Cris Devil Gamer Tên Thật Là Gì

Là 2 streamer, nhà trí tuệ sáng tạo YouTube nổi bật ở mảng gaming cùng với số lượt đăng ký kênh lên đến hàng triệu cùng chục triệu; Misthy và Cris Devil Gamer có khá nhiều kinh nghiệm để chia sẻ trong việc theo đuổi việc làm ngôn từ YouTube như một nghề nghiệp và công việc lâu dài tương tự như cách tìm tiền từ nền tảng gốc rễ này. Trong tập 4 của chương trình “Trở thành nhà sáng tạo YouTube”, MisThy với Cris Devil Gamer đã không ngần ngại chia sẻ các trải nghiệm cá thể qua những năm có tác dụng nghề tương tự như đối diện với những định kiến nhưng mà xã hội thường xuyên đặt cho các streamer, các nhà trí tuệ sáng tạo liên quan liêu đến lĩnh vực game và giải pháp 1 nhà trí tuệ sáng tạo mảng này kiếm tiền trên YouTube.


MisThy (tên thật Lê Thy Ngọc) là một công ty sáng tạo nội dung YouTube mảng Gaming nổi tiếng tại Việt Nam. Ko chỉ là streamer nổi danh trong cộng đồng game, cô còn được nhiều người yêu thương mến nhờ lối nói chuyện dí dỏm, hoạt bát. Tính đến thời điểm hiện tại, MisThy sở hữu hơn 6 triệu lượt đăng ký kết theo dõi bên trên kênh YouTube của mình - con số khôn cùng ấn tượng đối với bất kỳ nhà sáng tạo nội dung nào.

Bạn đang xem: Cris devil gamer tên thật là gì

*

Cris Devil gamer và MisThy là 2 khách mời trong tập 4 Trở thành nhà sáng tạo YouTube

ảnh: nvcc - đồ họa: quỳnh phương

Phan Lê Vy Thanh, xuất xắc thường được biết với nghệ danh Cris Phan, Cris Devil Gamer, là một đơn vị sáng tạo nội dung YouTube tài năng và bao gồm tầm ảnh hưởng ở mảng Gaming tại Việt Nam. Tháng 10.2021, kênh YouTube Cris Devil bạn đã xuất sắc đạt cột mốc 10 triệu lượt đăng ký kết theo dõi cùng cũng thiết yếu thức giành nút Kim Cương từ YouTube.

vào hơn 7 năm theo đuổi sự nghiệp sáng tạo nội dung trên YouTube, Cris Phan ko ngừng có tác dụng mới bản thân mình với thử sức với những chủ đề không giống nhau. Với lối phân tách sẻ hài hước, dí dỏm, cùng năng khiếu diễn xuất tự nhiên của mình, Cris Phan đã ham được lượng người hâm mộ theo dõi cùng ủng hộ đông đảo.

Kiếm tiền bên trên YouTube tất cả dễ không?

PV: nhà sáng tạo nội dung YouTube xuất xắc YouTuber bao gồm lẽ chỉ mới được mọi người nghĩ đến như một nghề nghiệp thực sự thời gian gần đây. Nhưng nói đến xây dựng sự nghiệp thì yếu tố đầu tiên dĩ nhiên chính là...tiền đâu. Vậy quy trình kiếm tiền từ nghề nghiệp, từ nền tảng này của MisThy với Cris đã diễn ra thế nào?

MisThy: Khởi điểm của mình khác với anh Cris hay các bạn YouTuber khác một chút. Mình bắt đầu stream game trên những nền tảng không giống trước và lấy một số đoạn cut để đăng lên YouTube. Thực sự mới đầu mình không thực sự quan trung ương đến chuyện kiếm tiền bên trên YouTube bởi vì mình nghĩ chỉ up lên để cho những bạn không tồn tại thời gian coi stream bao gồm thể theo dõi lại. Một số bạn nghĩ kiếm tiền trên YouTube là cứ tạo kênh cùng up video lên thì cũng đúng một phần nhưng đồng thời phải đi kèm với một số điều kiện như là tuân thủ những chính sách, nguyên tắc cộng đồng của YouTube cũng như đạt được một số lượng view cùng lượt đăng ký kết nhất định.

