DAO CẮT KÍNH BẰNG KIM CƯƠNG

Dao cắt kính làm bởi gì? Về cơ bản, dao cắt kính có dáng vẻ giống nhứ một cái dao thông thường khác, nhưng không giống nhau ở vị trí lưỡi dao, tay cầm. Lưỡi của dao giảm kính thường được gia công bằng kim cương, hoặc kim cương trộn lẫn với một số kim loại khác. Với cấu tạo từ chất cứng kiên cố này, dao giảm kính mới rất có thể cắt được những vật như kính, thủy tinh, nhôm,…

Dao giảm kính thông thường sẽ có cán hình trụ, gồm con lăn, được bao quanh lớp vỏ bên phía ngoài bằng cao su. Xây cất này giúp tăng tốc độ ma sát, chống trơn trượt, giúp bạn sử dụng tiện lợi điều khiển, có thể chắn, ổn định định, đồng thời có thể tháo khỏi thân dao, sửa chữa thay thế khi nó bị hỏng.

Bạn đang xem: Dao cắt kính bằng kim cương

Hiện ni trên thị trường có nhiều loại dao cắt kính không giống nhau cho chính mình chọn lựa, rất có thể kể cho nhứ dao giảm kính chữ T, dao giảm kính chữ U, dao cắt kính tất cả tay quay. Tùy trực thuộc vào nhu cầu, mục tiêu sử dụng của mỗi người mà chúng ta cũng có thể chọn các loại dao cắt kính cân xứng với mình.

*

Hướng dẫn cắt kính cường lực chống va đập bằng dao

Bước 1: Tiến hành dọn dẹp và sắp xếp sạch sẽ kính cường lực chống va đập cần cắt

+ trong số những việc làm trước tiên mà bạn phải nghĩ đến khi cắt kính cường lực, đó chính là vệ sinh tấm kính nên cắt làm thế nào cho thật sạch sẽ sẽ. Sau đó, sẵn sàng một số dụng cụ cần thiết để giao hàng cho việc cắt kính nhu dao cắt, thước đo, khắn lau,….

Bước 2: Đo đạc form size kính yêu cầu cắt chính xác

+ vấn đề cắt kính cường lực chống va đập cần phải bảo đảm an toàn sự chính xác tuyệt đối, nếu không sẽ tốn tương đối nhiều thời gian, sức lực và ngân sách cho bài toán bỏ tấm này với đi giảm tấm kia. Thực tế., ít nhiều người rơi vào trường hợp cắt kính sai và vứt đi cắt tấm khác. Nói do đó để thấy, việc cắt kính đòi hỏi phải thật cảnh giác trong việc đón nhận thông số của khách hàng trước khi thực hiện cắt kính. ý muốn làm được điều đó, bạn cần phải sử dụng thước để đo.

Bước 3: thực hiện cắt kính cẩn thận

+ sau khi đã sẵn sàng đo đạc được chính xác kích thước kính đề nghị cắt, các bạn sẽ đi vào cắt kính cường lực chống va đập bằng dao cắt. Bạn cũng có thể sử dụng một miếng kính nhỏ, dùng thước cố định và thắt chặt đường cắt, tiếp đến dùng dao cắt theo kích cỡ đã vẽ trước đó nhằm thử thực tập trước xem như thế nào.

+ Hãy để ý đến âm thanh của giờ đồng hồ dao giảm kính ra sao để biết được kết quả kính sau thời điểm cắt của chính mình như thay nào các bạn nhé! trường hợp như tiếng cắt kính của dao nghe mượn mà, nghĩa là chúng ta đã thành công, còn giả dụ như giờ dao giảm kính rít với nghe sởn sợi ốc thì hãy chú ý cắt lại làm thế nào cho đúng. Lưu giữ ý, trong quy trình cắt kính, các bạn cũng tránh việc nhấn vượt cứng một chỗ vì chưng điều này có thể khiến tấm kính của bạn đang cắt bị lệch.

Bước 4: sử dụng hai tay bẻ dạn dĩ tấm kính sau khi đã cắt

+ sau khi đã sử dụng dao giảm kính cường lực chống va đập cắt một đường trên tấm kính cường lực, các bạn hãy dùng hai bàn tay của bạn, ráng vào hai đầu bên hông của vết giảm và bẻ dịu nhàng. để ý nên bẻ thật nhẹ nhàng, không dùng lực cổ tay nhằm bẻ bởi vì điều này hoàn toàn có thể khiến lệch nét cắt vì lực không được mạnh.

