Cấu Tạo Rơ Le Thời Gian

Timer có chức năng ngắt năng lượng điện vào lắp thêm nén và cấp điện cho khối hệ thống điện trở xả đá để tẩy tuyết dàn lạnh.

Mô tả chi tiết

Cấu tạo nên và nguyên lý hoạt động vui chơi của rơ le thời hạn Time ( đồng Hồ)

*

Tác dụng của đồng hồ thời gian vào tủ giá buốt .

Bạn đang xem: Cấu tạo rơ le thời gian

Timer có chức năng ngắt điện vào vật dụng nén và cung cấp điện cho hệ thống điện trở xả đá nhằm tẩy tuyết dàn lạnh.Tùy theo cấu trúc của timer, thời hạn xả đá hoàn toàn có thể 6h, 8h, 12h, 24h (thông thường ở việt nam lạnh lạnh cần sử dụng timer 8h). Thời hạn xả đá nhàn rỗi 18 – 30 phút.Đồng hồ thời gian hay còn gọi là rơ le thời gian nó thực sự rất đặc biệt trong sự hoạt động của một cái tủ rét không bám tuyết được các chuyên gia setup để biến hóa chế độ cho cái đó .

Cấu sinh sản của đồng hồ đeo tay time :

Gồm một động cơ điện luân chuyển chiều một pha M có vòng ngắn mạch tất cả điện áp làm việc như của hộp động cơ máy nén. Trục hễ cơ qua một bánh răng tụt giảm truyền động cho 1 bánh cam có tốc độ một vòng trong 24 giờ. Tùy theo sự sắp tới xếp các vấu bên trên bánh cam ta tất cả sự đóng ngắt tiếp điểm theo hầu hết chu kỳ thời hạn nhất định.

*

Nguyên lý hoạt động :

Khi cấp cho điện mang đến tủ lạnh, tiếp điểm 1 – 4 của timer đóng, hộp động cơ M có điện trở lớn có đủ điện áp thao tác làm việc sẽ quay.Sau một thời gian chu kỳ đến thời gian phá băng, trục cam ảnh hưởng động tiếp điểm 1 – 4 của timer mở ra, tiếp điểm 1 – 2 đóng lúc đó có dòng điện đi qua rơ le -7, mong chì 70 và qua dây năng lượng điện trở, dây điện trở vạc nhiệt làm cho nóng dàn bay hơi thực hiện quá trình xả đá, khi ánh nắng mặt trời dàn cất cánh hơi to hơn -7oC, rơle -7 vẫn mở tiếp điểm hoàn thành cấp điện đến điện trở xả đá, lúc đó động cơ timer gồm điện trở lại liên tục quay, sau một thời gian khoảng 15 phút tiếp điểm 1-2 của timer mở ra, 1- 4 đóng lại cấp cho điện mang đến máy nén liên tục quá trình làm cho lạnh.

Xem thêm: Trần Việt Hương Fc - Vđv Nguyễn Linh Chi

Xác định rơ le thời gian còn sinh sống hay đang ra đi .

Chân 1 và 3 là chân cuộn dây. Để đồng hồ thang đo năng lượng điện trở với đo giữa chân 1 và 3. Quý giá điện trở thông thường khoảng 10K.

Từ từ luân phiên trục của timer cho tới khi nghe giờ đồng hồ “klick” đối chọi (tiếng thiết bị nhất) và đo điên trở thân chân 3 và 2 (là tiếp điểm cấp cho nguồn cho khối hệ thống điện trở xả đá). Điện trở khoảng vài ohm

Tiếp tục xoay nhẹ trục cho đến khi nghe giờ “click” thứ 2 và đo điên trở thân chân 3 & 4 (là tiếp điểm cung cấp nguồn đến máy nén). Điện trở khoảng vài ohm .