CẮT CỔ NGƯỜI Ở TRUNG QUỐC

Những ngôi chiêu tập không sách vở được rao bán với mức giá "cắt cổ", lên tới mức 990 triệu đồng/100m2 nhưng mà vẫn được nhiều fan mạnh bạo sinh sống China nhắm mua trước kẻo "không còn chỗ". Giá khu đất ngày một tăng cao khiến không ít người dân không được khả năng đưa ra trả, thậm chí là là "không dám chết".


Tại thành phố Lục Bàn Thủy, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc xuất hiện nhiều ngôi mộ được xây dựng đẹp đẽ và ngăn nắp vào rừng núi. Song những công trình xây dựng này lại ko hoàn toàn dành riêng cho người đã khuất, ngoại giả được những người đang sống "đặt hàng" trước cho chính bản thân.

Bạn đang xem: Cắt cổ người ở trung quốc

"Khi sống bán mạng dành riêng tiền mua nhà, thời gian chết đau đầu tích tiền thiết lập mộ". Đây là thực trạng thông thường của người dân Trung Quốc hiện nay, Khi vấn đề thiếu đất đang trở bắt buộc đáng báo động. Để đối phó với vấn đề ấy, nhiều chủ đầu tư đã mang đến xây dựng và rao buôn bán mộ công khai, điển hình là những "nấm mồ người sống" tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Mặc mặc dù chủ yếu quyền Trung Quốc đã ra quyết định rứa đổi phương thức địa táng (chôn dưới đất) thành hỏa táng (hỏa thiêu) nhằm giảm thiểu áp lực thiếu đất, nhưng trên thực tế người dân phần lớn vẫn muốn được "toàn thây" về nơi cực lạc hơn."Đồi mộ" được xây dựng xâm lấn trên núi tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc


Không cần giấy tờ xác minh

Trên 1 sườn đồi ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, chủ đầu tư đã đưa ra 50-100 nghìn tệ (tương đương 176,8-353,7 triệu đồng) để xây dựng gần 200 ngôi mộ.

Pđợi viên Đài phạt tkhô nóng The Voice of Đài Loan Trung Quốc (kênh phạt tkhô nóng mặt hàng đầu của Đài vạc tkhô cứng Quốc gia Trung Quốc) đã gặp với trao đổi trực tiếp với ông chủ Vương - người đang tu sửa khu mộ kể bên trên và được biết "ko cần giấy tờ chứng minc, cũng không cần hộ khẩu trong buôn bản, đóng tiền với ký kết thỏa thuận là gồm thể lịch sự tên đất."

"Chẳng hạn cậu thiết lập ngôi mộ kia, thôn thu phí nghĩa trang rồi cậu giữ lấy biên lai, vô cùng đơn giản. Hoặc giả muốn cài trước mộ đến người còn sống cũng không thành vấn đề." - Ông Vương nói với phóng viên.

Ngoài khu vực nghĩa trang mới xây trên, còn tồn tại xóm Bình Trại với hơn 3.000 ngôi mộ lớn nhỏ, hiện là nghĩa trang bao gồm đồ sộ rộng nhất tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.Những ngôi mộ dành riêng cho người "sắp ra đi" đang được "đào nông" để tiện xới lên Lúc cần


"Đất được sử dụng là đất ở của dân làng mạc, còn tôi là người thầu dự án." - Ông chủ Thái, người điều hành nghĩa trang tại thôn Bình Trại đến biết.

"Tôi đã download toàn bộ khu vực đất đề xuất hiện giờ nó thuộc sở hữu của tôi, muốn tải mộ thì đặt chỗ, không cần kiếm tìm đến buôn bản xin chứng nhận." -Ông Thái còn nói thêm với phóng viên rằng sau thời điểm cam kết hợp đồng cùng thanh toán tiền đặt cọc, ước tính sẽ kết thúc trong khoảng 2 tháng.

Xem thêm: Cuộc Đời Bầu Đức Sắp Phá Sản, Chủ Nợ Lớn Nhất Của Bầu Đức Là Ai

Bên cạnh đó thì những vấn đề như "chọn chỗ" cùng sửa quý phái tùy mức độ cũng tất cả thể thương lượng. Giá cả khoảng 280 ngàn tệ (tương đương 990 triệu đồng) cho mỗi ngôi mộ rộng 100m2. Đồng thời, ông cũng khẳng địnhkhông tồn tại chuyện người buôn bán "qua cầu rút ít ván" bởi vì đã có giấy ủy quyền của buôn bản.

