Cuộc đời của lý tiểu long

Lý tè Long sinh năm 1940 là một trong những diễn viên võ thuật nổi tiếng trong nền điện hình ảnh Mĩ, mất năm 1973 khi mới 32 tuổi

Thông tin tiểu truyện diễn viên Lý tiểu Long

Lý đái Long (Bruce Lee) sinh ngày 27 tháng 11 năm 1940 trên San Francisco, là một trong người Mĩ gốc Hoa, một diễn viên võ thuật nổi tiếng trong nền điện ảnh Mĩ, đồng thời là võ sư gây dựng võ phái Triệt quyền đạo.

Bạn đang xem: Cuộc đời của lý tiểu long

Lý tiểu Long lớn lên ở 1 khu phố bạn Hoa ở trong San Francisco, California; Tháng một năm 1941 tè Long xuất hiện trong phim khi mới 3 mon tuổi. Tới năm 1946 Lý đái Long đóng góp vai đầu tiên trong phim The Beginning of a Boy cùng sau đó, anh tham gia trong những phim The Birth of Mankind, My Son với Ah Cheun v.v. (khoảng đôi mươi phim). Từ các vai nhí này, khả năng diễn xuất của anh ấy dần bộc lộ.

*
Thuở nhỏ dại Lý hay giao dịch với bầy trẻ lêu lổng, thường tạo lộn tiến công nhau trên tuyến đường phố. Vào một ngày lúc được 13 tuổi anh từ hỏi mình: "Mình sẽ làm cái gi nếu mình chiến tranh mà không tồn tại bạn bè, không tồn tại chiến hữu". Anh quyết trung khu học võ với anh theo học tập Vịnh Xuân quyền thuộc danh sư Diệp Vấn.

Năm 1954 (14 tuổi) Lý đái Long theo học tập khiêu vũ. Cùng với vũ điệu cha-cha-cha, anh giành giải quán quân trong cuộc thi nhảy thân phụ - phụ thân toàn châu lục vào năm 1958 (18 tuổi). Cũng trong những năm này Lý tè Long gồm một vai diễn vào The Orphan. Đây là vai trẻ con em cuối cùng cũng là phim duy nhất không có cảnh tấn công đấm. Thuộc năm đó anh thâm nhập giải quyền Anh và đánh bại người vô địch 3 năm tức tốc là David Kefield.

(1959), do có xích mích cùng với Hội Tam Hoàng nhưng mà Lý đái Long bị cảnh sát Hồng Kông điều tra. Vì băn khoăn lo lắng cho nhỏ nên bố mẹ anh đã quyết định đưa anh sang trọng Mỹ, quay trở lại với San Francisco.

Tháng 3 năm 1961, 21 tuổi, Lý đái Long vào học tập khoa Triết học của Đại học Washington. Cũng vào khoảng thời hạn này anh đã mở lớp dạy kungfu cho sinh viên của trường.

Năm 1963, Lý tiểu Long quay trở về Hồng Kông với các bạn là Doug Palmer.Lý tiểu Long có trở lại với Diệp Vấn xin theo học nốt phần cuối bài xích Mộc nhân thung nhưng Lý không học hết, nhưng bị Diệp Vấn từ chối. Lý tiểu Long sẽ theo học tập với Thiệu Hán Sinh một trong những bài như Tinh võ hội huyết quyền, Thất tinh Đường lang băng cỗ quyền v.v. Tiếp nối anh phải quay trở lại Seattle để liên tiếp việc học tập của mình, đồng thời ban đầu nghiên cứu tìm biện pháp dung hòa hợp kỹ thuật của các võ phái để cách tân và phát triển một con đường hướng riêng.

Xem thêm: Giá Xe Sonic 2021 Mới Nhất, Giá Xe Honda Sonic 150 2021 Nhập Khẩu Indonesia

Ngày 25 mon 10 năm 1963 (23 tuổi), Lý đái Long có buổi hẹn hò đầu tiên với Linda Emery (sau đổi mới người vk tương lai của ông). Thời gian này Lý tè Long bắt đầu mở Trấn Phan Võ Quán, anh dạy dỗ một vài đệ tử trong số đó có toàn bộ cơ thể Mỹ. Tại trường Trung học Garfield Lý tè Long đã màn trình diễn thốn quyền, một kĩ thuật đặc điểm của nguyên lý "đoản kiều phân phát lực" trong võ phái Vịnh Xuân quyền. Cú đấm này về sau đã làm lên sự khét tiếng của ông tại.

