Công thức thuốc nổ tnt

CNQP&KT - các năm nay, vật liệu nổ công nghiệp do những nhà máy quốc phòng chế tạo đã xuất khẩu ra thị trường một số trong những nước, đa số là dung dịch nổ nhũ tương. New đây, xí nghiệp Z113 đã xuất khẩu dung dịch nổ TNT sang thị trường Philippines và Indonesia.

Bạn đang xem: Công thức thuốc nổ tnt

Trao đổi với phóng viên báo chí Tạp chí Công nghiệp quốc phòng cùng Kinh tế, Đại uý Phan Văn Thái, Giám đốc xí nghiệp 4, xí nghiệp Z113, cho biết: thuốc nổ TNT được nghiên cứu và sản xuất từ lâu trên cầm giới. Ưu điểm của bài thuốc này là nổ phá dạn dĩ nhưng tất cả độ nhạy với xung cơ học tương đối nhỏ, nhiệt độ nóng chảy nhỏ hơn ánh sáng phân hủy, dễ nén và chịu nén, độ bền lý chất hóa học cao, nguồn nguyên liệu giao hàng sản xuất dồi dào. Đặc biệt, thuốc nổ TNT là chất trung tính có khả năng hoạt tính thấp, không phản ứng với kim loại, không nhạy cảm với ma sát, giảm nguy cơ tiềm ẩn phát nổ bất thần so với các chất nổ nhạy bén cảm khác ví như nitroglycerin, cho nên đã được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật quân sự chiến lược và dân sự ngơi nghỉ dạng solo chất hoặc hỗn phù hợp với các bài thuốc nổ khác.


*
Dây chuyền cung ứng thuốc nổ TNT được nhà máy Z113 đưa vào phân phối năm 2013.

Xem thêm: Trà Xanh Có Tác Dụng Của Lá Trà Xanh Tươi, Trà Xanh Có Tác Dụng Gì

Ảnh: CTV

Xuất vạc từ những điểm mạnh của phương thuốc nổ này, xí nghiệp sản xuất Z113, đơn vị chức năng có bề dày truyền thống lịch sử trong nghiên cứu sản xuất vật tư nổ công nghiệp, được phép đầu tư chi tiêu “Dây chuyền sản xuất sản phẩm thuốc nổ TNT”. Sau một thời gian triển khai kiến tạo xây dựng công ty xưởng, lắp ráp dây chuyền, thiết bị móc, thiết bị, năm 2013, dây chuyền thuốc nổ TNT của nhà máy chủ yếu thức đi vào sản xuất sản phẩm.

Điểm khá nổi bật của dung dịch nổ TNT do nhà máy sản xuất Z113 phân phối là không dung nạp cũng không hòa tan trong nước, có thể chấp nhận được sử dụng kết quả trong môi trường ẩm ướt; năng lượng nổ cao, độ tinh tế nổ thấp với toàn bộ các dạng xung lượng kích thích, đảm bảo bình an khi bảo quản, đi lại và trong quá trình sử dụng. Thành phầm thuốc nổ TNT của phòng máy sau khi sản xuất nghỉ ngơi dạng cốm được đóng góp gói với 1 khối lượng: 25kg, 40kg, 50kg... Và hoàn toàn có thể nén thành bánh, thỏi hoặc đóng gói trọng lượng khác nhau theo yêu ước của khách hàng hàng.

Hiện nay, bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu sản lượng dung dịch nổ TNT giao hàng nhiệm vụ vào nước, nhà máy Z113 còn lành mạnh và tích cực đẩy mạnh hoạt động xúc tiến yêu quý mại, xuất khẩu dung dịch nổ TNT công nghiệp đạt tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật cung cấp 1 sang thị phần Philippines và Indonesia. Đây là cột mốc quan tiền trọng, lưu lại bước nâng tầm trong nghiên cứu thống trị công nghệ thêm vào thuốc nổ TNT của phòng máy; đồng thời, tạo ra tiền đề để đơn vị tiếp tục tăng cường nghiên cứu cải cách và phát triển các chủng loại sản phẩm thuốc nổ mới nhiều chủng loại hơn, thân thiết với môi trường, thỏa mãn nhu cầu nhu cầu áp dụng trong nước và xuất khẩu, tạo nên thêm việc làm cùng thu nhập cho tất cả những người lao động.