Bước 5: triển khai mài kính sau thời điểm cắt kính

+ Để thực hiện mài đi cạnh kính sau khoản thời gian cắt, đảm bảo an ninh cho bạn sử dụng, chúng ta có thể sử dụng một tờ giấy nhám, hoặc một hòn đá mài nhằm thực hiện thao tác làm việc mài kính. Trong quá trình mài kính, bạn cũng nên gồm sự cẩn thận, tránh rất nhiều sai sót hoặc tai nạn nghề nghiệp không xứng đáng có hoàn toàn có thể xảy ra.

Xem thêm: Bộ Sưu Tập Hình Ảnh Anime Đẹp Và Dễ Thương Nhất Thế Giới, Top 100 Hình Ảnh Hoạt Hình Cute Siêu Dễ Thương

*

Cách cắt kính tại nhà bằng dao an toàn

=> giảm kính không nặng nề như các bạn hình dung, mà lại để cắt được kiếng đúng theo qui biện pháp mà các bạn mong muốn thì chưa phải là điều đơn giản, với đạt đến trình độ chuyên môn cao thì sẽ càng khó hơn. Lúc này trong bài giới thiệu sau mình sẽ giới thiệu kỹ thuật giảm kiếng ví như các bạn muốn học thì nên theo dõi nhé.

– Dao cắt kiếng thường có rất nhiều loại khác nhau nhưng hay thì nó có dáng vẻ như trên với cấu trúc gồm phần đầu với phần thân, phần đầu đó là phần quan trọng nhất nó là phần cất lưỡi cắt bởi hợp kim, phần thân có tính năng như điểm tựa để cắt và đựng dầu bên trong.

– Để cắt kiếng các bạn phải rèn luyện các lần nhằm quen tay, trước tiên bạn phải đặt dao cắt kiếng xuống phương diện kiếng và tạo nên một góc khoảng 60 độ so với tấm kiếng, sau đó bạn tì một lực vừa bắt buộc và kéo dao theo lưu ý là chúng ta phải vặn đầu trên của dao lỏng ra nhằm dầu có thể chảy xuống tấm kiếng.

– Sau khi chúng ta đã cắt một đường dao xuống tấm kính thì bước tiếp sau sẽ là bẻ tấm kiếng, nhưng lưu ý ở cách cắt kính đó là lúc cắt các bạn phải nghe giờ đồng hồ dao cắt xuống tấm kiếng phải đều không biến thành ngắt quãng, trường hợp bị ngắt quãng có nghĩa là dao không ăn và bạn đang không thành công.

– Để bẻ được kiếng gồm nhiều phương thức khác nhau cùng các bạn cần phải tập luyện không ít mới bẻ được, mặc dù bạn đã cắt kiếng được nhưng lúc tới bước bẻ kính vẫn chưa kiên cố thành công.

– cách thức tách: Khi chúng ta đã cắt kết thúc thì chúng ta lấy dao gõ mặt dưới của tấm kiếng ở 1 đầu đến kiếng bóc ra khoảng tầm 2-3 cm tiếp nối bạn dùng tay đặt vào giữa nét cắt và thổi lên thế là chúng ta đã thành công( lưu lại ý phương thức này cạnh tranh và tấm kiếng nhỏ dại và ngắn ).Phương pháp này là phương thức không an toàn.

– phương thức dập: chúng ta kéo tấm kiếng ra khỏi bàn cắt sao cho nét cắt còn nằm ở trên bề mặt bàn khoảng 3-4cm và chúng ta bẻ xuống. Phương thức này siêu an toàn.

– để ý khi các bạn cắt kiếng chỉ vài milimet tới 1 cm thì rất cực nhọc bẻ và các bạn phải sử dụng kìm để bẻ được.

_ Với biện pháp cắt kính cường lực chống va đập bằng dao trên, không thật khó để bạn có thể thực hiện. Với hồ hết người chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ gặp một chút trở ngại, còn những người dân đã thạo trong nghề thì không tồn tại gì quá khó khăn. Tuy nhiên, cắt kính cường lực bằng dao chỉ được tiến hành số lượng nhỏ. đông đảo tấm kính cường lực lớn, đòi hỏi số lượng lớn, bạn nên nhờ đến những công ty, thương mại & dịch vụ để được tư vấn và giúp đỡ. Vày những công ty này còn có đội ngũ chuyên môn viên kinh nghiệm kỹ năng tay nghề cao, thái độ thao tác chu đáo, đồ vật móc cung ứng đầy đủ,…