CHÂN MỆNH THIÊN TỬ PHẦN 2

Dù ra mắt năm 2017 không mấy đình đám nhưng hiện tại trích đoạn được "đào mộ" từ bộ phim Chân Mệnh Thiên Tử lại leo thẳng lên vị trí thứ hai trong top thịnh hành Youtube Việt Nam. Điều gì ở bộ phim này khiến cư dân mạng lại thích thú đến như thế?


Bạn đang xem: Chân mệnh thiên tử phần 2

Mới đây, một trích đoạn trong bộ phim Hồng Kông Chân Mệnh Thiên Tử (tên tiếng Anh: Real Emperor) phát hành năm 2017 bất ngờ giành vị trí thứ hai trong top thịnh hành của Youtube Việt Nam. Không chỉ vậy, bộ phim này có đến năm trích đoạn đang chiếm hữu những thứ hạng cao trong top 30 video được quan tâm nhiều nhất trên Youtube (trong đó có hai video lọt vào top 10). Điều gì khiến một bộ phim đã cũ lại không được quan tâm mấy thời điểm ra mắt bất ngờ gây sốt hơn hai năm sau đó như thế?Trích đoạn trong phim Chân Mệnh Thiên Tử lọt vào top 2 trending một cách kỳ lạMột trích đoạn khác cũng chiếm vị trí top 6 video được quan tâm nhiều nhất trên YoutubeCó đến 5 trích đoạn như thế trong phim nằm trong top 30 thịnh hành


Chân Mệnh Thiên Tử hay còn được một số đài truyền hình sử dụng với tên Hoàng Đế Ăn Mày là một bộ phim Hồng Kông sản xuất năm 2015 với sự tham gia của Trương Trác Văn, Ô Tĩnh Tĩnh, Hải Lục, Quý Tiểu Băng, Hách Trạch Gia, Từ Nguyên Bác, Lưu Hạo Nham. Tương truyền vào thời Nguyên có nhiều vị cao nhân, thuật sĩ đến một vùng núi thiên vì lời đồn đại về sự xuất hiện của long huyệt ngàn năm.Vào thời kỳ này, có một giai thoại rằng nếu may mắn chôn cất người thân vào long huyệt đó thì hậu duệ về sau sẽ là chân mệnh thiên tử, gánh vác trọng trách lật đổ triểu Nguyên hủ bại, bình thiên hạ.Xem thêm: Bộ Gối Tựa Lưng Cao Su Non Mẫu 3, Gối Tựa Lưng Văn Phòng Bằng Cao Su Non Cao Cấp

Trần Hữu Lượng (Quý Tiểu Băng), Hàn Lâm Nhi (Từ Hải Kiều) và Chu Trùng Bát (Trương Trác Văn) chính là ba đứa bé chào đời với điềm báo chân mệnh thiên tử xuất hiện. Đoán biết được chuyện này, Lưu Bá Ôn (Lý Tiến Vinh) - một vị vá tiên có phép thuật tinh thông đã nhận trọng trách đi tìm và phò tá người mang chân mệnh thiên tử.


Các bức tượng dẹp đường theo lời của chàng khờ


Đoạn phim lọt vào top 2 thịnh hành trên Youtube là một trích đoạn trong tập 7 của bộ phim khi cả ba cậu bé năm nào đã trưởng thành và cùng tá túc trong một ngôi chùa. Vì bản tính hiền lại thật thà nên Chu Trùng Bát thường xuyên bị các sư huynh trong chùa bắt nạt. Trong một lần bị các sư huynh yêu cầu một mình quét dọn một không gian rộng lớn lại có quá nhiều tượng Phật, Chu Trùng Bát đã bất ngờ phát hiện ra khả năng cầu được trời cao giúp đỡ lúc nguy nan. Chỉ bằng vài câu than thở, Chu Trùng Bát đã yêu cầu các tượng Phật ngàn cân tự mình dịch chuyển ra ngoài sân và nhường chỗ cho mình quét dọn. Không chỉ vậy, Trùng Bát còn yêu cầu bù nhìn rơm và tượng sét giúp mình cắt cỏ, cày ruột được trước sự kinh ngạc của người yêu.


Nhưng điều khiến bộ phim lại khiến cư dân mạng phát cuồng không phải bởi nội dung mà là những kỹ xảo ngô nghê và diễn xuất lố đến mức buồn cười của dàn diễn viên. Những kỹ xảo trong phim như tượng Phật di chuyển ra ngoài hay người đất cày ruộng được làm sơ sài và ảo đến mức nhân vật chính như tách hoàn toàn khỏi không gian. Thoạt nhìn qua thì có thể nhận thấy ngay bối cảnh xung quanh là một sản phẩm ghép hình khá sơ sài và không chân thực đến cả những hạt bụi hay đồng cỏ.


Đến cả vết bụi cũng là sản phẩm của đồ họa


Dù biết những bộ phim Hoa Ngữ nhiều năm gần đây thường quá lạm dụng kỹ xảo nhưng lại mang đến cảm giác không chân thực và khó chịu cho người xem. Nhưng nếu chưa xem những hình ảnh trong bộ phim Chân Mệnh Thiên Tử này thì vẫn còn chưa biết thế nào là kỷ xảo "ba xu" thực sư. Thế nhưng điều đáng khâm phục là các diễn viên trong phim, đặc biệt là chàng "Na Tra" Trương Trác Văn trong phân đoạn này thì lại vô cùng phối hợp. Chỉ tiếc là cuối cùng hành động diễn viên lại chẳng ăn nhập mấy sau khi xử lý kỹ xảo.Dù đa phần những bình luận của khán giả đều chê phần kỷ xảo thậm tệ nhưng các trích đoạn của bộ phim vẫn nối tiếp nhau leo lên những vị trí cao trên top thịnh hành của Youtube.


Dàn nam thần cực phẩm của Extraordinary You: Hoa mắt cực mạnh vì 4 chàng đều thuộc biệt đội chân dài
Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem