Con Gái Ngày Đèn Đỏ

Vì cho rằng đó là "bí mật bé gái" cần cả nhì phái đa số ngại chia sẻ cũng như dữ thế chủ động tìm hiểu. Tuy vậy để tránh số đông hiểu nhầm và xô lệch không xứng đáng có, nam nhi cũng tất cả quyền theo thông tin được biết và hiểu về điều mà lại một nửa thay giới luôn phải trải qua vào từng tháng.


"Kinh nguyệt" - nhì chữ vừa lạ lẫm vừa mới mẻ nhưng cũng rất túng ẩn với lứa tuổi mới lớn, đặc biệt là phái nam. Từ lâu, ở nhiều quốc gia trên thế giới, hiện tượng sinh học này được xem như là một chuyện "tế nhị". Con gái học được biện pháp giấu kĩ băng vệ sinh trong ngăn cặp, nhân viên cấp dưới cửa hàng luôn luôn dùng túi nilon đen đặc biệt khi cung cấp băng vệ sinh, và những nhà sản xuất thì nghiên cứu chế tạo những loại băng vệ sinh "siêu mỏng cánh", hứa hẹn không để lộ cho người ta biết về việc kinh nguyệt của phái nữ.

Bạn đang xem: Con gái ngày đèn đỏ

Trên thực tế, họ không cần thiết phải cho cả thế giới biết là bản thân đang hành kinh, song việc đậy giấu nó trong thời gian dài sẽ vô tình tạo cần một loại tâm lý "lén lút", thậm chí tất cả cảm giác việc đơn giản như cụ băng vệ sinh cũng là "sai trái", là cần phải giấu. Gồm nhiều trường hợp nữ sinh làm rơi băng vệ sinh của mình cùng bị trêu chọc đến phải khóc, cũng bao gồm nhiều trường hợp các chị em không dám tìm kiếm sự giúp đỡ, giỏi cảm thấy buồn bã, cô đơn hơn trong những ngày này. Mặt khác, do xu hướng này mà cánh mày râu cũng hình thành bắt buộc cảm giác rằng "đó là chuyện bé gái", "đó là chuyện mình tránh việc xen vào" hoặc gồm những hiểu biết lệch lạc về kì gớm nguyệt nói phổ biến dẫn tới thiếu cảm thông.

Đây cũng là tại sao vì sao mà gồm đôi khi, phụ nữ cũng "tha thiết" ước ao muốn các bạn phái nam quanh bản thân hiểu đúng về hiện tượng sinh học rất bình thường này:

Không chỉ là máu"Con gái là sinh vật nguy hiểm, do họ chảy máu 7 ngày mỗi tháng mà vẫn gồm thể sống được" là lời nói đùa rất thịnh hành vào giới trẻ.Trong lúc không thể phủ nhận là nó khá hài hước, thì các bác sĩ sẽ phải "chỉnh" bạn một chút, rằng không một ai chảy tiết ròng rã mấy ngày liền cơ mà sống sót cả, và phụ nữ cũng thế. Thứ chất lỏng color đỏ chảy ra từ âm đạo của các bạn gái vào những ngày nay chỉ gồm khoảng 36% là máu, 64% còn lại là các bong tróc của tử cung, những chất nhầy trong âm đạo. Đó là điều cơ bản con trai cần biết về kì kinh nguyệt của bé gái.

Mặt khác, đây cũng ko phải là chảy máu do bị thương, mà lại là hiện tượng lúc trứng ko được thụ tinh vào cơ thể phụ nữ "già đi" cùng "rụng" để dành chỗ đến trứng mới. Phần không sử dụng này trôi ra phía bên ngoài cùng với một số thành phần khác cùng được biết đến như "máu ghê nguyệt". Đó là một vòng tuần hoàn kì diệu thể hiện khả năng sinh sản của người phụ nữ đấy!

Chuyện đau bụng lúc tới kìCó lẽ bạn đã nghe mỏng manh từ đâu đó rằng đàn bà khi tới kì sẽ rất đau bụng, mặc dù may mắn là không phải ai cũng trải qua chuyện này. Song đối với những người chẳng may thường xuyên đau bụng lúc tới kì, đó là cơn đau nhưng mà bạn rất khó có thể có thể tưởng tượng được. Hiện tượng đau bụng này là vì tử cung phải teo bóp để "đẩy" phần trứng ko được sử dụng ra, gần giống với nguyên lý co bóp để đẩy khi sinh nở. Cơn đau này thường xuất hiện ngay lập tức ngày đầu của kì ghê nguyệt với giảm dần mang đến đến ngày thứ hai. Gồm một số người gồm thể đau đến ngất đi, hoặc không có tác dụng được gì.