*

MisThy với Cris Devil bạn đã chia sẻ nhiều ghê nghiệm về việc kiếm tiền bên trên YouTube

ảnh: nvcc - đồ họa: quỳnh phương

Hiện tại bây giờ các chế độ và nguyên tắc của YouTube đã được xây dựng gần như đầy đủ cùng chặt chẽ rồi đề nghị việc một công ty sáng tạo đăng tải các đoạn clip không đúng chế độ (như đoạn clip câu like, đoạn phim sai sự thật hay video lấy của người khác) thì tất nhiên sẽ không kiếm được tiền với còn bị ảnh hưởng đến kênh, đến việc phạt triển thọ dài.

Xem thêm: Đề Nổ Start Stop Chất Lượng, Giá Bộ De Nổ Start Stop Giá Tốt Tháng 4, 2022

Cris Devil Gamer: Ở thời điểm bản thân mới có tác dụng YouTube, dịp đó số lượng YouTuber còn rất ít, lúc đó mình đăng ký với YouTube một bản hợp đồng “đối tác YouTube” với điều khoản là lúc bạn đạt được chừng này view thì bạn sẽ kiếm được chừng này tiền và đủ 100 USD đầu tiên thì mới được rút tiền.

Vậy nhưng phải mất đến 2 năm Cris mới đạt đủ 100 USD. Đến giờ thì chế độ kiếm tiền của YouTube đã nuốm đổi rất nhiều rồi. Hiện nay, những nhà sáng sủa tạo sẽ kiếm được tiền sau khi được phê duyệt trở thành đối tác của YouTube với số tiền kiếm được tất nhiên cũng sẽ tăng theo số view mà các bạn thu về.

*

Trong 2 năm đầu làm cho YouTube, Cris chỉ kiếm được 100 USD

ảnh: nvcc - đồ họa: quỳnh phương

MisThy: Khi kênh đã được bật kiếm tiền thì nếu bạn ko vi phạm bất kỳ chủ yếu sách, nguyên tắc cộng đồng nào của YouTube, kênh của bạn sẽ được duy trì trạng thái kiếm tiền đó. YouTube có những hướng dẫn rất cụ thể, chi tiết về những điều cơ mà bạn không nên vi phạm.

“Chơi trò chơi dở vẫn có thể làm YouTuber mảng gaming”

PV: gồm nhất thiết phải chơi game thật tuyệt mới có thể trở thành công ty sáng tạo mảng Gaming tuyệt không? Sức hút của mảng nội dung này là gì?

MisThy: bản thân nghĩ không nhất thiết phải chơi game giỏi mới bao gồm thể trở thành YouTuber mảng gaming. Điều quan lại trọng là bạn phải thích, phải gồm đam mê với game, với mảng bạn đang theo đuổi. Nếu bạn không mê thích thì làm thế nào người khác ưng ý việc bạn đang làm được? Đó là điều cơ mà MisThy luôn luôn trả lời lúc được đặt câu hỏi làm sao để theo đuổi một nghề nghiệp nào đó lâu dài.

Cũng phải nói đúng mực hơn, là một công ty sáng tạo, streamer thì bọn mình đang chơi trò chơi chứ ko phải tập luyện game để thi đấu. Đôi khi vào game chỉ để nói chuyện và trải nghiệm game. Như anh Cris, anh ấy không chọn bám theo những game nổi tiếng, phổ biến cơ mà chọn hướng đi riêng; làm cho nội dung về những game mới ít người biết đến. Còn bản thân thì mình chơi game theo trend, lựa chọn những game phổ biến nhất ở thời điểm mình có tác dụng nội dung.

*

Theo Cris cùng MisThy, không cần phải chơi game giỏi mới làm YouTuber mảng gaming được

ảnh: nvcc - đồ họa: quỳnh phương

Cris Devil Gamer: Cũng như MisThy đã nói, theo mình thì chơi hay, chơi dở gì cũng được nhưng mình phải thích và đam mê trước đã. Nhiều khi có những trộn chơi trò chơi dở lại tạo ra được những khoảnh khắc hay cùng vui nhộn. Việc một nội dung về game gồm được coi nhiều hay là không cũng phụ thuộc rất nhiều vào bản thân người có tác dụng nội dung (streamer) đó nữa chứ không phải game hay trình độ chơi trò chơi quyết định tất cả.

PV: Phải chăng làm cho YouTuber mảng gaming là tất cả thể dễ dàng kiếm được nhiều tiền? đơn vị sáng tạo mảng này còn có những nguồn doanh thu nào khác tuyệt không?

MisThy: bản thân nghĩ cũng như các mảng nội dung không giống thì xung quanh việc kiếm tiền trực tiếng từ quảng cáo Google bên trên các clip thì người làm cho nội dung còn kiếm được tiền từ các nhãn hàng liên quan đến nội dung nhưng mình hướng tới. Ví dụ như một công ty sản xuất game mới ra một tựa trò chơi mới thì họ sẽ đặt vấn đề là muốn bản thân quảng cáo cho game của họ. Mặc dù nhiên, ko phải trò chơi nào cũng phù hợp với mình. Nhãn hàng sẽ nhìn vào hình ảnh mình xây dựng, phong thái của bản thân để coi mình bao gồm phù hợp với trò chơi đó xuất xắc không.

Cris Devil Gamer: Nghề làm sao thì cũng gồm người giỏi, người chưa giỏi. Cũng như một đơn vị hàng từ bây giờ có thể bán món ăn ngon, lên trend nhưng ngày tiếp theo lại xuống phong độ chẳng hạn. Theo mình thì để kiếm được tiền từ công việc này, ai cũng cần phải kiên định để theo đuổi nó.

PV: Một điều dễ nhận thấy là những YouTuber mảng game thường không hoạt động riêng biệt lẻ cơ mà sẽ xây dựng 1 cộng đồng/team cùng hỗ trợ nhau (như Cris Devil, Xemesis, Linh Ngọc Đàm, Misthy, ViruSs xuất xắc Pewpew, ...). Phải chăng đây là một công thức thành công xuất sắc của những YouTuber mảng này?

MisThy: Thực sự nếu nói đây là điều bắt buộc phải làm cho để thành công thì không hẳn đúng. Chơi game là điều rất dễ để kết nối mọi người với nhau. Tất cả một đợt mình có tác dụng nội dung “collab (hợp tác, kết hợp) với người lạ” tức là vào game và chỉ kết nối với những người mình chưa từng thân quen biết với mình gồm những người bạn mới. Phải nhận định bản thân phải xây dựng được một cộng đồng toàn những người đã nổi tiếng để kết hợp làm nội dung với nhau thì mình nghĩ là ko đúng.

Cris Devil Gamer: Một vào những điều khiến mình hạnh phúc nhất khi làm công việc này là được gặp gỡ, nói chuyện với trở thành bạn bè với rất nhiều người, nhiều YouTuber khác. Như MisThy đã nói thì việc kết nối qua trò chơi rất dễ dàng bởi vì mọi thứ đều bao gồm thể làm online. Tất cả lẽ cũng vì vậy cơ mà mọi người thường thấy là vào giới những streamer về game thì hầu hết mọi người đều biết nhau với thường kết hợp với nhau có tác dụng nội dung. Nhưng nếu xem đó là công thức thành công thì không phải.

Vì sao streamer gaming chưa nhận được cái nhìn thiện cảm từ người lớn tuổi?

PV: nhì bạn nghĩ sao khi các nội dung về game không nhận được ánh nhìn thiện cảm từ những khán giả lớn tuổi? Họ coi đây là các nội dung nhảm nhí với thậm chí là tất cả hại cho đối tượng khán giả trẻ?

