Đau vùng hố chậu phải

*

Chào bác sĩ, tôi tên là Oanh. Tôi được biết thêm có triệu hội chứng đau hố chậu nên nhưng chưa rõ về triệu chứng này. Vậy chưng sĩ rất có thể giải thích hợp giúp tôi về triệu chứng này được ko ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Bạn đang xem: Đau vùng hố chậu phải

Trả lời:

Chào bạn Oanh, cảm ơn chúng ta đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Thắc mắc của các bạn cũng là sự việc mà các người hiện thời đang quan tâm. Để giúp bạn có loại nhìn cụ thể nhất về triệu chứng "đau hố chậu phải", shop chúng tôi xin chuyển ra một trong những thông tin cho bạn tham khảo như sau:

1. Đau hố chậu đề nghị là gì?

2. Những triệu hội chứng đi thuộc đau hố chậu phải

3. Nguyên nhân gây ra đau hố chậu phải

4. Lúc nào nên đi khám bác sĩ

5. Chưng sĩ điều trị

Lưu ý quan liêu trọng: bài viết này nhằm cung ứng kiến thức mang ý nghĩa chất tham khảo. Nếu như bạn hoặcngười thân gồm triệu chứng hoặc những vấn đề còn mơ hồ, nhằm hiểu rõ cụ thể trường phù hợp của bạn/ người thân, Hello Doctor cung ứng qua điện thoại hoặc nhắn tin trên facebook. Hello Doctor sẽ nỗ lực hỗ trợ tốt nhất cho từng trường hợp một giải pháp cụ thể.

Bác sĩ tư vấn thông tin:

✍Các bác sĩ Cơ Xương Khớp Hello Doctor

GọiBác sĩ

유Chat chưng sĩ trên Facebook

1. Đau hố chậu cần là gì?

Đau hố chậu bắt buộc (tên giờ Anh là Right Iliac Foss Pain) là triệu chứng nổi bật nhất đánh tiếng một cơn đau ruột thừa. đợt đau ruột thừa hay rất phong phú và đa dạng về diễn tiến với mức độ đau, thế nhưng việc chẩn đoán đang được suy xét nhằm tìm thấy nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng đau hố chậu đề nghị của căn bệnh nhân. Nếu triệu chứng này gặp ở trẻ em, sẽ sở hữu được một chút trở trinh nữ cho chưng sĩ để tìm ra căn nguyên. Tương tự như ở thiếu nữ đang có thai khi cấu trúc giải phẫu ổ bụng của mình có sự biến hóa do tử cung giãn nở ra khi đang bảo phủ thai nhi.

Dịch tễ học

Đau hố chậu phải thường hiện hữu trong khoản một nửa tình trạng nhức bụng cung cấp của dịch nhân. Trong tất cả các cuộc mổ xoang mổ viêm ruột thừa, câu hỏi chẩn đoán sơ bộ trước mổ chỉ đúng vào lúc 50%.

Đau ruột quá thường gặp gỡ ở phái mạnh nhiều hơn. Phẫu thuật mổ xoang mổ rước ruột thừa (Appendiectomy) thường xuyên được chỉ định nhiều hơn thế ở nữ và họ hay được cắt cho chỗ ruột thừa thông thường (không bao gồm tình trạng viêm).

2. Các triệu triệu chứng đi thuộc đau hố chậu phải

Khi bao gồm tình trạng đau hố chậu phải, các bạn sẽ có thể kèm theo những triệu bệnh sau:

Đại tiện cạnh tranh khăn, hay đi ngoài phân tất cả kèm máu, dịch, nhớtChảy mủ sống âm đạoBất thường xuyên ở nước tiểu

3. Nguyên nhân gây ra nhức hố chậu phải

Nguyên nhân gây đau hố chậu nên cấp tính

Nguyên nhân ở con đường tiêu hóa

- Đau ruột thừa: giả dụ ruột thừa ở sau manh tràng thường sẽ không có dấu hiệu cảnh báo. Tử cung trong tiến trình mang thai cũng trở nên làm chèn lấn phần ruột thừa với gây căng tức. Ngoài ra khối u dạng ung thư cũng có thể gây ra triệu chứng tương tự như đau ruột thừa.

- căn bệnh viêm ruột Crohn: gây đau ở phần cuối hồi tràng (terminal ileum) gồm tính chất tương tự như như nhức ruột thừa.

- Viêm hạch mạc treo ruột cấp cho (Mesenteric Adenitis): Thường chạm mặt hơn sinh hoạt trẻ em. Nguyên nhân thường vì chưng nhiễm trùng giỏi nhiễm virus. Dịch nhân thông thường có kèm nóng cao cùng có vật chứng của tình trạng nhiễm trùng như sung lớn hạch bên dưới hàm hoặc bạch cầu tăng mạnh (leukocytosis).

- Viêm túi thừa (Diverticulitis): bệnh túi thừa ảnh hưởng ở đại tràng (manh tràng) đoạn xa rộng là đoạn gần. Nguyên do rất có thể là vì viêm, áp xe pháo hay tất cả tình trạng thủng ruột.