Năm 1965, chỉ vài tháng sau khi cưới Lý đái Long nhận ra lời thách đấu của Hoàng Trạch Dân, một thầy dạy đánh nhau tại khu phố Tàu. Họ thỏa thuận nếu Lý đái Long thua, anh sẽ yêu cầu hoặc là ngừng hoạt động võ quán của bản thân mình hoặc dừng dạy những người dân da trắng, còn ví như Jack đại bại anh ta vẫn phải xong dạy võ. Lý tiểu Long tiến công bại quân địch chỉ trong giây lát và giành phần thắng. Hoàng Trạch Dân vứt chạy mà lại Lý tiểu Long tóm lại và làm gục hắn ngay lập tức trên võ đài.

Khả năng về thể lực của Lý tè Long

Tốc độ ra đòn của Lý tè Long đến khoảng cách ba feet (khoảng 1m) đạt 5/100 giây.Lý tè Long hoàn toàn có thể giơ bằng một tay thanh tạ nặng 75 lb khi đứng thẳng, cùng với thanh tạ nhằm ngang ngực rồi tự từ gửi thẳng tay ra, anh rất có thể giữ vậy trong tầm vài giây.Trong một cuộc biểu diễn tốc độ, Lý đái Long rất có thể cướp một xu thoát khỏi lòng bàn tay mở của một người trước lúc họ có thể đóng nó, và giữ lại một xu phía sau.Lý tè Long đã thực hiện hít khu đất chỉ thực hiện 2 ngón tay: ngón tay cái và ngón trỏ.Lý tè Long hít xà đơn một cánh tay được 50 lần.Lý tè Long hoàn toàn có thể làm bao cát nặng 300 lb (136,08 kg) đang hướng về đập lên è nhà với một cú sidekick.Ngoài ra, theo Intercepting Fist DVD, Lee rất có thể giữ bốn thế V-sit khi chân vẫn ở trên cao trong 30 phút hoặc lâu hơn.

Sự nghiệp điện hình ảnh của Lý đái Long

Năm 1966, Lý tiểu Long bước đầu để lại dấu ấn trong bộ phim truyện truyền hình Mỹ mang tên gọi ""The Green Hornet"" và được trả một khoản thù lao 1800$. Tập phim The Green Hornet bắt đầu được quay với Lý đái Long được trả $400 cho từng phần.Trong suốt quy trình tiến độ tiếp theo, từ 1967 đến 1971 Lý tè Long thâm nhập vào nhiều phim khác biệt trong đó gồm các bộ phim truyền hình. Tháng 7 năm 1971 đoàn làm cho phim bước đầu quay Đường tô Đại Huynh. Đường đánh Đại Huynh lộ diện một làn sóng hâm mộ ở Hồng Kông với lượng người theo dõi khổng lồ.Năm 1972 Tinh Võ Môn được công chiếu.Năm 1972 Lý đái Long chuyển đoàn làm phim thanh lịch Roma (Ý) làm tập phim thứ tía là Mãnh Long quá Giang.Tháng hai năm 1973 Lý tiểu Long có thời cơ khi phim Long Tranh Hổ Đấu

Cái bị tiêu diệt của Lý tiểu Long

Raymond với Lý tiểu Long tới thăm diễn viên Betty Ting Pei (Đinh Phối) tại căn hộ chung cư cao cấp của cô nhằm bàn về vai diễn của cô trong video game of Death. Chúng ta dự định sẽ có được bữa bữa ăn để gặp mặt George Lazenby với mời anh gia nhập vào phim. Lý đái Long bảo rằng anh cảm thấy bị nhức đầu, hỏi mượn tạm bợ thuốc bớt đau của Betty, sau đó anh ở lại trên giường của cô ý chờ đến bữa tối. Raymond Chow ra về và nói sẽ gặp gỡ lại bọn họ sau.

Lý đái Long bị tiêu diệt tại Hồng Kông vì triệu chứng phù óc (não bị sưng to). Bộ phim truyện Trò nghịch tử thần (Game Of the Death) đã phải trì hoãn lại 4 ngày sau do diễn viên chính đã mất.

Ngày 25 mon 7 năm 1973 tang lễ Lý tiểu Long được tổ chức tại Hồng Kông cùng đã bao gồm hơn 25.000 bạn hâm mộ, đồng đội tới dự. Lý tè Long được táng cùng với cỗ quần áo ngưỡng mộ mà anh từng mang trong Long tranh Hổ đấu.

Ngày 30 tháng 7 năm 1973, sau đó 1 tang lễ nhỏ dại thứ nhì ở Seattle, Washington tại Butterworth trên quốc lộ East Pine, Lý tiểu Long được an táng ở tha ma Lake View. Tống biệt anh bao gồm Steve McQueen, James Coburn, Danny Inosanto, Taky Kimura, Peter Chin, Chuck Norris và bạn em trai, Robert Lee.