Chính sách ko được cho phép xây lăng mộ

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đang tích cực đẩy mạnh đổi mới "tang lễ văn minh". Từ nhữngchính sách nhưQuy định về Quản lý lễ tang,Các biện pháp tạm thời Quản lý nghĩa trang, đến Ý kiến chỉ đạo của Bộ Dân sự về việc thúc đẩy cải phương pháp và phạt triển khoa học đối với tang lễđều nhấn mạnh 1 điểm: "Thực hiện từng bước từ địa táng sang hỏa táng, nhằm tiết kiệm đất với bến bãi bỏ hủ tục ma ctuyệt."

Bên cạnh đó, chế độ còn cấm xây dựng lăng tẩm lớn, xuất xắc những ngôi mộ sang trọng trọng; chuyển nhượng đất phạm pháp để xây dựng nghĩa trang; ko được cho phép giao thương mộ đến người sống. Bên cạnh đó, vào Quy định về Quản lý lễ tang cũng yêu thương cầu: "Cấm mua bán áo quan và các đồ táng không giống tại những khu vực thực hiện hỏa táng." Tuy nhiên, Lúc phóng viên báo chí đến thăm làng mạc Bình Trại, tỉnh Quý Châu đã phân phát hiện không ít cửa sản phẩm marketing cỗ áo vẫn còn hoạt động.Chủ nghĩa trang mang đến rằng chủ yếu quyền địa phương vẫn "nới lỏng" cho các bên đầu tư, chính vì vậy những cửa sản phẩm cung cấp hậu sự vẫn còn tồn tại


Vậy những công ty đầu tư xây dựng cùng kinh doanh mộ ngay trong thôn gồm biết chế độ cải bí quyết tang lễ không?

"Không cần làm giấy chứng nhận đâu, biết bao người trong thôn download, chế độ cho dù cầm cố đổi nhưng xã xã đồng nhất ý kiến thì vẫn đâu vào đấy."- Ông chủ Vương nói.

Còn ông chủ Thái bày tỏ quan liêu điểm:"Bây giờ tôi đã thầu cả "núi mộ" rồi, cơ chế ko được cho phép xây dựng mộ lớn, nhưng chủ yếu quyền cũng ko kiểm tra gắt gao. Có dấu đỏ làm chứng thì ngôi mộ vẫn được công nhận."

Các vấn đề vẫn còn tồn tại

Theo khảo gần kề mang lại thấy thu nhập của người dân nông xã tại tỉnh Quý Châu vào năm 20trăng tròn ở mức 11.565 tệ (tương đương 40,9 triệu đồng) cùng đa phần người cao tuổi ở đây không chấp nhận"tang lễ tiết kiệm"cơ mà phải"làm thật đẹp".Các chủ thầu giao dịch giá bán từng ngôi mộ với người mua


1 nhân viên cấp dưới của cơ quan tiền bao gồm quyền cho biết: "Khu vực trung thành tâm phố vốn được yêu cầu hỏa táng hoàn toàn, nhưng trên thực tế số lượng thừa lớn không thể quản lý hết."

Chuim gia nghiên cứu về tang lễ Bào Nguyên mang đến biết, mặt cải phương pháp tang lễ ở tỉnh Quý Châu thực sự còn nhiều vấn đề. Thứ nhất, quần bọn chúng đã vượt quen thuộc với địa táng; thứ nhì là nhiều người vẫn muốn dùng săng để táng sau khoản thời gian hỏa táng; thứ bố, hiện tượng "đặt trước" mộ đang ngày dần trở đề xuất phổ biến, vừa phải mỗi ngôi mộ có mức giá 20-30 ngàn tệ (tương đương 70,7-106 triệu đồng), thậm chí trên 100 nghìn tệ (tương đương bên trên 353,7 triệu đồng).

Trên thực tế, việc những bên đầu tư xum xê chiếm dụng tài nguim đất để xây dựng lăng mộ là không hợp pháp, đồng thời vô hình dung trung có tác dụng gia tăng thêm áp lực đất lên toàn bộ Trung Quốc.

Nguồn: QQ


"Cạm bẫy nghệ thuật" bủa vây các hot girl Trung Quốc: Nợ ngập đầu chi phí mổ xoang thẩm mỹ, học tập lớp chân dài lại "được làm nghề" bồi rượu

Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem