Câu chuyện cảm đông về mẹ

Tình chị em là thứ tình cảm hoàn mỹ nhất cơ mà ở đó, mỗi cá nhân mẹ thân thương và hy sinh vì con theo một phương pháp khác nhau.

Bạn đang xem: Câu chuyện cảm đông về mẹ


Nhà viết kịch, phê bình George Bernard Shaw từng nói: “Vũ trụ có không ít kỳ quan, nhưng mà kỳ quan tuyệt đối nhất là trái tim bạn mẹ”. Cảm xúc mẹ giành cho con muôn đời vẫn luôn là việc vẹn tròn, sáng sủa trong, như bao gồm vẻ đẹp của các kỳ quan lại được cả trái đất ngợi ca.

72 câu chuyện cảm động về bà bầu (tái bạn dạng lần đồ vật tư) vì Trương phát âm Phong và Lâm Thanh Huyền biên soạn, NXB Tổng hợp thành phố hcm ấn hành, lấy đến cho những người đọc cảm nhận thâm thúy qua những mẩu truyện “kể mãi không hết” về mẹ.

Mở đầu cuốn sách, người sáng tác ví tình thân như “đám cỏ non thướt tha bên kè sông đầu xuân, như cánh hạc cất cánh trong chiều tà, như chái đơn vị trong làn sương chiều lan tỏa”, mà lại ở đó, tình bà bầu như “dòng suối chảy, ngọt mát mà trong lành, cực kỳ đỗi bình thường mà vĩ đại, cao cả”.

*

Sách 72 mẩu chuyện cảm hễ về người mẹ (tái phiên bản lần lắp thêm tư). Ảnh: H.T.

Điểm lôi cuốn của cuốn sách nằm tại vị trí sự dễ dàng tiếp cận. Độc giả có thể lật trang sách với đọc bất kể câu chuyện nào. “Sóng chị em con” là một trong ví dụ. Nằm trong lòng chương I (Mẹ - fan thầy đáng yêu nhất) cùng chương II (Ngọn đèn không lúc nào tắt) nhưng mẫu chảy cảm giác của tín đồ đọc không có sự vậy đổi, đứt đoạn nào.

Chuyện nói về một gia đình mẹ góa bé côi, người mẹ phải tảo tần xuyên suốt 28 năm ròng nhằm nuôi nấng cậu con trai thành bạn trẻ khỏe mạnh. Ngày con thành hôn cận kề, bà hy vọng lo cho nhỏ chu toàn số đông việc.

Gia cảnh vốn không dư dả, bà quyết cùng con trai đi xa một chuyến để mua sắm sính lễ. Mặc dù trước mặt là một trong những con tàu nhấp lên xuống lư, cũ nát, bà vẫn lựa chọn bước lên.

Và điều gì đến cũng cần đến. Những nhỏ sóng nữ tính nhanh chóng bị lấn lướt bởi ăn nhịp gầm rú dữ dội, càng ngày càng hung tợn. Bé tàu nhỏ dại bé vốn không đủ sức chống cự trước sự khó chịu nào của biển. Vào phút chốc, nó tan thành nghìn mảnh. Hai người mẹ con cùng rơi xuống biển.

Với khả năng và tài lượn lờ bơi lội cực đỉnh, anh đàn ông vốn ko coi “mấy eo biển” là gì. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là cả hai chị em con đều bắt buộc bình yên.

Bản năng của một người người mẹ trỗi dậy, bà không ngần ngại quyết định buông tay khỏi tấm ván và cậu bé trai, để mặc bản thân chìm xuống biển. Người bà bầu nghĩ, nếu mình chìm càng nhanh, càng sâu thì con trai càng được an toàn.

*

Mỗi người người mẹ trên vậy gian đều phải có chung một điểm, chính là đức hy sinh. Ảnh minh họa.

Xem thêm: Những Màu Tóc Không Cần Tẩy Tóc Vừa Trendy Vừa Cực 'Nịnh' Da

Với lối nhắc giản dị, câu văn súc tích, người chị em trong “Sóng bà mẹ con” chỉ là một trong số không hề ít câu chuyện cảm động về việc hy sinh của các người chị em trên cầm cố gian. Tình bà mẹ như ngọn đèn sáng sủa rực trong tối tối, sóng lớn gió khủng cũng không cưỡng lại được sự bạt tử ấy.

72 người bà mẹ trong trang sách xuất thân từ bỏ nhiều thực trạng sống khác nhau. Có người bà bầu bệnh tật nhưng giả vờ vẫn mạnh mẽ để nhỏ mình im tâm, lại sở hữu người bà bầu khổ đau tìm đủ phương pháp để mong nhỏ sớm nhận biết lỗi lầm. Họ khác nhau về màu sắc da, ngôn ngữ, chuyên môn học vấn.

Hơn cả sự nồng nàn, từng mẩu truyện trong sách còn lấy đi nước mắt của tín đồ đọc, bởi chính sự vĩ đại vào đức hy sinh, đưa về cho họ những phút giây và lắng đọng đến nghẹn ngào.

Ở từng câu chuyện, fan hâm mộ đều nhìn thấy một điểm chung: Sự tấn công đổi cả cuộc đời, hạnh phúc riêng của bạn dạng thân, mà đôi lúc đó là cả hiểm nguy, một trong những phần cơ thể tuyệt mạng sống của chính mình. Từng mẩu truyện được kể đem về sự nhẹ nhàng nhưng dạt dào xúc cảm, lay động lòng người.


7 cuốn sách về tình cảm thương bố mẹ phải đọc một lần

Qua những cốt truyện giản dị, lời văn gần gũi với con trẻ nhỏ, các bạn nên đọc tối thiểu một lần đều cuốn sách nói tới chủ đề tình yêu thương trong gia đình, mà đơn vị là người mẹ.


*

chuyện tranh "Those who left behind"

0 10

Truyện tranh không lời "Those who left behind" kể mẩu chuyện chia ly, tái ngộ, qua đó gửi thông điệp xúc rượu cồn về hòa bình.

*

Món nem nướng của bà bầu tôi

0

Nem nướng ngon nhờ trọn vẹn vào gia vị chấm (hay nói một cách khác là nước tương) được chế biến rất công phu.

*

bên xuất bản phản hồi về từ bỏ điển nói đơn vị báo "ăn bám, thất nghiệp"

0 trăng tròn

Nhà xuất phiên bản Khoa học Xã hội xác minh từ điển tự ngữ nam giới Bộ gồm trong hệ thống lưu trữ tuy vậy đã xuất bạn dạng 15 năm buộc phải chưa so sánh được phiên bản thảo.