Cris Devil Gamer: Cris nghĩ bây giờ quan liêu điểm về trò chơi của thôn hội cũng đã cố gắng đổi rất nhiều. Đã gồm rất nhiều giải đấu siêng nghiệp về trò chơi được tổ chức, bao gồm những giải đấu tiền thưởng thậm chí lên đến nhỏ số sản phẩm triệu USD. Thực sự bản thân phải đầu tư với tập luyện rất nhiều để trở thành một tuyển thủ game chăm nghiệp vì chưng hiện nay trò chơi thủ cũng đã được xem như là một nghề nghiệp nghiêm túc nên mình nghĩ ánh nhìn về người chơi game, người có tác dụng game cũng không thể quá khắt khe như trước nữa.

MisThy: Hiện nay có rất nhiều tựa game mà mình nghĩ là có tính giáo dục cao, bao gồm thể hướng dẫn thêm các kỹ năng cho trẻ em. Ví dụ như những trò chơi về nông trại thì sẽ giúp cho những bạn nhỏ biết thêm về vạn vật thiên nhiên hay học thêm tiếng Anh chẳng hạn; thậm chí là miêu tả chân thật về cuộc sống của những loài vật, loại hoa,... Hay tất cả những trò chơi về ẩm thực thì trò chơi sẽ mô tả chân thực phương pháp mình nấu ra một món ăn. Mình nghĩ định kiến “chơi game thì sẽ bỏ bê học hành” đã tương đối là xưa rồi. Game thủ giờ đã được công nhận là nghề nghiệp và tất nhiên nghề nào cũng bao gồm mặt tối, mặt sáng.

PV: Một vấn đề khiến những YouTuber mảng trò chơi bị chỉ trích hơi nhiều đó là nói bậy. Đây cũng là vấn đề gây bất đồng quan điểm khi một mặt thì nói rằng đó là đậm chất ngầu của tôi còn phía đối lập thì cho rằng mạng internet là không khí chung cùng bạn phải giữ một chuẩn mức nhất định. MisThy và Cris nghĩ sao về vấn đề này?

MisThy: Đúng là trong khi stream (trực tiếp) thì có những khoảnh khắc mình ko kiểm rà soát được bản thân mình. Có những khoảnh khắc bản thân bực mình quá thì sẽ bao gồm những lời nói không được hay đến lắm. Bản thân nghĩ rằng lúc mình chửi bậy, nó thực sự ảnh hưởng khi mình đả kích vào ai đó và khiến cho những người coi cảm thấy tiêu cực. Bản thân mình hiện nay cũng đang rất cố gắng để hạn chế những lời nói, ngôn ngữ ko hay. Ai cũng sẽ có lúc không kiểm rà được lời nói của bản thân nhưng ở trên môi trường công cộng thì tất cả mọi người đều hướng tới sự văn minh.

*

MisThy thừa nhận có những lúc không giữ được bình tĩnh với đang cố gắng sửa đổi

ảnh: nvcc - đồ họa: quỳnh phương

Cris Devil Gamer: YouTube cũng bao gồm nguyên tắc về chuyện này. Bên sáng tạo bao gồm quyền thể hiện cảm xúc nhưng không được cần sử dụng ngôn ngữ, lời lẽ không giỏi để hướng tới hay công kích cá nhân.

PV: Cảm ơn MisThy với Cris Devil game thủ vì những phân chia sẻ rất hữu ích ngày hôm nay!

Trở thành nhà sáng tạo YouTube

*

“Trở thành đơn vị sáng tạo YouTube” là chuỗi talkshow bởi Báo tuổi teen tổ chức nhằm giải đáp những thắc mắc, phân chia sẻ về câu chuyện nghề cùng thưởng thức những thời gian giải trí cùng những sáng tạo nội dung nổi bật trên nền tảng YouTube. Các tập tiếp theo sẽ lên sóng theo form giờ cố định lúc 20 giờ thứ ba và thứ Sáu hằng tuần bên trên kênh YouTube Báo Thanh Niên, fanpage facebook Facebook Báo Thanh Niên với myphamlilywhite.com.