Thi Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia 2016: Đề Thi Không Quá Khó, Có Tính Phân Hóa Cao

TPO - Chiều 3/7, những thí sinh chấm dứt môn thi hóa học THPT non sông 2016.Báo tiền Phong xin gửi tới bạn hiểu đề thi và gợi nhắc đáp án môn Hóa học bởi vì tổ giáo viên hệ thống Giáo dục HOCMAI thực hiện.

Bạn đang xem: Thi tốt nghiệp thpt quốc gia 2016: đề thi không quá khó, có tính phân hóa cao

*

*

*

*

*

Xem thêm: Cách Làm Đèn Kéo Quân Kenh14, Những Kỷ Lục Việt Nam Vào Dịp Trung Thu

Mã đề

136

526

357

814

951

Câu 1

C

C

B

B

C

Câu 2

B

A

A

A

C

Câu 3

D

A

C

A

D

Câu 4

A

D

D

C

B

Câu 5

D

C

A

B

C

Câu 6

D

C

A

D

C

Câu 7

B

B

A

C

D

Câu 8

A

B

C

B

B

Câu 9

C

A

B

C

A

Câu 10

B

D

C

C

C

Câu 11

B

C

D

D

A

Câu 12

C

C

D

B

C

Câu 13

D

B

A

D

D

Câu 14

C

D

B

D

B

Câu 15

A

B

C

A

A

Câu 16

A

A

D

B

D

Câu 17

A

A

B

B

A

Câu 18

A

D

D

A

D

Câu 19

C

A

B

A

B

Câu đôi mươi

A

D

B

B

A

Câu 21

A

D

B

C

C

Câu 22

B

B

D

B

A

Câu 23

B

C

A

A

D

Câu 24

A

D

B

C

D

Câu 25

C

A

A

A

B

Câu 26

D

B

D

A

B

Câu 27

D

D

B

C

B

Câu 28

B

B

C

A

C

Câu 29

B

A

A

C

D

Câu 30

A

C

A

A

C

Câu 31

D

A

D

B

B

Câu 32

D

D

B

C

B

Câu 33

B

D

C

B

A

Câu 34

D

C

C

D

D

Câu 35

C

D

C

D

A

Câu 36

A

C

A

D

D

Câu 37

B

C

B

A

B

Câu 38

C

A

D

A

A

Câu 39

B

B

C

C

C

Câu 40

A

C

C

B

C

Câu 41

D

C

A

C

A

Câu 42

D

B

D

A

C

Câu 43

D

B

D

D

A

Câu 44

A

D

C

D

B

Câu 45

A

B

B

C

A

Câu 46

C

D

A

D

D

Câu 47

B

D

D

D

C

Câu 48

B

D

B

A

B

Câu 49

C

A

C

A

D

Câu 50

C

A

C

B

A


đánh giá và nhận định về Đề thi môn chất hóa học THPT tổ quốc năm 2016, cô giáo Vũ tự khắc Ngọc (Hệ thống giáo dục và đào tạo HOCMAI) cho biết:

1.Nhìn bình thường đề thi Hoá học năm nay khá cơ bản, nội dung kiến thức của đề thi đều phía bên trong chương trình Hoá học tập THPT, triệu tập chủ yếu ớt vào khối kỹ năng và kiến thức của công tác lớp 12 (chiếm mang đến 80%). Kết cấu đề thi gồm các thắc mắc được bố trí từ dễ mang lại khó, tương đồng với đề thi THPTQG năm 2015 đã khá không còn xa lạ và được các thầy cô ôn tập kỹ bắt buộc sẽ có nhiều thuận lợi mang lại thí sinh. 2.Đề thi bao gồm tính phân hoá cao, đảm bảo an toàn được cả 2 mục tiêu Xét tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển ĐH - CĐ.


*
thầy giáo Vũ khắc Ngọc.
Một số điểm đáng chú ý trong đề thi trong năm này là: - Dạng bài tập mang đến số liệu dưới dạng thứ thị đang quay trở lại. Bài tập đồ vật thị này thuộc với thắc mắc lý thuyết áp dụng hình vẽ thí nghiệm cùng bảng số liệu, .... Sinh sản thành bộ "3 team câu hỏi" liền kề với thực tiễn nghiên cứu Hoá học, có công dụng kiểm tra các kĩ năng thực hành, thực nghiệm tổng đúng theo hợp của học tập sinh. - vào đề thi có khá nhiều thắc mắc lý thuyết hỗ trợ thông tin/hỏi thí sinh các kiến thức liên quan tới thực tiễn sản xuất, ứng dụng của những chất (về công nghiệp tổng phù hợp hữu cơ, ứng dụng của PVC, ...) thậm chí còn là tương quan tới trong thực tiễn đời sinh sống (tác sợ của bài toán uống rượu, cách xử lý khi bị loài kiến cắn, những tác nhân gây độc hại nguồn nước, ...) - đối với đề thi năm trước, nấc điểm 9-10 được bổ sung cập nhật thêm một số thắc mắc lý thuyết loại "đếm", thay vị chỉ thuần tuý là bài xích tập giải toán. - Số lượng câu hỏi và bài tập khó, phân một số loại cao vào đề thi gồm phần nhỉnh hơn trong năm trước, tuy nhiên, không có không ít bài tập mới lạ, những học sinh có năng lực tư duy tốt, chịu khó và rèn luyện nhiều với những đề thi test đều có thể cảm nhận ra "sự quen thuộc thuộc" và có thể làm được xứng đáng kể. mọi thí sinh có học lực vừa đủ nhưng tất cả ý thức sàng lọc môn Hoá có tác dụng môn thi từ chọn sẽ không còn khó để lấy điểm 5-6, những học sinh có học tập lực tương đối mới hoàn toàn có thể đạt điểm 7-8. Chỉ những học sinh thực sự nỗ lực chắc loài kiến thức, có khả năng làm bài xích thi thành thạo với nhiều kinh nghiệm mới có thể đạt điểm 9-10. Điểm 10 sẽ không còn nhiều tuy vậy điểm 9 có thể sẽ nhỉnh hơn trong những năm trước. 3. đối với năm trước, phổ điểm năm nay nhiều kĩ năng sẽ "đẹp" hơn với trải đông đảo ở nhiều mức điểm 6-7-8-9 và điều đó sẽ tạo dễ dãi hơn cho các trường Đại học trong vấn đề định ra mức điểm chuẩn phù hợp và lựa chọn được đúng đối tượng học sinh. có một điểm đáng để ý là trong đề thi bao gồm đưa vào tên thường gọi của anđehit Malonic mà lại không kèm theo chú thích tên hệ thống. Đây là axit ko mấy rất gần gũi với đa số học sinh nên rất có thể sẽ tạo ra nhiều trở ngại cho học sinh trong việc viết CTCT với giải toán.
TPO