Chậu Trồng Lan Bán Thủy Canh

Trong không ít loại lan được yêu thương thích, Ngọc Điểm trường đoản cú lâu đang trở thành sức hút khó cưỡng vị nét hoa cùng đặc tính tuyệt vời của nó. Giả dụ trước đây, ta thấy Ngọc Điểm thường được trồng với cách truyền thống như trồng trên gỗ lũa, than củi, vỏ thông xuất xắc đá sỏi thì hiện nay nhiều người đang gửi sang một cách thức trồng bắt đầu vô cùng độc đáo và khác biệt đó là trồng lan chào bán thủy canh bằng viên đất nung.

Bạn đang xem: Chậu trồng lan bán thủy canh

Vậy phương pháp trồng lan cung cấp thủy canh là gì? Làm bí quyết nào nhằm chuyển gần như chậu Ngọc Điểm trồng truyền thống cuội nguồn sang trồng buôn bán thủy canh? từ bây giờ Đặng Gia Trang đã hướng dẫn các bạn phương pháp này, cùng mày mò nhé!


Mục lục

4/ chuyên môn trồng lan bán thủy canh

1/ phương thức trồng buôn bán thủy canh là gì?

Trồng cây bán thủy canh (Semi Hydroponics) là một phương pháp kết hợp giữa chuyên môn trồng thổ canh truyền thống cuội nguồn với thủy canh. Từ đó cây vẫn được gieo trồng trong giá thể (đa số là viên đất nung) với có 1 phần nước dưới giá thể. Tuy nhiên cách thức này không giống với thủy canh tại phần trong giá bán thể trồng không đựng dung dịch thủy canh mà cất nước, cây nhận dinh dưỡng nhờ xịt phân bón qua lá.

2/ lý do lại gửi lan Ngọc Điểm sang trồng bán thủy canh

– khi trồng trên giá bán thể như than, sỏi, gỗ lũa, nơi bắt đầu cây,… bộ rễ lan Ngọc Điểm dễ bị khô nên rất cần được tưới nước thường xuyên xuyên.

– Lan Ngọc Điểm có bề mặt lá lớn, cuốn lá to với dễ ứ đọng nước từ kia tạo đk cho vi khuẩn, nấm bệnh tấn công. Vày vậy, nên cần trồng trong giá chỉ thể thông thoáng với không qua không ít lần tưới.

– Trồng buôn bán thủy canh sẽ đáp ứng nhu cầu được nhu yếu về độ thông loáng của Ngọc Điểm, mặt khác vẫn giữ được nhiệt độ cho rễ, góp tiết kiệm thời hạn tưới cây.

3/ Viên đất nung myphamlilywhite.com – giá chỉ thể trồng lan buôn bán thủy canh lý tưởng

Bề khía cạnh sần sùi: độ nhám của viên khu đất nung để giúp rễ lan kết dính một bí quyết dễ dàng, dễ dãi cho việc hút nước.

Cấu trúc xốp: hàng chục ngàn lỗ khí vào viên đất sét nung giúp cung cấp lượng không khí với oxy dồi dào mang lại rễ cây. Góp rễ phát triển khỏe mạnh, ít bị nấm bệnh tấn công cũng giống như hạn chế thấp nhất triệu chứng thối rễ.

Giữ độ ẩm và dẫn nước mạnh: viên đất sét myphamlilywhite.com vẫn có tác dụng hút nước, dẫn nước cùng giữ ẩm giỏi nhất, không quá trơ về tài năng hút nước như viên đất sét Thái, sỏi xuất xắc than củi.

Độ bền cao: bao gồm độ bền cao, rất có thể tái áp dụng nhiều lần mà không bị thay đổi hình dạng, kết cấu theo thời gian.

Sạch mầm bệnh dịch và không chứa vi sinh vật gồm hại: được sản xuất từ đất đá tự nhiên nung ở ánh nắng mặt trời 1200 yêu cầu sẽ không khiến ẩm mốc, lan truyền khuẩn cho rễ lan.

pH ổn định: pH vào viên đất sét nung trung tính và bất biến nên không tác động đến nước trong giá chỉ thể.

*

Trồng lan Ngọc Điểm bằng viên đất sét myphamlilywhite.com (Hình sưu tầm)

4/ chuyên môn trồng lan bán thủy canh

Bước 1/ chuẩn bị chậu trồng

– chọn chậu nhựa, đục 2 lỗ sống ⅓ chiều cao chậu với mục đích để lúc tưới sẽ lưu lại nước ở phần đáy chậu mà lại không có tác dụng ngập rễ lan.

– hoàn toàn có thể mua chậu bán thủy canh rất phổ biến trên thị phần với 1 rọ nhỏ dại bên trong có khá nhiều lỗ rỗng và 1 chậu kín bên ngoài.

Xem thêm: Hỏi Địa Chỉ Nhuộm Quần Áo Tphcm Đáng Tin Cậy Nhất, Top 4 Địa Điểm Bán Thuốc Nhuộm Quần Áo Ở Hà Nội

Bước 2/ Ngâm với rửa viên khu đất nung

– Chọn dùng viên đất nung myphamlilywhite.com một số loại có form size lớn 10-20 mm.

– làm cho sạch những hạt lớp bụi và cặn vào viên khu đất nung bằng phương pháp ngâm rửa sạch với nước.

– Đối với viên khu đất nung đã qua sử dụng cần được xử lý trước lúc trồng như: đun trong nước sôi 10 phút cùng ngâm trong dung dịch có pha thuốc khử nấm 10 phút. Sau đó, rất có thể được sử dụng lại như mới.

Bước 3/ sa thải đất trong rễ lan

– đem lan ra khỏi giá thể cũ, đào thải các vết dơ trong rễ bằng cách rửa nhẹ với nước sạch.

– Cắt vứt hết phần đa rễ gãy, đen, lỗi hỏng nhằm kích thích ra rễ mới, tiêu giảm thối rễ với nấm mốc.

Bước 4/ triển khai trồng lan bán thủy canh

– mang đến viên đất nung vào tầm khoảng ⅓ chậu.

– Đặt thắt chặt và cố định cây lan giữa chậu, lần lượt mang lại viên đất nung vào đầy chậu, cảnh giác lay nhẹ để phủ đầy khoảng trống (không được nén chặt bởi tay).

– Đặt chậu ở địa điểm thoáng mát, bao gồm mái che.

Bước 5/ siêng sóc

Tưới nước

Nhờ có viên đất sét giúp rễ lan hút nước với giữ độ ẩm nên bạn chỉ cần tưới 2-3 ngày/lần, cần tưới vào buổi sáng.

Bón phân

Đối với phương thức bán thủy canh, các bạn nên áp dụng phân bón dạng dung dịch như phân bón lá hoặc các enzyme hữu cơ.

– Cây con thì phun phân với độ đậm đặc thấp ¼ đối với khuyến cáo.

– sau 1 tháng thì tăng độ đậm đặc phân lên ½ so với khuyến cáo. Phun một tuần lễ 1 lần.

Sau thời hạn từ 6-9 tháng thì rễ lan trở nên tân tiến mạnh, các chúng ta cũng có thể thay chậu lớn hơn và tiếp tục trồng bằng phương pháp bán thủy canh.

Chăm sóc lan là 1 trong những trải nghiệm khôn cùng thú vị mà họ không bắt buộc bỏ qua. Nếu như bạn đang tìm kiếm kiếm một cách chăm lan Ngọc Điểm dễ dãi và ít tốn công hơn thì phương pháp trồng bán thủy canh chính là dành mang đến bạn. Chúc các bạn vui vẻ với rất nhiều chậu lan của mình!