CHẤT CHỐNG THẤM SÀN BÊ TÔNG

Mái bê tông là chỗ chịu tác động lớn từ bỏ thời tiết, khí hậu, Điển hình là nắng, mưa quanh năm. Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng nứt sàn mái bê tông cốt thép, những vết nứt chạy khắp sân thượng. Kết quả là sau các lần mưa là bị thấm ở góc tường, ứ nước và nhỏ dại giọt xuống dưới.

Bạn đang xem: Chất chống thấm sàn bê tông

*

Các lốt nứt chạy khắp sàn mái sảnh thượng

Nếu không tiến hành chống thấm sàn mái bê tông bị nứt một cách triệt để, giải quyết tốt vấn đề bọn hồi mang lại trần mái, hàng loạt những hệ quả đáng sợ có thể xảy ra bất cứ khi nào.

*

Trần nhà bị nứt nẻ chân chim, tạo đk nước mưa xâm nhập gây dột

Công trình xuống cấp nhanh hơn, nhà new xây 2 – 3 năm mà quan sát như 15 – đôi mươi năm.Hư hại gia tài thiết bị vào nhà vị nước mưa ngấm dột vào tạo chập cháy, độ ẩm mốc,…

Nguyên nhân gây nứt sàn bê tông

Dưới đấy là 1 số tại sao phổ biến

– Trần chưa được xử lý chống thấm đàn hồi, khả năng co giãn kém. Khi thời tiết đổi khác nắng quá giỏi lạnh quá, đang dễ bị nứt nẻ.

– dùng sai đồ vật liệu chống thẩm thấu mái nhà, vật tư kém hóa học lượng.

– thiết kế không đúng cách, kỹ thuật giải pháp xử lý không đạt yêu cầu.

Cách xử lý chống thấm vết nứt sàn mái bê tông triệt để

Tiến hành xử lý chống thấm sàn mái nhà triệt để chắc hẳn rằng là giải pháp bắt buộc để phòng chặn các sự cố rất có thể phát sinh. Để đạt được tác dụng mong đợi, họ sẽ bắt buộc đến một số trong những yếu tố. Đó là:

+ Kỹ thuật chống thẩm thấu mái nhà bê tông về tối ưu.

+ đồ dùng liệu chống thẩm thấu sàn mái nhà chất lượng, cân xứng với chất liệu bê tông.

+ thời gian tiến hành kiến thiết khô ráo, ko nắng gắt, không mưa bão.

Vật liệu chống thấm mái sàn bê tông triệt để

1/ Keo chống thẩm thấu sàn bê tông chăm dụng

Đối với các bề mặt bê tông sàn mái nhà bị nứt, bọn họ cần sử dụng keo chăm dụng, các loại keo được sử dụng phổ biến nhất TX-911 có cấu tạo từ PU cùng Bitum.

Dùng keo bơm thẳng vào để trám lốt nứt. Sau thời điểm xử lý xong, bọn họ mới phải đến thiết bị liệu chống thấm toàn diện.

*

Keo chống thấm chuyên dụng bao gồm khả năng bầy hồi cao. Nhờ vào đó, chúng hoàn toàn có thể dùng trám che vết nứt trong thời gian dài. Dưới tác động của khí hậu nóng, giá buốt thì chúng hoàn toàn có thể giãn nở chuyển đổi cho say đắm hợp. Như vậy, sàn mái bê tông sẽ không phải lo ngại bị rạn nứt, thấm dột vào ngày nóng ran hay mưa nhiều.

2/ chống thẩm thấu sàn mái nhà bằng nhựa mặt đường triệt để

Là vật tư được đun nóng chảy với kĩ năng thẩm thấu, kết dính cực tốt. Nhựa đường hoàn toàn có thể tạo lớp màng dày dặn, chống nước triệt để. Thời gian lý tưởng độc nhất để bọn họ quét nhựa mặt đường là sau khi dùng keo bịt hết lốt nứt. Như vậy, chúng ta đã tạo thành 1 lớp chống ngấm mái bê tông bị nứt dày dặn. Bởi đó, mọi vụ việc liên quan mang đến nước mưa ko làm khó được sàn sảnh thượng. Trong số các phương pháp thi công, đây là gợi ý đáng suy xét nhất.

*

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Nhựa đường với kĩ năng ngăn nước xuất xắc đối, kết cấu lớp màng dày dặn thuộc tính bầy hồi ưu việt hoàn toàn đáp ứng nhu cầu yêu mong thi công. Với giải pháp này, họ có thể an tâm vì tuổi thọ kéo dài lên đến hàng chục năm. Giải pháp này hay sử dụng cho những công trình chịu ảnh hưởng tác động thấm dột nghiêm trọng.

Bên cạnh vật liệu nhựa đường, cách thức dán màng khò rét dày 3mm cũng là lựa chọn cố kỉnh thế tuyệt đối cho chống thẩm thấu sàn bê tông. Do màng cội bitum gồm độ đàn hồi, chịu nhiệt tốt, tất cả độ co giãn nên phù hợp với địa điểm sàn mái hơn cả.

