CHƠI NỐT HÔM NAY THÔI

Đây là câu nói quen thuộc của tương đối nhiều bạn học sinh và cũng là tại sao "kinh điển" đến việc chúng ta thường xuyên trì hoãn việc học tập...


Bạn đang xem: Chơi nốt hôm nay thôi

Chỉ cần vài bố lần tự nhủ "Chơi nốt hôm nay...", sự nghiệp học hành cũng đi đời

Có một tuần hay là 1 tháng để chuẩn bị mang đến kỳ thi giỏi những bài bác kiểm tra nhỏ đều không có gì khác biệt với bạn cả. Vị sao ư? Đơn giản, bạn chẳng bao giờ tập trung vào học hành ở những ngày đầu bởi vì còn lâu mới đến ngày thi mà, học vội có tác dụng gì?Thay vì ngồi vào bàn học làm cho nốt bài xích tập, ôn lại kiến thức những bạn đã cần sử dụng thời gian của ngày lúc này để làm cho nốt mấy việc, làm sao là lướt newsfeed Facebook nốt vài ba phút nữa thôi, ngồi đọc mấy site thông tin tức xem dạo này showbiz gồm gì hot, anh A thế làm sao cô B ra sao…


*

Xem thêm: Top 18 Mặt Trăng Ôm Mặt Trời Tập 17 Vietsub, Xem Phim Mặt Trăng Ôm Mặt Trời Tập 17 Vietsub

Và chỉ cần vài tía lần tự nhủ "Chơi nốt từ bây giờ thôi, mai bản thân sẽ tập trung học" thôi thì sự nghiệp học hành của bạn cũng đi đời luôn luôn đấy, thời gian cứ trôi vèo vèo, kiến thức cũng xa bạn được cả một chặng lâu năm rồi. Thời gian không chờ đời một ai cả, đã mất đi là không thể níu kéo, vậy nên luôn và ngay, bạn hãy ngồi vào bàn bắt đầu việc học đi.

Sẽ chẳng thể làm tốt điều gì nếu ko chiến thắng sự lười của bản thân

Hẳn bọn họ còn nhớ câu này chứ: "Chưa học bài xong chưa đi ngủ, chưa học bài bác đủ chưa đi chơi". Vậy nhưng, liệu các bạn học sinh đã coi đây là kim chỉ nam giới trong quy trình học tập của bản thân chưa? Bạn chưa thấy được tầm quan lại trọng của việc học cũng như chưa đặt nó lên vị trí ưu tiên số 1. Buổi ngày bạn đang dở vài ba bộ phim, tối đến ko thể lỡ cuộc gặp với đám bạn, đông lịch sự bận ngủ nướng, hè tới nắng nóng ko muốn làm gì cả… hàng vạn vì sao giải thích đến việc vị sao bạn trì hoãn việc học của mình. Bắt lại tất cả những điều đó đều xuất phạt từ sự lười của bạn. Với tin tôi đi, họ sẽ chẳng thể làm tốt bất cứ điều gì nếu ko quyết tâm, chiến thắng sự lười biếng của bản thân. "Tương lai khóc hay cười là vì độ lười của vượt khứ" – đây gồm lẽ buộc phải là câu nói các bạn học sinh yêu cầu nằm lòng!

"Một ngày lúc này đáng giá chỉ hai ngày mai"

Trong một thế giới cầm đổi từng ngày như hiện nay, muốn thành công họ phải tất cả kỹ năng cùng kiến thức. Mọi thứ đang vận động, kiến thức của bạn cũng vậy, đừng để nó nằm yên một chỗ với bản thân bạn cũng vậy. Đừng trì hoãn.Nếu ko học tập để theo kịp những khái niệm, kiến thức mới thì tất nhiên bạn sẽ không phù hợp nghi được với những đổi mới vào thi cử, vào học tập với thất bại đến cũng là điều hiển nhiên.Vì thế thay vày "ngày mai mình sẽ học" thì bạn hãy tự nhắc bản thân "bây giờ bản thân sẽ học" và hãy bắt đầu việc học ngay từ thời gian này, ngay lập tức bây giờ trước lúc quá muộn.


*

Trước lúc bắt tay vào việc tra cứu kiếm các phương pháp học tập hay bắt đầu lên kế hoạch về những việc cần có tác dụng để có thể cải thiện điểm số hãy chắc rằng bạn tất cả quyết tâm cố gắng đổi và sẽ nghiêm khắc với bản thân. Đừng để những kế hoạch chỉ bên trên trang giấy cùng bị bỏ lại đằng sau bởi những cuộc hẹn bạn bè, những buổi sáng sủa ngủ nướng, những tác động từ ngoại cảnh… Nếu ko chiến thắng được sự lười biếng của bản thân, việc học của bạn sẽ vẫn "giậm chân tại chỗ" thôi. Đừng chỉ nói miệng, đừng chỉ là những kế hoạch trên giấy tờ… cần phải tự giác, trang nghiêm và nghiêm khắc với thiết yếu mình trong việc thực hiện kế hoạch học hành.