TRUYỆN CỔ TÍCH BA CHÚ HEO CON

Trong kho tàng truyện cổ tích cố gắng giới có không ít câu chuyện xuất xắc như: nữ Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Vịt nhỏ xấu xí, nàng tiểu thư bán than,…. Hôm nay, shop chúng tôi sẽ tiếp tục ra mắt đến những bạn nhỏ câu chuyện tía chú heo con.

Bạn đang xem: Truyện cổ tích ba chú heo con

Ba chú heo bé là mẩu truyện kể về việc xây nhà ở riêng của ba anh em nhà heo con. Sau đây, vẫn là văn bản của truyện cổ tích này, xin mời chúng ta cùng lắng nghe cùng đọc truyện ba chú héo con.


*

Bạn đang xem: Truyện cha chú heo bé (Có file MP3)

Nghe truyện bố chú heo con:

Truyện bố chú heo con

Lợn chị em sinh được ba chú Lợn con rất đáng để yêu. Bốn người mẹ con cùng tầm thường sống hết sức vui vẻ với hạnh phúc.

Nhưng một hôm, Lợn mẹ nói với bố chú Lợn con:

“Các con của người mẹ đều lớn rồi, đã tới lúc nên tự xây mang lại mình một căn nhà cùng ra ở riêng đi thôi.”

Vậy là tía chú Lợn bé cùng chào thân ái mẹ nhằm ra sống riêng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Và Các Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Ngắn Gọn Xin Việc Năm 2021

Trong ba anh em Lợn con, anh cả là tín đồ lười biếng nhất, lúc nào thì cũng chỉ mong mỏi mau chóng xây xong xuôi nhà để hoàn toàn có thể lăn ra ngủ một giấc ngon lành nhưng thôi. Thế cho nên anh cả kéo về một xe đầy cỏ khô, chẳng mấy chốc đã dựng hoàn thành một túp lều bởi cỏ. Anh máy hai lại là một chú lợn rất tham ăn, chú chỉ muốn xây nhà thật nhanh để ngày nào cũng được nấu số đông món tiêu hóa cho mình. Vậy là, anh nhì vào rừng và chặt vài ba cây gỗ mang về, chỉ mất tía ngày đã dựng xong một ngôi nhà bởi gỗ. Khác với nhì anh của mình, Lợn út vừa sáng ý vừa cấp tốc nhẹn, lại khéo léo, chú mong mỏi xây một khu nhà ở thật bền vững và kiên cố và đẹp mắt đẽ. Chú đang đi đến một nơi rất xa nhằm kéo gạch về xây nhà, từng xe pháo từng xe một, yêu cầu mất một tháng, chú mới xây chấm dứt ngôi nhà đất của riêng mình và đó là 1 trong những căn đơn vị gạch đỏ tươi siêu vững chắc.

Một hôm, một con Sói xám đang đói ngấu nghiến tìm về trước túp lều cỏ của Lợn anh cả. Sói xám hít một khá thật sâu và thổi “phù…” một cái, túp lều bởi cỏ đã bay đi đằng nào. Lợn anh cả sợ hãi quá, nôn nả chạy mang lại trốn trong nhà Lợn anh hai.

Sói Xám lại đuổi theo tới trước căn nhà làm được làm bằng gỗ của Lợn anh hai, nó lấy đà và sử dụng đầu xô một cái thật bạo dạn vào căn nhà gỗ, thay là tòa nhà bị đổ nghiêng sang một bên. Nhị chú Lợn sợ hãi quá, ngay tắp lự chạy mang đến trốn trong nhà Lợn út.

Sói xám lại đuổi tới nhà của Lợn út, nó cũng hít một tương đối thật sâu với thổi thật mạnh, nhưng tòa nhà vẫn đứng yên. Nó lại dùng đầu húc mạnh vào tường nhưng căn nhà vẫn không hề suy chuyển, trái lại đầu Sói xám còn bị sưng lên nhức đớn. Sói xám thấy được trên nóc nhà có một cái ống khói, nó bèn nảy ra ý định vào nhà bằng đường ống khói. Nhưng bố chú Lợn nhỏ đã sẵn sàng trước rồi, những chú đã đun một nồi nước sôi dưới chân ống khói, hóng Sói xám trường đoản cú chui xuống. Kết quả là Sói xám rơi trúng vào nồi nước sôi cùng bị bị tiêu diệt bỏng.