- Viêm túi vượt Meckel: Túi quá Meckel hiện diện ở khoản 2% dân số. Triệu chứng này có thể bị lầm lẫn với viêm ruột thừa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Khai Quang Điểm Nhãn Cho Tỳ Hưu Rước Lộc Vào Nhà

- Thủng ruột (Perforated Peptic Ulcer): thường xuyên gây nhức ở ¼ bụng trên buộc phải nhưng có thể đau tại đoạn thấp hơn tùy vào từng dịch nhân.

- bay vị bẹn/đùi phải: bay vị hoàn toàn có thể gây đau ở hố chậu phải, có thể kèm theo chứng trạng căng tức với sưng lên nghỉ ngơi vùng bẹn, hoặc có dấu hiệu tắc ruột (bowel obstruction). Ho cũng rất có thể làm triệu bệnh nặng rộng và chứng trạng này cần được phẫu thuật kịp thời.

- Ung thư ác tính (Malignancy): khối u carcinoma tốt phình bất thường ruột già rất có thể gây thủng ruột.

*

Nguyên nhân phụ khoa

- những bệnh viêm lây lan vùng chậu (pelvic inflammatory disease-PID): thường xuyên sẽ hẳn nhiên chảy mủ làm việc âm đạo. Chứng trạng này sẽ phổ cập hơn ở bệnh nhân tất cả tiền sử quan hệ nam nữ với nhiều bạn tình khác giới trong thừa khứ.

- Thai kế bên tử cung (Ectopic Pregnancy): sống ống Fallop phải. Thường có kèm theo xuất huyết trong. Nếu như khách hàng có nghi ngờ thì hãy nhờ việc can thiệp của cung cấp cứu vì chưng việc rách rưới túi Fallop rất có thể gây xuất ngày tiết lượng khủng (2 cho 3 lít máu) trong thời gian ngắn dẫn đến shock vì giảm thể tích (Hypovolaemic Shock)

- Xoắn phòng trứng (Ovarian Torsion): thường xảy ra khi tất cả tình trạng u nang phòng trứng. Việc chẩn đoán thường rất tinh vi và rất có thể cần tới việc trợ giúp của vô cùng âm để tìm ra bất thường tại phòng trứng.

- chứng trạng dọa sảy giỏi sảy thai : Nếu câu hỏi thử thai dương tính và bao gồm tiền căn xuất huyết, chúng ta có thể cần được khôn cùng âm để kiểm soát xem bao gồm tình trạng sảy thai tuyệt không

- Mittelschmez: hay là triệu chứng đau giữa kỳ kinh

- Xơ hóa

- Khối u vùng chậu

Nguyên nhân ở con đường niệu

- Đau niệu quản: Thường nhức nhói với liên tục. Sỏi niệu quản có thể gây xuất tiết vi thể (microscoptic haematuria). Phim Xquang hay siêu âm là công cụ xuất sắc để chẩn đoán.

- lây lan trùng vùng huyết niệu (urinary trach infection): tiểu nhiều, thiểu niệu, tiêu ra máu, mắc tiểu liên tục hay nước tiểu gồm mùi hoàn toàn có thể do nhiều lý do khác nhau

- Xoắn tinh trả (testicular torsion): có thể gây đau ở vùng hố chậu phải.

Nguyên nhân khác

Nhiễm trùngPhình cồn mạch nhà bụng (abdominal aortic aneurysm)Đảo ngũ bao phủ tạng (situs inversus)

Nguyên nhân gây đau hố chậu đề xuất mạn tính

Nguyên nhân ở con đường tiêu hóa

Hội chứng bất thường nhu hễ ruột (Irritable Bowel Syndrome)

Nguyên nhân phụ khoa

U nang phòng trứng giỏi vùng chậuBệnh lạc nội mạc tử cung (Endometriosis)

Nguyên nhân khác

Các vụ việc ở vùng hông phảiSốt phong cách Địa trung hải gồm tính chất mái ấm gia đình (Familial Mediterranean Fever)

4. Lúc nào nên đi khám bác sĩ

Khi các bạn có triệu chứng đau hố chậu phải, tất cả tình trạng cấp cho hay kéo dài, hoặc kèm theo những triệu triệu chứng như trên. Điều tốt nhất là đề xuất hẹn chưng sĩ hoặc nhờ sự trợ góp của cấp cho cứu nhắm khám chữa kịp thời tương tự như tìm ra được chính xác nguyên nhân của triệu chứng này càng sớm càng tốt.

Hy vọng qua những thông tin mà cửa hàng chúng tôi cung cấp, bạn đã có cái nhìn ví dụ hơn về triệu chứng đau hố chậu phải.Nếu bạn cần giúp sức về những vấn đề mức độ khỏe, hãy hotline cho Hello Doctor chúng tôi theo số năng lượng điện thoại: 1900 1246 đểcác bác bỏ sĩ những năm kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn khỏi bệnh.

Cảm ơn chúng ta đã quan lại tâm!

Nếu bạn cần hỗ trợ hay có thắc mắc cần nhờ cất hộ tới chưng sĩ Hello Doctor vui lònggửi thông tin tại đây.