Xem thêm: Top 10 Miếng Dán Mụn Bán Ở Đâu, Miếng Dán Mụn Acnes Clear Patch (24 Miếng)

Chính vì chưng vậy, các bạn hãy quan tiền tâm, để ý đến mẹ, chị gái, em gái hoặc những bạn nữ thân thiết vào kì kinh nguyệt nhé. Bạn ko cần phải làm gì nhiều, chỉ cần chủ động mang đến họ túi chườm ấm, hỏi họ xem gồm việc gì cần bạn làm giúp khi họ không thể hoạt động bình thường được. đàn bà bình thường mạnh mẽ lắm, nhưng có đôi lúc đau bụng gớm thì sẽ ko kiềm được yếu đuối một chút, bạn hãy chú ý quan trọng điểm chăm sóc họ nhé!

Không phải cứ bực tức là "đến ngày"


Các loại nội tiết tố tất cả quan hệ mật thiết đến phản ứng tâm sinh lý và tâm lý của con người. Vào những ngày này, sự sản xuất nội tiết tố của các bạn gái tất cả thể sẽ trở buộc phải bất thường, thiếu ổn định và cân bằng đề xuất một số người sẽ đặc biệt nhạy cảm. Họ bao gồm thể dễ khóc hơn, dễ cáu gắt hơn, tuy vậy những sự buồn bã và gắt gắt đó ko phải là "vô cớ" đâu nhé. Nội tiết tố ko tự tạo ra cảm xúc mang lại bạn mà nó khiến bạn nhạy cảm hơn với cảm xúc vốn có. Nếu bình thường xem một bộ phim cảm động, bạn nữ không khóc nhưng mà chỉ thấy hơi buồn bã, thì sự buồn buồn phiền này gồm thể được nhân lên thêm. Vậy phải nếu có "nhỡ miệng" khiến ai đó cáu gắt và buồn bã, thì nên hiểu rằng bình thường câu nói đó khiến họ không được vui.

Mặt khác, không phải cứ gắt gắt giỏi dễ khóc là "đến ngày". Những loại nội tiết tố trong cơ thể của bạn tất cả thể gắng đổi bất chợt dựa trên nhiều yếu tố chứ không chỉ kì ghê nguyệt. Tất cả đôi lúc bị găng hoặc ăn uống ko điều độ cũng gồm thể dẫn đến nỗ lực đổi nội tiết tố. Thậm chí, nếu cứ cáu bẳn là "đến ngày" thì cả đàn ông cũng gồm thể "đến ngày" đấy. Nhiều nghiên cứu mang đến thấy rằng quý ông cũng thường xuyên phải trải qua những cơ hội nội tiết tố biến đổi cùng không kiềm chế được cảm xúc vị điều này.

Đừng trêu chọc do nó rất bình thườngCó một nỗi "ác mộng" khi kinh nguyệt đối với phụ nữ là phải nạm băng vệ sinh ở những nơi công cộng như trường học, rạp chiếu phim. Bởi vì lỡ chẳng may bị con trai phát hiện thì sẽ khiếp sợ vô cùng. Nhiều bạn thậm chí còn có thể chọc ghẹo bằng lời nói hay thậm chí là ném băng vệ sinh của bạn nữ, mở nó ra coi khi không có sự cho phép... Đây là một kiểu đùa rất không hay với nếu bạn đã từng bao gồm ý nghĩ hoặc từng làm cho điều đó, thì đừng làm như thế nữa nhé, vì nó rất gây tổn thương cho đàn bà đấy.

Thay vì làm như thế, hãy cố gắng giúp đỡ họ bằng phương pháp này hay cách khác, như mang đến họ mượn một chiếc áo khoác để bít đi phần váy bị lấm lem, hoặc hỏi họ bao gồm cần giúp đỡ gì không. Nếu con trai làm được như vậy, thì hội phụ nữ sẽ biết ơn và yêu quý các bạn lắm đấy!

Source (Nguồn): Men"s Health, Cosmopolitan, HealthlineUống thuốc sút đau trong kỳ tởm nguyệt: sai lạc mà đàn bà thường mắc phải dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng

xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon mon 1 tháng 2 mon 3 tháng bốn Tháng 5 tháng 6 mon 7 mon 8 mon 9 tháng 10 tháng 11 tháng 12 20212020201920182017 coi