sự có thể được sạc qua USB và hoàn toàn không cần pin.

Xem thêm: Danh Sách Các Vụ Tai Nạn Hàng Không Tại Việt Nam Rơi Ở Nước Ngoài


Ưu điểm

Hình dạng và cảm giác tuyệt vời.Khả năng tùy biến tuyệt vời – không chỉ trong phần mềm mà còn cả phần cứng. Tất cả các cần analog và D-Pads có thể được hoán đổi, có thể điều chỉnh kích hoạt kích hoạt và áp suất, có thể cụ đổi điện trở của cần analog và các mái chèo ở mặt sau của bộ điều khiển có thể được bật lại thành bất kỳ nút nào.Hỗ trợ Steam tuyệt vời với trình điều khiển tùy chỉnh – ngoài các lợi ích được liệt kê ở trên, các mái chèo ở mặt sau giờ đây có thể được liên kết với các phím bàn phím và các chức năng khác thông qua phần mềm Steams.Không cần sạc pin – bộ điều khiển có thể được sạc lại qua USB.

Nhược điểm

Cực kỳ đắt tiền vày tất cả các tính năng nói trên. Bạn có thể bỏ ra khoảng 200 USD để sở hữu bộ điều khiển hoàn toàn mới này.

Có liên quan: Cách kết nối Bộ điều khiển PS5 với PC của bạn

Bộ điều khiển PlayStation 5


Hình dạng và cảm giác tuyệt vời.D-Pad cải tiến so với thế hệ trước.Con con quay hồi chuyển và bàn di chuột.Hỗ trợ đầy đủ Steam.Không cần pin sạc – bộ điều khiển có thể được sạc qua USB.

Nhược điểm

Hơi đắt hơn so với các bộ điều khiển thế hệ trước.

Bộ điều khiển Xbox Core


Bộ điều khiển Xbox core là hình ảnh thu nhỏ của if it aint bị hỏng, không sửa chữa nó! Nó mang theo mọi thứ mà mọi người yêu thích về bộ điều khiển Xbox One và những nạm đổi là những nâng cấp trực tiếp từ trải nghiệm trước đó. Đặc biệt, D-Pad là giải đấu tốt hơn bất kỳ bộ điều khiển Xbox nào trước đây ngoài Elite Series.

Ưu điểm

Ubiquity – tương thích với tất cả các bảng điều khiển Xbox từ One trở đi, cũng như các trò chơi được hỗ trợ XInput trên toàn bộ nền tảng PC.Hỗ trợ đầu vào hơi nước đầy đủ.Cải tiến D-Pad so với bộ điều khiển Xbox One.

Nhược điểm

Hơi đắt hơn so với các bộ điều khiển thế hệ trước.Mặc dù có USB-C, cần có sạc để hoạt động không dây.

Bộ điều khiển Switch Pro


Bộ điều khiển Switch Pro là một cải tiến rõ rệt so với Bộ điều khiển Wii U Pro. Ngoài những cải tiến về chất lượng bản dựng, các cần analog giờ đây đã ở một vị trí thông thường hơn và bộ điều khiển đã trở nên nhẹ hơn và thoải mái hơn đáng kể lúc cầm trên tay. Thêm các tính năng như hỗ trợ nhỏ quay hồi chuyển và thiết kế Nintendo D-Pad ngọt ngào, ngọt ngào và bạn có một gamepad PC tốt đến bất ngờ.


Ưu điểm

Bố cục thông thường hơn với chất lượng xây dựng hàng đầu của Nintendo – đặc biệt là D-Pad đóHỗ trợ bé quay hồi chuyểnHỗ trợ đầy đủ Steam, không giống như Bộ điều khiển Wii U ProKhông cần sạc – bộ điều khiển có thể được sạc qua USB-C.

Nhược điểm

Các trình kích hoạt không phải analog – ít lý tưởng hơn mang lại các trò chơi đua xe và mô phỏng các bảng điều khiển có kích hoạt analog, bao gồm, hơi khó hiểu, một số của riêng Nintendo (Mario Sunshine đến GameCube dựa trên các trigger analog)Hơi đắt hơn so với các bộ điều khiển thế hệ trước

Cái nào phù hợp với bạn?

Có một cơ hội khác là bạn đã có một trong những bộ điều khiển này bởi vì bạn đã có một vào các máy chơi game nó được tạo ra cho.

Đối với những người không phải là trò chơi thủ siêu hạng nặng hoặc không quen thuộc xử lý các nút bấm không khớp với bộ điều khiển của bạn, bộ điều khiển Xbox trở thành ứng cử viên hàng đầu rõ ràng dựa trên thực tế duy nhất là plug-and-play với mọi thứ – ngay lập tức cả bên ngoài Steam – và các nút sẽ khớp.

Đối với những trò chơi thủ ưa thích các tùy chọn điều khiển chuyên sâu hơn và các tính năng bổ sung như mục tiêu nhỏ quay hồi chuyển, bộ điều khiển Steam, PlayStation và Nintendo đều cung cấp một số ưu đãi so với bộ điều khiển Xbox trong các lĩnh vực này. Nếu bạn ưa thích 2d hoặc các trò chơi nặng D-Pad khác, bạn cũng có thể thấy mình nghiêng về các bộ điều khiển PlayStation và Nintendo chỉ dựa trên D-Pads cao cấp của họ, mặc dù bộ điều khiển Xbox core và Elite cũng không bị lép vế trong bộ phận D-Pad.


Nếu chúng tôi phải thu hẹp nó xuống tía lựa chọn hàng đầu để có mức độ phù hợp nhất có thể, thì đó là:

Bộ điều khiển Xbox Core Bộ điều khiển PlayStation 5 Bộ điều khiển Switch Pro HOẶC Bộ điều khiển PlayStation 3

Trong khi đó, bạn có thể học cách kết nối bất kỳ bộ điều khiển Xbox nào với Android.