Xem thêm: Vì Sao Đầu Ngón Tay Bị Đau Đầu Ngón Tay Trỏ, Đau Khớp Ngón Tay Trỏ

*

Màng Bitumex BP 300 – Màng chống thẩm thấu khò lạnh dày 3mm

Dùng chất hóa học hoặc sơn chống thẩm thấu chỉ được dăm tía năm là phải chống thấm lại bởi rạn nứt bê tông trên mái, đặc biệt là hiện tượng gãy mái, cực kỳ phổ biến.

Một chú ý nho nhỏ dại nhưng cực kỳ quan trọng đó là: các cổ ống thoát sàn giỏi hộp chuyên môn thì phải chống thẩm thấu bằng vữa grout không co ngót, sau đó hoàn toàn có thể bơm keo dán Epoxy quanh mồm ống, trên thuộc là màng thì yên vai trung phong tuyệt đối.

3/ đồ liệu chống thấm mái công ty Flinkote

Flinkote được coi là chìa khóa đến không ít chiến thuật thi công chống thấm mái bê tông bị nứt. Là làm từ chất liệu sử dụng trực tiếp, nó hỗ trợ cho thợ tiết kiệm ngân sách và chi phí đáng nhắc công sức, thời gian.

Hiệu quả chống thẩm thấu mái đơn vị của Flinkote đã được công nhận rộng rãi trên toàn ráng giới. Bởi vì đó, không tồn tại lý do gì e ngại khi bạn quyết định chọn dùng chiến thuật này.

*

4/ chống thấm mái bê tông bị nứt bởi Sika

Cũng như nhựa con đường hay Flinkote, bọn họ dùng sika chống thẩm thấu mái bê tông bị nứt sau thời điểm các dấu nứt nẻ đã được trám. Được xem là một trong những làm từ chất liệu phổ thông nhất, Sika có thể mang tới trường màng chống nước quá trội mang đến toàn bộ bề mặt sàn mái nhà.

*

Chống thấm sảnh thượng bằng sika

Là hóa chất dạng lỏng, thấm vào tốt. Thi vô tư vật liệu chống ngấm sân thượng bằng Sika tương đối dễ dàng. Lân cận đó, hiệu quả cao có thể kéo dài hàng chục năm. Công trình của doanh nghiệp hoàn toàn không hề phải lo đối mặt với vụ việc thấm dột.

Biện pháp thi công chống thấm sàn mái bê tông bị nứt kết quả và tiết kiệm nhất

Sau đây vẫn là quy trình chống thẩm thấu sàn mái bê tông bị nứt một phương pháp cụ thể

Bước 1: Định vị dấu nứt một cách bao gồm xác. (Có thể cần sử dụng quả dọi định vị từ phía dưới sàn, sau đó phụ thuộc vào kích thước đo đạc ta hoàn toàn có thể định vị chính xác vị trí lốt nứt ngay lập tức trên mái)

Bước 2: sau thời điểm đã xác định vết nứt chính xác, tiến hành đục gạch tại vị trí vệt nứt, khi đang tìm thấy dấu nứt thi đục đến bao giờ vết nứt dứt mới thôi

*

Xử lý nứt bê tông

Bước 3: sử dụng máy mài bê tông chũm tay, mài thật sạch cho vệt nứt hiện tại ra ví dụ hơn.

Bước 4: cần sử dụng máy cắt nắm tay, cắt mở rộng vết nứt ra nhị bên theo hình chữ V cùng với chiều sâu mức 2 cho 3cm

*

Cắt mở rộng vết nứt

Bước 5: Tiến hành dọn dẹp vết nứt sạch sẽ sau lúc cắt.

Bước 6: thực hiện hồ dầu liên kết (gồm xi-măng trộn với nước cùng phụ gia Latex) tưới lên mặt phẳng vết nứt kế tiếp tiến hành đổ vữa Grout lên vết nứt cho bởi mặt sàn mái.

Bước 7: sau thời điểm vữa Grout khô hoàn toàn, triển khai quét phụ gia kháng thấm Masterseal 540 lên vết nứt bên cạnh đó rải lưới chất thủy tinh gia cường lên ngay lúc lớp chống thẩm thấu thứ nhất chưa khô.

*

Phủ chống thấm Materseal 540 phối kết hợp lưới thủy tinh gia cường

Bước 8: sau khi lớp Materseal 540 khô, ta quét thêm 1 đến 2 lớp nữa. Đợi khô trọn vẹn tiến hành láng vữa chống thẩm thấu (Sika latex kết hợp Waterseal DPC) với lát lại gạch

Bước 9: dìm thử nước và tiến hành nghiệm thu bàn giao công trình

Với giải pháp xử lý chống thấm cho lốt nứt như trên, bọn chúng tôi đảm bảo an toàn 100% công trình xây dựng sẽ không thể bị thấm bởi vết nứt mà ngân sách tiết kiệm không hề ít so cùng với phương án chống thấm lại toàn thể sàn mái. Đồng thời độ bền công trình xây dựng được bên trên 10 năm.

Lưu ý với biện pháp xử lý như trên, chỉ có ý nghĩa về mặt chống thấm chứ ko có công dụng về mặt kết cấu chịu đựng lực.

Chống thấm dột Bách Khoa Quyết Tiến – luôn sẵn sàng sát cánh cùng đầy đủ công trình.